Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#877646 Tải miễn phí đồ án
LỜI NÓI ĐẦU
Hiện nay Việt Nam cũng như trên thế giới ngành cao su rất phát triển và được coi là ngành mũi nhọn mang lại lợi ích kinh tế cao góp phần to lớn vào nguồn ngân sách nhà nước. Nhiều mặt hang trong nước được xuất khẩu sang nước ngoài trong đó cao su cũng chiếm vị trí tương đối cao.
Từ nguyên liệu cao su có thể chế biến ra nhiều loại sản phẩm phong phú và đa dạng. Nó không những đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. Cao su là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành : y tế, giáo dục, giao thong vận tải……..
Trước hội nhập kinh tế của nước ta các sản phẩm cao su phải trải qua nhiều công đoạn cần có những quy trình công nghệ hiện đại, việc chế biến phải tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt để chế biến ra loại sản phẩm có tính chất cơ lý cao nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng mủ sau khi chế biến.
Vì vậy kiểm tra chất lượng sản phẩm cao su là khâu rất quan trọng mà các công ty quan tâm, với tầm quan trọng như thế là nguyên do thoi thúc em tiến hành nghiên cứu đề tài : “ Khảo sát quy trình sản xuất và tìm hiểu các chỉ tiêu chất lượng của mủ khối SVR 3L”
Qua kiến thức đã được học ở trường do thầy cô truyền đạt và qua nghiên cứu đề tài từ đó giúp em mở rộng thêm kiến thức của mình.


CHƯƠNG I : GIỚI THIỆU

I.1.ĐẶT VẤN ĐỀ.
Trong những năm gần đây ngành cao su việc nam phát triển mạnh và đóng góp đáng kể cho nền kinh tế quốc dân. Các sản phẩm cao su ngày càng phong phú đa dạng, được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp, trong công nghiệp và trong đời sống hang ngày. Để có được những đóng góp to lớn đó, các sản phẩm sơ chế đóng vai trò rất quan trọng. Trong đó có mủ SVR 3L đây là mặt hàng chiến lược của các nhà máy sơ chế cao su hiện nay.
Cao su khối SVR 3L là loại sản phẩm được sản xuất ra từ các nhà máy sơ chế cao su và nó là nguyên liệu đầu vào của các nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su nhằm đáp ứng ngày càng một tốt hơn nhu cầu của đời sống. Cao su là sản phẩm không thể thiếu trong các ngành : y tế, giáo dục, giao thông vận tải, sản xuất ôtô.
Bên cạnh đó cùng với sự phát triển của dân số thế giới, đồng thời mức sống của người dân ngày càng được nâng cao, thì những nhu cầu về sản phẩm cao su không chỉ tăng lên về số lượng mà còn đòi hỏi rất khắc khe về chất lượng.
Trước hội nhập kinh tế của nước ta các sản phẩm cao su cần trải qua nhiều công đoạn, những quy trình công nghệ hiện đại, việc chế biến phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt, để chế biến ra các loại mủ có giá trị đang được ưa chuộng đặc biệt là mủ khối SVR 3L. Để chế biến các loại sản phẩm có tính chất cơ lý cao nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng mủ thì phải đảm bảo tiến hành chặt chẽ các khâu trong quá trình chế biến là hết sức quan trọng. Đồng thời việc kiểm tra chất lượng sản phẩm cũng là một khâu rất quan trọng mà các công ty đặc biệt quan tâm.
Từ những phân tích trên cho chúng ta thấy được tầm quan trọng cùa các loại sản phẩm cao su . Với tầm quan trọng như thế đã thôi thúc em chọn thực tập đề tài “ Tìm hiểu quy trình sản xuất và khảo sát các chỉ tiêu chất lượng của cao su khối SVR 3L “ tại nhà máy chế biến của Công ty Cao Su Lộc Ninh” nhằm cũng cố lại những kiến thức đã học và mở rộng thêm kiến thức của mình.

I.2. MỤC TIÊU –YÊU CẦU- GIỚI HẠN ĐỀ TÀI.
- Cũng cố kiến thức về quy trình và các chỉ tiêu.
- Đánh giá chất lượng sản phẩm.
- Thực hiện đúng thứ tự phân công trong quá trình thực tập
- Thực hiện đúng nội dung và hướng dẫn của cán bộ nhà máy.
- Đúng theo quy trình các chỉ tiêu, thực hiện gắn liền với sản xuất của nhà máy.
- Đảm bảo an toàn lao động và vệ sinh.
- Tìm hiểu quy trình sản xuất và khảo sát các chỉ tiêu chất lượng .


Link download cho các bạn:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement