Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By hoa_moclan
#749869 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Công nghệ lên men : SẢN XUẤT SINH KHỐI VI KHUẨN ACETOBACTER XYLINUM ĐỂ CHẾ BIẾN NATA DE COCO
Công nghệ lên men

Download» Agriviet.com

- 2 -
Khi lượng giống nhân lên đủ cho yêu cầu sản xuất. Tiến hành lên men bề mặt
trên các khay nhựa. Các khay dược rửa sạch, tráng qua nước sôi và phun cồn để khử trùng
Môi trường lên men có các thành phần sau:
• Nước dừa già
: 1000ml
• Đường cát
: 20g (2%)
• (NH
4
)
2
SO
4

: 8g (0,8%)
• (NH
4
)
2
HPO
4

: 2g (0,2%)
• Acid acetic đậm đặc
: 12ml (1,2%)
Các thành phần trên (trừ acid acetic) được cho vào nước dừa già đã được lọc sạch. Nấu sôi, để nguội, bổ sung acid acetic vào. Làm nguội môi trường xuống 30
0
C.
Cấy giống vào và trộn đều. Sau đó phân vào các khay nhựa và đậy kín bằng giấy báo sạch rồi xếp chống các khay lên nhau và để nơi yên tĩnh Nhân giống cấp 1 10% 3ngày Tiệt trùng Autoclave
Nấu sôi
Các bước tiến hành lên men vi khuẩn Acetobacter xylinum
4. Thu hoạch
Sau thời gian ủ lớp váng xuất hiện ngày càng dày và môi trường cạn dần. Khi
đó ta tiến hành thu hoạch ngay bằng cách dỡ lớp váng ra khỏi môi trường 5. Chế biến - Gỡ bỏ lớp nhớt ở phía mặt dưới của lớp váng - Miếng thạch sau khi thu hoạch dai và cứng cắt thành những miếng vuông nhỏ - Miếng thạch sau khi thu hoạch có màu vàng và vá có vị chua do có acid acetic
nên ta phải tiến hành rửa và dùng vật nặng đè cho nước chảy ra. Sau đó lại ngâm và rửa trong nước mới. Cứ làm như vậy cho đến khi miếng thạch hết mùi chua và có màu trắng
- Đến nước cuối cùng, cho thạch vào nước sôi luộc 15 phút - Sơ chế: 3kg thạch : 1,5kg đường nấu cho ngấm đường - Làm
nước đường và bổ sung hương liệu
- Có thể bổ sung chất bảo quản Na benzoat 0,1% 6. Một số điều lưu ý khi thực hiện

Phải để nhiệt độ của môi trường thật nguội mới được cho vào vi khuẩn vào, nếu không thì chúng sẽ chết hết

Sau khi cấy vi khuẩn vào khay, phải để các khay nơi yên tĩnh, không được lay động các khay vì như thế sẽ làm cho miếng thạch tách lớp không ngon và rời rạc

. Nata de coco là một sản phẩm lên men truyền thống của Philippines, được sản xuất từ nước dừa lên men bơi một loại vi khuẩn len men dấm, có tên là Acetobacte
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement