Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#903296 Chia sẻ cho anh em ketnooi đồ án nghiên cứu mô hình phục vụ tính toán thiết kế hệ thống xử lý nước thải công ty tnh nước giải khát delta long an

MỞ ĐẦU
1. Lý do chọn đề tài
Ngày nay, vấn đề môi trường đang được quan tâm hàng đầu, đặc biệt là vấn đề nước thải trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Phần lớn nước thải từ các nhà máy, xí nghiệp chế biến, cơ sở sản xuất công nghiệp… khi xả vào môi trường đều chưa đạt tiêu chuẩn cho phép (TCCP), đã dẫn đến chất lượng môi trường ngày càng bị suy thoái nghiêm trọng, đặt biệt là chất lượng môi trường nước.
Ở Việt Nam, trong những năm qua, cùng với sự phát triển của công nghiệp nói chung, của ngành công nghiệp nước giải khát nói riêng đã có đóng góp rất lớn cho ngân sách nhà nước, góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, cũng như các ngành công nghiệp thực phẩm khác, nước thải của các nhà máy nước giải khát chứa nhiều hợp chất hữu cơ dễ phân hủy, tuy không độc hại nhưng đã góp phần làm ô nhiễm môi trường nước.
Đứng trước thực trạng này, để bảo vệ môi trường nói chung và bảo vệ nguồn nước nói riêng, cần xử lý nước thải (XLNT) tại các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất… và tại các nhà máy nước giải khát đạt TCCP trước khi xả vào môi trường là một điều cần thiết.
Nhận thức được sâu sắc vấn đề này em thực hiện đề tài: “NGHIÊN CỨU MÔ HÌNH PHỤC VỤ TÍNH TOÁN HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI CÔNG TY TNHH NƯỚC GIẢI KHÁT DELTA – LONG AN”.
2. Mục tiêu của đề tài
Mục tiêu của đề tài là nghiên cứu mô hình thực nghiệm. Từ đó, tính toán, thiết kế dây chuyền công nghệ phù hợp nhất trong điều kiện cụ thể của Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An, nhằm xử lý nước thải của Công ty đạt tiêu chuẩn loại A (TCVN 5945-2005) trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

3. Nội dung của đề tài
Đề tài được thực hiện gồm những nội dung chính sau:
+ Giới thiệu về Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An và chất thải sinh ra trong quá trình hoạt động của Công ty.
+ Tổng quan các phương pháp xử lý nước thải
+ Nghiên cứu mô hinh thực nghiệm – mô hình lắng
+ Đề xuất công nghệ xử lý nước thải sản xuất cho Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An
+ Tính toán - thiết kế hệ thống xử lý nước thải cho Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An với công suất 400 m3/ngày.đêm.
+ Tính toán kinh tế cho các phương án đề ra và lựa chọn phương án tối ưu.
4. Giới hạn của đề tài
Vì thời gian có hạn, nên đề tài chỉ giới hạn ở việc tính toán-thiết kế hệ thống XLNT cho Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An với công suất thiết kế dựa trên cơ sở lưu lượng nước thải và các đặc tính nước thải tại Công ty TNHH nước giải khát Delta – Long An
5. Phương pháp thực hiện
Đề tài được thực hiện gồm những phương pháp chính sau:
+ Sưu tầm, thu thập, tổng hợp thông tin
+ Nghiên cứu các tài liệu về hệ thống và công nghệ xử lý nước thải công nghiệp
+ Sử dụng các phần mềm Microsoft Word, Excel, Autocad để viết văn bản, tính toán cụ thể và vẽ hệ thống xử lý.

CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN CÔNG TY TNHH NƯỚC GIẢI KHÁT DELTA – LONG AN VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC THẢI
1.1. TỔNG QUAN CÔNG TY
1.1.1. Giới thiệu chung
Công ty TNHH nước giải khát Delta tiền thân là Công ty TNHH nước trái cây Delta (DJC) do Công ty TNHH nước trái cây Indochina và Công ty TNHH thực phẩm – nước giải khát Indochina thành lập với 100% vốn nước ngoài. Sản phẩm của DJC là ngành đóng gói.Tổng vốn đầu tư là 10 triệu USD. Ban đầu sản phẩm của DJC có 2 loại : nước ép trái cây – nước giải khát từ trái cây cho thị trường nội địa và nước ép trái cây cô đặc và thịt trái cây nghiền cho thị trường xuất khẩu.
Loại nước ép trái cây do DJC sản xuất trong nước sẽ thay thế được nguồn hàng nhập khẩu và là loại nước uống bổ dưỡng sẵn sàng thay thế cho loại nước ngọt có gaz và thức uống có cồn. Sản phẩm của DJC sẽ được sản xuất từ nguồn trái cây địa phương , chủng loại chính xác của từng loại trái cây sẽ tùy thuộc vào sự sẵn có và sở thích của người tiêu thụ.
Mức tiêu thụ nước ép trái cây và nước giải khát từ trái cây tại VN khoảng 35 triệu lit 1 năm.
Sau đó tập đoàn Daso đã mua lại dây chuyền nước ép trái cây, đổi tên thành Công ty TNHH nước giải khát Delta và mở rộng mặt hàng sản xuất thêm sữa đậu nành, sữa tươi đóng gói, sữa chua, sữa bột.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement