Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By daigai
#763117 Tải miễn phí


Đất là nguồn tài nguyên có giới hạn, có vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động nông nghiệp, bảo vệ môi trường và sự sống trên toàn cầu. Thế nhưng hiện nay, chất lượng đất đang ngày một suy giảm, ô nhiễm môi trường đất đang diễn ra trên quy mô rộng lớn. Đặc biệt, ô nhiễm đất bởi các kim loại nặng (KLN) đang là vấn đề thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học trên toàn thế giới do tính chất độc hại và bền vững của chúng trong môi trường.
Hầu hết, các nghiên cứu sớm về giun đất chủ yếu tập trung đến thành phần và các khu hệ giun đất như công trình nghiên cứu về khu hệ giun đất ở Ấn Độ của Stephenson J, khu hệ giun đất ở New Zeland của Lee k.E, 1959,… công trình nghiên cứu về thành phần loài giun đất ở Việt Nam của Thái Trần Bái, của Phạm Thị Hồng Hà... Trong những năm gần đây, đã có nhiều nghiên cứu về mối quan hệ giữa sự tích lũy kim loại nặng trong đất và trong các loài giun đất ở các môi trường đất ô nhiễm KLN nhưng chủ yếu tập trung ở các nước Anh, Pháp, Mỹ, Hà Lan, Trung Quốc, như công trình nghiên cứu của Quanying Wang, Dongmei Chu, Long Cang, Lianzhenli, Haowen Zhu (Trung Quốc) về ảnh hưởng của đất ô nhiễm kim loại nặng tới sinh khối của giun đất; công trình nghiên cứu của André Amar và cộng sự (2005) về sự thay đổi hàm lượng KLN trong giun đất ở các khu vực đất khác nhau . Ở Việt Nam, chưa có một công trình nghiên cứu nào về mối tương quan giữa hàm lượng kim loại nặng trong đất và trong các loài giun đất được công bố.
Hiện nay, bên cạnh việc quan trắc ô nhiễm KLN trực tiếp bằng các phương pháp lý, hóa thì việc sử dụng các sinh vật tích tụ làm chỉ thị sinh học để quan trắc môi trường đã được quan tâm nghiên cứu và đưa lại nhiều kết quả có ý nghĩa cho khoa học và thực tiễn. Do đó thông qua việc phân tích hàm lượng KLN tích lũy trong cơ thể giun đất có thể đánh giá được mức độ ô nhiễm KLN trong môi trường đất, qua đó có thể tìm kiếm các giải pháp thích hợp nhằm kiểm soát và phục hồi hiện trạng ô nhiễm môi trường đất .Và hiện nay Kinh Tế Mở Chu Lai - Huyện Núi Thanh- Tỉnh Quảng Nam đang phát triển nhanh và mạnh các ngành công nghiệp: thép, luyện kim, điện tử, bao bì, gạch men, cơ khí, khai khoáng, may mặc, chế biến lâm sản nên nguy cơ đất bị ô nhiễm KLN rất cao. Nhận thấy việc khảo sát ô nhiễm KLN xung quanh khu Kinh Tế Mở Chu Lai là vấn đề hết sức cần thiết, xuất phát từ cơ sở lý luận thực tiễn trên chúng tui chọn đề tài: “Nghiên cứu sự tích lũy kim loại nặng (Pb, As) trong đất và trong một số loài giun đất ở khu Kinh Tế Mở Chu Lai - Huyện Núi Thành- Tỉnh Quảng Nam” nhằm đánh giá hiện trạng ô nhiễm KLN trong môi trường đất, đánh giá mối tương quan về hàm lượng KLN tích luỹ trong giun đất và trong môi trường đất, đề xuất các thông báo về môi trường tại khu vực nghiên cứu.
Các file đính kèm theo tài liệu này:
  • klbinh.doc
  • ppt. Tran Van Binh 08mt2.pp.ppt

Link download cho anh em ketnooi
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement