Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By lelongphuong_llp
#736830 Link tải miễn phí luận văn
Chương 1: Tổng quan về PLC 5

1.1 Hệ thống điều khiển là gì ? 5
1.2 Vai trò của bộ điều khiển PLC 9
1.3 Các thành phần của một bộ PLC 10
1.3.1 Đơn vị xử lý trung tâm CPU
1.3.2 Bộ nhớ ( memory)
1.3.3 Các thiết bị nhập
1.3.4 Các thiết bị xuất
1.3.5 Modul phối ghép
1.3.6 Các chức năng phụ
1.4 So sánh PLC với các thiết bị điều khiển thông thường 15
1.5 Các bước thiết kế một hệ thống điều khiển dùng PLC 16
1.5.1 Xác định yêu cầu công nghệ
1.5.2 Xác địng ngõ vào ngõ ra
1.5.3 Viết chương trình
1.5.4 Nạp chương trình vào bộ nhớ
1.5.5 Chạy chương trình

Chương 2: Modul LOGO! với giải pháp cho bài toán
tự động hoá cỡ nhỏ 20

2.1 Các chức năng ký thuật của LOGO! 21
2.2 Lắp ráp và nối dây cho LOGO! 23
2.2.1 Lắp ráp
2.2.2 Nối với nguồn điện
2.2.3 Nối các đầu vào của LOGO!
2.2.4 Nối các đầu ra của LOGO!
2.3 Khởi động LOGO! , bật, tái khởi động nguồn cung cấp 26
2.4 Lập trình cho LOGO! 26
2.4.1 Đầu nối
2.4.2 Các chức năng cơ bản

2.4.3 Các chức năng đặc biệt
2.4.3.1 On delay

2.4.3.2 Off delay
2.4.3.3 Rơle xung ( Pulse relay)
2.4.3.4 Đồng hồ ( khoá định thời gian)
2.4.3.5 Rơle tự giữ
2.4.3.6 Phát xung đồng hồ
2.4.3.7 On delay nhớ
2.4.3.8 Bộ đếm thuận nghịch
2.4.4 Khối (BN)
2.4.5 Yêu cầu cho bộ nhớ và kích thước của một mạch
2.4.6 Các quy tắc “Vàng” khi sử dụng LOGO!
2.4.7 Tổng quan các menu chính của LOGO!
2.4.8 Đưa vào một chương trình
2.4.9 Đặt thông số cho LOGO!
2.4.10 Đặt thời gian ( LOGO! 230RC)

Chương 3: Cửa tự động với modul LOGO! 50

3.1 Yêu cầu công nghệ của hệ thống 53
3.2 Tính số đầu vào đầu ra 54
3.3 Lưu đồ chương trình 55
3.4 Đấu nối 56
3.5 Nguyên lý hoạt động 56

Kết luận 57

Tài liệu tham khảo 58MỞ ĐẦU

Hiện nay trên thế giới sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, đã kéo theo sự phát triển của rất nhiều lĩnh vực khác như sản xuất, tiêu dùng và các nghành dịch vụ khác … . Những công nghệ mới, tiên tiến liên tục được ra đời để thay thế công nghệ cũ lạc hậu, nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của con người.
Không thể nằm ngoài quy luật của sự phát triển đó. Đất nước ta đang tiến hành công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Phấn đấu đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp phát triển. Để điều đó trở thành hiện thực chúng ta phải không ngừng nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ mới tiên tiến vào thực tiễn để đẩy nhanh quá trình đó. hay không nghừng cập nhật, nhập khẩu cộng nghệ hiện đại của nước ngoài để đẩy nhanh công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Trong đó nghành tự động hoá chiếm vị trí hết sức quan trọng nếu không muốn nói là quyết định đến sự phát triển của một nền công nghiệp.
Có thể nói tự động hoá còn khá mới mẻ ở nước ta, nhưng ở nhũng nước có nền công nghịêp phát triển như Mĩ, Nhật Bản, Tây Âu … nó đã phát triển cao độ và chiếm một vị trí hết sức quan trọng trong sản xuất công nghiệp cũng như trong các nghành dịch vụ … . Kể cả trong lĩnh vực đòi hỏi sự chính xác rất cao như nghiên cứu vũ trụ, kỹ thuật quân sự.
Chiếm một vị trí khá quan trọng trong nghành tự động hoá đó là kỹ thuật điều khiển logic khả lập trình viết tắt là PLC ( Progammable logical controller ). Nó đã và đang phát triển mạnh mẽ và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong các nghành kinh tế quốc dân. Không những thay thế cho kỹ thật điều khiển bằng cơ cấu cam hay kỹ thuật rơle trước kia mà còn chiếm lĩnh nhiều chức năng phụ khác nữa chẳng hạn như chức năng chuẩn đoán … . Kỹ thuật này điều khiển có hiệu quả với từng máy làm việc độc lập cũng như với những hệ thống máy sản xuất linh hoạt, phức tạp hơn.
Trong cạnh tranh công nghiệp thì hiệu quả của nền sản xuất nói chung là chìa khoá của sự thành công. Hiệu quả của nền sản xuất bao chùm những lĩnh vực rất rộng như:
+ Tốc độ sản xuất ra một sản phẩm của thiết bị và của dây truyền phải nhanh.
+ Giá nhân công và vật liệu làm ra sản phẩm phải hạ.
+ Chất lượng cao và ít phế phẩm.

+ Thời gian chết của máy móc là tối thiểu.
+ Máy sản xuất có giá rẻ.
Các bộ điều khiển chương trình đáp ứng được hầu hết các yêu cầu trên và như là yếu tố chính trong việc nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất trong công nghiệp. Trước đây thì việc tự động hoá chỉ được áp dụng trong việc sản xuất hàng loạt năng xuất cao. Hiện nay cần thiết phải tự động hoá cả trong sản xuất nhiều loại hàng hoá khác nhau, trong việc nâng cao chất lượng cũng như để đạt năng suất cao hơn và nhằm cực tiểu hoá vốn đầu tư cho thiết bị và xí nghiệp.
Ơ Việt Nam hiện nay xuất hiện rất nhiều những nhà cung cấp các loại thiết bị phục vụ trong nghành tự động hoá. Với rất nhiều chủng loại vô cùng phong phú và đa dạng như Tập đoàn SIEMENS AG, OMRON, ABB …
Ra đời từ năm 1847,Tập đoàn SIEMENS AG luôn là một trong số những hãng nổi tiếng đi đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật và đời sống như: Năng lượng, y tế, truyền thông, thông tin, công nghiệp, giao thông vận tải, môi trường... Đặc biệt trong lĩnh vực đo lường và điều khiển Siemens đã cho ra đời hàng loạt các thiết bị đáp ứng được những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường thế giới. Các modul điều khiển như S7_200, S7_300, S7_400H, C7_633, C7_634... và các máy tính lập trình điều khiển Simatic PG/PC, các phần mềm điều khiển WINCC, Step5, Step7... đã và đang góp mặt trong rất nhiều dây chuyền công nghiệp sản xuất tự động.
Trong số đó LOGO! là một modul lôgic vạn năng của Siemens. Với ưu điểm là kích thước nhỏ gọn, giá thành hạ, vận hành đơn giản, LOGO! đã và đang là một giải pháp tốt cho các bài toán tự động nhỏ trong gia đình cũng như trong nghiệp.
Với mục đích tìm hiểu về các chức năng của LOGO! và mong muốn áp dụng lý thuyết đã học vào thực tế, nhóm Đồ án: Nguyễn Hoàng Quân, Nguyễn Văn Nam, Nguyễn Văn Trường, Ngô Cao Thưởng, Phan Văn Toàn, dưới sự hướng dẫn của Thầy Vũ Hữu Thích đã mạnh dạn lựa chọn đề tài “Thiết kế hệ thống cửa tự động dùng LOGO! ” để tiến hành nghiên cứu. Với hy vọng nếu đề tài thành công sẽ được đưa vào ứng dụng trong thực tế lắp đặt các hệ thống cửa tự động tại các trung tâm thương mại, công sở, khu vui chơi giải trí …
Link Download bản DOC
Password giải nén nếu cần: ket-noi.com | Bấm trực tiếp vào Link tải, không dùng IDM để tải:

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Hình đại diện của thành viên
By ton9b12
#978788 mod ơi cho em xin bản đầy đủ của tài liệu này với. mà chữ viết bị làm sao ấy?
Hình đại diện của thành viên
By ton9b12
#981656
daigai đã viết:cài acrobat reader để mở pdf đi bạn. Không thì mở trình duyệt chrome cũng được, sẽ không lỗi font


vẫn k dc. mình dùng để in ra mà. ad có cách nào chỉnh luôn dc không?
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#981689 kéo thả file pdf đó vào chrome sẽ mở được
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement