Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#920050 Tải miễn phí báo cáo thực tập, luận văn

MỤC LỤC
LỜI MỞ ĐẦU 1
I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY 3
1. Quá trình hình thành và phát triển 3
2. Tên Công ty 4
II. HỆ THỐNG TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA CÁC PHÒNG BAN, BỘ PHẬN TRỰC THUỘC 4
1. Sơ đồ tổ chức 4
2. Chức năng, nhiệm vụ các phòng ban 5
2.1. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Ban Giám Đốc Công Ty 5
2.2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của phòng kỹ thuật 6
2.3. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Phòng Kế Hoạch 7
2.4. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Phòng Tài Chính 8
2.5. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Phòng Tổ chức - Hành chính 10
2.6. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Phòng Dự án và Kinh doanh 10
2.7. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Phòng Xây dựng 11
2.8. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, mối quan hệ của Ban Dịch vụ viễn thông 12
3. Các đơn vị trực thuộc 13
4. Tổ chức nhân sự 14
III. THỰC TRẠNG KINH DOANH, CÁC LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG CỦA CÔNG TY 15
1. Các lĩnh vực hoạt động của công ty 15
2. Các công trình tiêu biểu đã và đang xây dựng 16
3. Hoạt động xuất khẩu thiết bị viễn thông của Công ty 24
IV. ĐỊNH HƯỚNG VÀ NHỮNG QUAN ĐIỂM PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY 28
1. Định hướng phát triển của công ty 28
2. Quan điểm phát triển của công ty 28
3. Cơ hội, thách thức và mục tiêu trong năm 2008 28
3.1. Cơ hội 28
3.2. Thách thức 29
3.3. Mục tiêu trong năm 2008 29
KẾT LUẬN 31

LỜI MỞ ĐẦU
Việt Nam đã chính thức gia nhập WTO được hơn một năm, từ đó đến nay nền kinh tế Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, tiến trình hội nhập kinh tế diễn ra nhanh chóng và toàn diện. Cạnh tranh trên lĩnh vực viễn thông sẽ diễn ra hết sức sôi động và mạnh mẽ khi các công ty, tập đoàn viễn thông lớn trên thế giới sẽ được phép hợp tác kinh doanh cung cấp dịch vụ viễn thông tại thị trường Việt Nam. Mặc dù thị trường di động Việt Nam được đánh giá là một thị trường tiềm năng song bước vào hội nhập các Doanh nghiệp trong nước sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn và vì thế trong thời gian tới ngoài việc giảm giá cước, tung ra các chiêu thức khuyến mãi hấp dẫn, các nhà cung cấp dịch vụ ĐTDĐ phải đầu tư về mạng lưới để phát triển vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm đẩy mạnh sức cạnh tranh, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Tổng số trạm BTS năm 2007 trên phạm vi cả nước đã lên tới hơn 17.000 trạm BTS, với nhu cầu sử dụng điện thoại di động và tốc độ phát triển số thuê bao di động tăng chóng mặt như hiện nay thì nhu cầu lắp đặt, bảo dưỡng trạm BTS là rất lớn. Vấn đề đặt ra là nhu cầu lớn song trên thị trường số lượng các doanh nghiệp tham gia lắp đặt không nhỏ, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp xây lắp công trình viễn thông hết sức gay gắt do đó, để tồn tại và phát triển, các DN cần tạo được sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường, tạo uy tín tới các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông nhằm giành được các hợp đồng lắp đặt lớn trên phạm vi cả nước và trên cơ sở đó xâm nhập vào thị trường nước ngoài.
Công ty công trình Viettel là công ty trực thuộc Tổng công ty Viễn thông quân đội Viettel đã có 18 năm hình thành và phát triển, trải qua nhiều khó khăn, gian khổ và nhiều thách thức song cho đến nay tổng công ty đã phát triển thành một công ty có thương hiệu nổi tiếng, được người tiêu dùng biết đến và tin tưởng. Hòa nhịp cùng sự phát triển chung của TCT, Công ty Công trình đã không ngừng nổ lực, vượt qua mọi khó khăn để phát triển và ngày càng lớn mạnh. Hình ảnh Công ty Công trình cũng đã tạo được dấu ấn riêng với những công trình lớn, đạt tiêu chuẩn và chất lượng quốc gia cùng với những thành công trong quá trình xây lắp các trạm thu phát sóng BTS, công ty đã ngày càng khẳng định được vị thế và uy tín của mình trên thị trường và với các đối thủ cạnh tranh.
Qua một thời gian thực tập tại Công ty Công trình Viettel, tui đã nắm được phần nào tình hình về hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là tình hình xây lắp các công trình viễn thông, hoạt động xuất khẩu các thiết bị phục vụ xây lắp, cũng như về quy mô và cơ cấu tổ chức bộ máy ở công ty. Từ đó tui viết báo cáo tổng hợp này.
Do hạn chế về thời gian thực hiện nên báo cáo không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong được sự đóng góp ý kiến của các thầy cô và các bạn.
Qua đây, tui xin chân thành Thank sự giúp đỡ tận tình của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hà và các cán bộ tại cơ sở thực tập đã trực tiếp hướng dẫn tui hoàn thành báo cáo tổng hợp này.I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN CỦA CÔNG TY
1. Quá trình hình thành và phát triển
Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công trình Viettel được thành lập trên cơ sở Xí nghiệp Xây lắp Công trình do Tổng công ty Viễn thông Quân đội sở hữu 100% vốn. Công ty đảm trách việc cung cấp, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm về điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin trên phạm vi trong và ngoài Quân đội.
Xí nghiệp Xây lắp Công trình được thành lập theo quyết định số 537/QĐ-TM ngày 18 tháng 9 năm 1995 của Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, là đơn vị hạch toàn phụ thuộc công ty Điện tử Viễn thông Quân đội (nay là Tổng công ty Viễn thông Quân đội). Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, xí nghiệp Xây lắp công trình đã không ngừng tăng trưởng; bộ máy quản lý ngày càng hoàn thiện; các công trình xây dựng đảm bảo tiến độ, chất lượng tốt, uy tín ngày càng nâng cao trên thị trường.
Trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành Bưu chính viễn thông nói riêng và ngành xây dựng nói chung, để phù hợp với định hướng đổi mới công ty nhà nước và theo tinh thần quyết định số 42/2005/QĐ-TTg ngày 02/03/2005 của Thủ Tướng Chính phủ về việc phê duyệt dự án thành lập Tổng công ty Viễn thông Quân đội và quyết định số 42/2005/QĐ-BQP ngày 06/04/2005 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng về việc thành lập Tổng công ty Viễn thông Quân đội cho phép Tổng công ty Viễn thông Quân đội thành lập Công ty TNHH Nhà nước một thành viên Công trình Viettel do Tổng công ty Viễn thông Quân đội sở hữu 100% vốn trên cơ sở Xí nghiệp Xây lắp Công trình hoạt động theo Luật doanh nghiệp để thực hiện nhiệm vụ phục vụ quốc phòng, nhiệm vụ của Tổng công ty và nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế về lĩnh vực xây lắp các công trình Bưu chính - viễn thông và Công nghệ thông tin.
Công ty Công trình đã thực hiện xây lắp nhiều công trình viễn thông, phát thanh và truyền hình với cách chìa khoá trao tay cho khách hàng. Với đội ngũ cán bộ lành nghề, công ty đã nhiều năm đạt những danh hiệu cao trong triển khai các dự án của Quân đội, Công an, truyền hình và bưu điện. Công ty đã trực tiếp xây lắp nhiều công trình lớn ở những nơi điều kiện khó khăn về địa hình, thời tiết và môi trường. Các công trình trên mọi miền đất nước, hải đảo, biên giới và các nước bạn là những thành tích gắn liền với sự phát triển của công ty.
Công ty Công trình Viettel luôn không ngừng đầu tư máy móc thiết bị, nâng cao trình độ quản lý và xây lắp, áp dụng khoa học công nghệ xây dựng tiên tiến nhằm đáp ứng xu thế phát triển chung trong thời đại công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.
2. Tên Công ty

Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement