Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By locla1987
#749514 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Nghiên cứu thuật toán và xây dựng hệ phần mềm quản lý, khai thác cơ sở dữ liệu địa hình
- 1 -

MỞ ĐẦU
1. Tính cấp thiết của đề tài Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực Trắc địa - Bản đồ
cũng chịu ảnh hưởng toàn diện về công cụ, phương thức sản xuất, cách thức quản lý và sử dụng các sản phẩm dữ liệu địa hình. Việc can vẽ biên tập trên giấy đã được chuyển sang dạng số và lưu trên máy vi tính. Cùng với đó là nhu cầu về sử dụng dữ liệu địa hình như là một công cụ không thể thiếu trong các công đoạn thành lập bản đồ và ứng dụng cho khảo sát, phân tích địa hình, thiết kế, quy hoạch... Chúng ta có thể mô phỏng bề mặt địa hình ảo trên máy tính, gắn lên đó các dữ liệu như dân số, môi trường, lưu lượng nước, địa chất v.v. làm cho việc thể hiện thông tin được phong phú đa dạng hơn. Các dữ liệu về bề mặt địa hình cũng là cơ sở để phát triển các công cụ biên tập, tổng hợp, phân tích dữ liệu địa hình, hay phân tán, chia sẻ dữ liệu cho cộng đồng sử dụng thông qua máy tính và mạng máy tính...
Tuy nhiên, các ứng dụng trên hầu hết đang được thực hiện và
thao tác trên các hệ phần mềm của nước ngoài hay không có nguồn gốc xuất xứ đã làm cho việc ứng dụng gặp nhiều hạn chế. Đồng thời, những luận cứ khoa học đảm bảo cho sự tiện lợi và chính xác của các ứng dụng trên cũng cần làm sáng tỏ thêm. Vì vậy tác giả đã chọn đề tài “Nghiên cứu thuật toán và xây dựng hệ phần mềm quản lý, khai thác cơ sở dữ liệu địa hình” với mong muốn xây dựng hệ các thuật toán và phần mềm ứng dụng hiệu quả cho việc quản lý, khai thác dữ liệu địa hình trên môi trường máy tính và mạng internet.
2. Mục đích nghiên cứu của luận án Xây dựng phương pháp thành lập cơ sở dữ liệu (CSDL) địa hình
cho phù hợp với việc quản lý, khai thác ứng dụng; Xây dựng thuật toán và chương trình thành lập mô hình số địa hình dạng TIN với yêu cầu về tốc độ xử lý nhanh và tính toán với lượng dữ liệu lớn; Thuật toán và
- 2 -

chương trình phục vụ xây dựng các công cụ khảo sát, tra cứu địa hình trên máy tính; Nghiên cứu mô hình và giải pháp đưa dữ liệu địa hình lên mạng máy tính, cung cấp các công cụ để khảo sát, phân tích địa hình trên mạng máy tính.
3. Đối tượng nghiên cứu Đối tượng nghiên cứu là CSDL, bản đồ số, mô hình số địa hình.
Các mô hình tính toán, các thuật toán quản lý và sử dụng dữ liệu địa hình trên máy tính đơn và mạng máy tính. Các hệ thống mã nguồn mở, mã nguồn đóng về công nghệ hỗ trợ thiết kế CAD, hệ thông tin địa lý (GIS) và WebGIS. Ngôn ngữ lập trình Visual Basic, VB.NET, PHP, JAVA. Máy tính, mạng máy tính và internet.
4. Phạm vi nghiên cứu Phạm vi nghiên cứu của luận án được giới hạn trong việc xây
dựng các phương pháp thực hiện, chú trọng vào mô hình tính toán, thuật toán và chương trình máy tính. Tính toán thực nghiệm cho một khu vực địa lý cụ thể để so sánh, đánh giá với các phần mềm khác.
5. Nội dung nghiên cứu a) Nghiên cứu phương pháp thành lập CSDL địa hình áp dụng
cho tra cứu, khảo sát ứng dụng gồm: Nghiên cứu các hệ thông tin địa lý, hệ thống CSDL, lựa chọn phương pháp phù hợp để lưu trữ dữ liệu địa hình, thiết kế mô hình tổ chức dữ liệu địa hình phục vụ việc quản lý, khai thác ứng dụng.
b) Nghiên cứu về mô hình số địa hình: Nghiên cứu thuật toán
thành lập mô hình số địa hình dạng TIN; Nghiên cứu tối ưu hóa thuật toán tăng tốc độ tính toán, xử lý với lượng dữ liệu lớn; Cập nhật, tạo mới, chỉnh sửa dữ liệu bề mặt địa hình.
c) Nghiên cứu khai thác dữ liệu địa hình: Nghiên cứu thuật toán
và xây dựng các mô đun khảo sát, tra cứu địa hình trên máy tính như: Nội suy trên mô hình số địa hình TIN, vẽ mặt cắt địa hình, tính thể tích
Cùng với sự phát triển của công nghệ, lĩnh vực trắc địa - bản đồ cũng chịu ảnh hưởng toàn diện về công cụ, cách sản xuất, cách thức quản lý và sử dụng cá
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Hình đại diện của thành viên
By khacthuan9009
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#752806
khacthuan9009 đã viết:Mod cho em xin bản đầy đủ của đề tài này với, Thank nhiều :D


Bạn download tại đây
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
nhớ thank cho chủ thớt nhé
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement