Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By cvcongnt
#747743 Link download miễn phí cho anh em Ketnooi: Ô nhiễm môi trường làng nghề Việt nam
Tuy nhiên, ô nhiễm môi trường cũng tỷ lệ thuận với những lợi ích về kinh tế. Nồng độ hơi xăng và dung môi hữu cơ đo được tại một xưởng sản xuất ở đây cao hơn 10 đến 15 lần quy định trong Tiêu chuẩn Việt Nam. Nồng độ các chất thải rắn lơ lửng, chất hữu cơ trong nước thải của cơ sở này cũng cao hơn mức bình thường. Trong thành phần của các dung môi pha sơn bị phát tán trong không khí đều có thành phần những ôxít sắt (tạo màu đỏ) crom kẽm (tạo màu vàng) crom chì (vàng cam)... và những hợp chất hữu cơ dễ bay hơi như xylen, toluen, axeto... những chất này khi xâm nhập cơ thể, tích tụ dần có thể gây ung thư, giảm tí nhớ, thị lực, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp, viêm họng, viêm phế quản.
Các cấp chính quyền và người dân địa phương các làng nghề đều nhận thức được khá rõ về môi trường song các làng nghề với tính chất là những cơ sở sản xuất hộ gia đình nhỏ, thiếu vốn, cơ sở vật chất nghèo nàn, chắp vá, thiếu đồng bộ thì vấn đề ô nhiễm môi trường có xảy ra hay không chỉ được tính bằng thời gian nhanh hay chậm mà thôi.
Giải quyết ô nhiễm môi trường tại các làng nghề hiện đang là vấn đề nan giải. Nan giải ở chỗ làm sao phải cân bằng được giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Đơn cử như làng bún Long Kiên, trước thực trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng như đã nói ở trên, các hộ sản xuất bún sẽ phải di chuyển địa điểm sản xuất, song vấn đề là ở chỗ: bún ngon nhờ nguồn nước, di chuyển đến chỗ mới liệu có đảm bảo được nguồn nước để sản xuất hay không; rồi rất nhiều chi phí khác như: tiền thuê đất, tiền xây lò đúng quy định.
Để phát triển làng nghề một cách bền vững, các chuyên gia môi trường cho rằng Nhà nước cần có chính sách đồng bộ từ quy hoạch, đầu tư xây dựng nhà xưởng đến bảo vệ môi trường. Vì phát triển làng nghề không chỉ nhằm mục tiêu kinh tế xã hội mà phải quan tâm tới bảo vệ môi trường, bảo tồn, duy trì những di sản văn hoá của các địa phương.
Đa số các cơ sở sản xuất trong các làng nghề là quy mô hộ gia đình (chiếm tới 80,1%). Trung bình hàng năm các làng nghề đóng góp cho xuất khẩu là 600 triệu USD.
Bạn nào cần download miễn phí bản đầy đủ thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement