Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#895286 Chia sẻ đồ án cho anh em ketnooi

CHƯƠNG I: TỔNG QUAN CÔNG NGHỆ WIFI VÀ VAI TRÒ CỦA WIFI OFFLOAD
1.1 Giới thiệu Wifi
1.1.1 Khái niệm Wifi
1.1.2 Quá trình phát triển Wifi
1.2 Các chuẩn IEEE 802.11
1.2.1 Chuẩn IEEE 802.11 gốc
1.2.2 ChuẩnIEEE 802.11b
1.2.3 Chuẩn IEEE 802.11a
1.2.4 Chuẩn IEEE 802.11g
1.2.5 Chuẩn IEEE 802.11n
1.3 Các thành phần và kiến trúc của Wifi
1.3.1 Các thành phần và kiến trúc
1.3.2 Lớp vật lý
1.3.2.1 Kiến trúc
1.3.2.2 Ghép kênh phân chia theo tần số trực giao
1.3.2.3 Định dạng khung vật lý
1.3.2.4 Thông số vật lý
1.3.3 Lớp điều khiển truy cập môi trường (MAC)
1.3.4 Chức năng kết hợp phân phối
1.3.4.1 Cơ chế cảm nhận sóng mang
1.3.4.2 Khoảng liên khung
1.3.4.3 Thời gian backoff ngẫu nhiên
1.3.4.4 Thủ tục truy cập
1.4 Vai trò của Wifi Offload

CHƯƠNG II: KIẾN TRÚC GIẢI PHÁP WIFI OFFLOAD
2.1 Tổng quan về kiến trúc wifi Offload
2.2 Kiến trúc giải pháp IWLAN
2.2.1 Kiến trúc IWLAN cho điều khiển truy cập liên tục
2.2.1.1 Xác thực
2.2.1.2 Chính sách và điều khiển tính cước
2.2.2 Kiến trúc IWLAN cho di động liên tục
2.2.3 Ưu nhược điểm của kiến trúc giải pháp IWLAN
2.2.3.1 Ưu điểm
2.2.3.2 Nhược điểm
2.3 Kiến trúc giải pháp EPC
2.3.1 Mạng truy nhập IP Non-3GPP tin cậy
2.3.2 Mạng truy cập IP Non-3GPP không tin cậy

CHƯƠNG III: MỘT SỐ GIẢI PHÁP WIFI OFFLOAD CỦA CÁC HÃNG CUNG CẤP THIẾT BỊ
3.1 Giải pháp Wifi Offload của BelAir Networks
3.1.1 Kiến trúc Belair Networks GigXone
3.1.2 Kiến trúc giảm tải dữ liệu Belair Networks 3G/LTE
3.2 Giải pháp của Alcatel-Lucent
3.2.1 Cổng WLAN 7750 SR
3.2.2 Đường hầm ống mỏng và ống dày
3.2.3 Giảm tải tế bào qua truy cập WiFi
3.3 Giải pháp của INTELLINET
3.4 Giải pháp của RadisysLỜI MỞ ĐẦU
Nhu cầu mạng di động ngày càng tăng cao là một thách thức lớn phải đối mặt của các nhà khai thác di động đang giữ với nhu cầu băng thông của băng rộng di động. Từ 2010 đến 2015, lưu lượng dữ liệu di động toàn cầu được dự báo sẽ tăng 26 lần, trong khi tốc độ kết nối di động trung bình sẽ chỉ tăng 10 lần trong cùng thời gian đó. Một số trong những hạn chế cơ bản phải đối mặt với các nhà khai thác di động là sự khả dụng và khả năng của phổ tần 3G/4G được cấp phép để đáp ứng nhu cầu băng rộng di động đang phát triển. Triển khai các tế bào nhỏ và các công nghệ đầu vô tuyến từ xa (remote radio head technologies) sẽ giúp làm giảm bớt tắc nghẽn băng thông, nhưng các giải pháp hiệu quả chi phí dung lượng cao vẫn còn cần thiết để bổ sung cho các kiến trúc truy cập di động thế hệ tương lai.
Với những cải tiến năng lực được cung cấp bởi công nghệ 802.11n WiFi,
chi phí tương đối thấp của 802.11n WiFi AP, và áp dụng rộng rãi của khách hàng 802.11a/b/g/n trong điện tử tiêu dùng, sử dụng miễn phí WiFi 802.11n đã nổi lên như là công nghệ lý tưởng để tăng dung lượng băng thông rộng di động và để phục vụ như là một mở rộng của mạng truy nhập vô tuyến của nhà điều hành di động. Tiêu chuẩn công nghiệp như 802.11u, Hotspot 2.0, và EAP-SIM cho phép chế độ kép 3G/4G và wifi các máy khách dễ dàng và an toàn chuyển vùng giữa các giao diện 3G/4G và wifi AP trên cơ sở ứng dụng hay thậm chí trên mỗi luồng cơ sở để nâng cao chất lượng tổng thể của kinh nghiệm cho các khách hàng băng thông rộng di động.
Với mong muốn tìm hiểu phương pháp giảm tải lưu lượng cho mạng di động hiệu quả em đã chọn đề tài đồ án tốt nghiệp của mình là Công nghệ Wifi Offload cho các mạng vô tuyến di động. Nội dung đồ án của em gồm ba chương chính:
Chương I: Tổng quan công nghệ Wifi và vai trò của Wifi Offload
Chương II: Kiến trúc giải pháp Wifi Offload
Chương III: Một số giải pháp Wifi Offload của các hãng cung cấp thiết bị

Em xin gửi lời Thank chân thành tới thầy Phạm Đình Chung - người đã hướng dẫn em tận tình, chu đáo trong suốt quá trình thực hiện đề tài tốt nghiệp. Em xin chân thành Thank các thầy cô trong khoa Viễn thông I đã giúp đỡ tạo mọi điều kiện cần thiết để em có thể hoàn thành đồ án. Xin chân thành Thank tập thể lớp D08VT2, gia đình và bạn bè đã chia sẻ, động viên em trong thời gian em học tập và thực hiện đồ án tốt nghiệp.
Do nội dung kiến thức của đồ án tương đối rộng và mới mẻ, điều kiện thời gian cũng như kiến thức có hạn, nên đồ án của em chắc chắn không thể tránh khỏi những thiếu sót. Em rất mong nhận được sự thông cảm và ý kiến đóng góp của quý thầy cô.


CHƯƠNG I: TỔNG QUAN CÔNG NGHỆ WIFI VÀ VAI TRÒ CỦA WIFI OFFLOAD

1.1 Giới thiệu WiFi
1.1.1 Khái niệm WiFi
WiFi - Wireless Fidelity là tên gọi mà các nhà sản xuất đặt cho một chuẩn kết nối không dây (IEEE 802.11), công nghệ sử dụng sóng radio để thiết lập hệ thống kết nối mạng không dây. Đây là công nghệ mạng được thương mại hóa tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Công nghệ này hoạt động trong dải tần số ISM, cụ thể hơn trong băng tần 2.4GHz và trong băng tần 5GHz. Lợi thế lớn của các băng tần này là các băng tần không được cấp phép hay miễn phí cấp phép tất cả các nơi trên thế giới. Hệ thống này hoạt động ở nhiều nơi như các sân bay, quán cafe, thư viện hay khách sạn... Hệ thống cho phép truy cập Internet tại những khu vực có sóng của hệ thống này, hoàn toàn không cần đến cáp nối. Ngoài các điểm kết nối công cộng (hotspots), WiFi có thể được thiết lập ngay tại nhà riêng.
Tên gọi 802.11 bắt nguồn từ Viện kỹ thuật điện và điện tử IEEE (Institute of Electrical and Electronics Engineers). Viện này đưa ra nhiều chuẩn cho nhiều giao thức kỹ thuật khác nhau, và sử dụng một hệ thống số nhằm phân loại chúng; 3 chuẩn thông dụng của WiFi hiện nay là 802.11a/b/g.
Trong một mạng WiFi, máy tính và card mạng WiFi kết nối không dây đến một bộ định tuyến không dây (router). Router được kết nối với Internet bằng một modem, thường là modem DSL. Các tín hiệu không dây có thể mở rộng phạm vi của một mạng không dây.
Mạng WiFi có thể được "mở", để ai cũng có thể sử dụng, hay "đóng" trong trường hợp sử dụng một mật khẩu. Một khu vực bao phủ truy cập không dây thường được gọi là một điểm nóng không dây.
WiFi là công nghệ được thiết kế để phục vụ cho các hệ thống máy tính nhẹ của tương lai, đó là điện thoại di động và thiết kế để tiêu thụ điện năng tối thiểu. PDA, máy tính xách tay, và các phụ kiện khác nhau được thiết kế để tương thích với WiFi. Thậm chí còn có điện thoại được phát triển mà có thể chuyển đổi liền mạch từ các mạng di động vào mạng WiFi mà không cần bỏ một cuộc gọi.
Ưu điểm của WiFi
• Ethernet không dây: WiFi là sự thay thế Ethernet. WiFi và Ethernet, cả hai mạng IEEE 802 chia sẻ một số thành phần cơ bản.
• Mở rộng truy cập: WiFi mở rộng truy cập vào những nơi mà dây và cáp điện không thể lắp đặt hay nơi mà chi phí quá cao để lắp đặt.
• Chi phí giảm: Như đã đề cập ở trên, sự vắng mặt của dây và cáp điện khiến chi phí giảm. Điều này được thực hiện bởi sự kết hợp của các yếu tố, chi phí tương đối thấp của các bộ định tuyến không dây, không cần đào hào, khoan và các phương pháp khác có thể cần thiết để thực hiện các kết nối vật lý.
• Di động: Có dây buộc người sử dụng cố định tại một địa điểm. Với không dây người sử dụng có thể tự do thay đổi vị trí mà không bị mất kết nối.
• Tính linh hoạt: Mở rộng truy cập, giảm chi phí, và tính di động tạo cơ hội cho các ứng dụng mới cũng như khả năng của giải pháp sáng tạo mới cho các ứng dụng.
1.1.2 Quá trình phát triển WiFi
Ban đầu hình thành vào cuối năm 1980 như là một phần mở rộng của Ethernet không dây, WiFi hay còn gọi là mạng cục bộ không dây (WLAN) bắt đầu được sử dụng. Sau đó FCC thiết lập băng tần không có giấy phép và chủ yếu giới hạn để triển khai cho các doanh nghiệp cố định. Với việc thành lập Tổ chức nhiệm vụ 802.11 của Viện kỹ thuật Điện và Điện tử (IEEE) vào năm 1991 và tốc độ ngày càng tăng của 802.11a và 802.11b (hoạt động không có giấy phép trên băng tần 5 GHz và 2,4 GHz tương ứng). Liên minh tương thích Ethernet không dây (WECA) đã sử dụng tên "WiFi", và bắt đầu tiếp thị công nghiệp, khả năng tương tác và chương trình chứng nhận vào năm 1999. WiFi đã được sử dụng thành công như là một tiêu chuẩn không dây rộng rãi.


Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement