Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
By l3f_gemini_a
#725147 Mod mới có tài liệu này chia sẻ miễn phí cho các bạn


Tên luận án: "Về một phương pháp xây dựng hàm băm cho việc xác thực trên cơ sở ứng dụng thuật toán mã hóa đối xứng"

Chuyên ngành: Kỹ thuật viễn thông

Mã số: 62.52.70.05

Họ và tên nghiên cứu sinh: Hồ Quang Bửu

Người hướng dẫn khoa học 1: GS.TSKH. Nguyễn Xuân Quỳnh

Người hướng dẫn khoa học 2: GS.TS. Nguyễn Bình

Cơ sở đào tạo: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

TÓM TẮT NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬN ÁN

1. Đề xuất phương pháp xây dựng hệ mật trên các cấp số nhân cyclic của vành đa thức. Hệ mật mới này được xây dựng theo lược đồ Feistel có sửa đổi với sơ đồ mật mã khối có độ dài đầu ra 128 bit. Ưu điểm nổi bật của hệ mật này là mạch điện mã hóa và giải mã cùng một cấu trúc và rất đơn giản chỉ gồm các thanh ghi dịch và bộ cộng modul 2, tốc độ xử lý nhanh, Phương pháp mã hóa hàm f được xây dựng trên cấu trúc của cấp số nhân cyclic trên vành đa thức với . 2[]/1nxxZ 2kn

2. Đề xuất phương pháp tạo khóa cho hệ mật từ các M-dãy theo các cấp số nhân của vành đa thức có hai lớp kề cyclic, đây cũng là vành đặc biệt và ít được dùng trong lý thuyết mã sửa sai. Các M-dãy xây dựng theo phương pháp này có chu kỳ lớn và cũng đảm bảo tính chất giả ngẫu nhiên của dãy. Trong luận án đã sử dụng các M-dãy trên vành vào việc tạo các khóa con bên trong hệ mật, cụ thể là 16 khóa con cho 16 vòng mã hóa theo sơ đồ Feistel. Do số lượng khóa tạo được rất nhiều (khóa) nên mỗi lần mã hóa một khối thông tin vào, có thể sử dụng các khóa khác, điều này sẽ tránh được vấn đề của các mật mã khối là khi bản rõ đầu vào giống nhau và sử dụng cùng một khóa thì bản mã đầu ra sẽ giống nhau. Ngoài ra các M-dãy đề xuất trong luận án hoàn toàn có thể sử dụng mật mã dòng. 611x 6021

3. Xây dựng một hàm băm mới có độ dài 128 bit với khối mật mã được xây dựng trên các cấp số nhân cyclic. Đây là cơ sở để xây dựng thêm các hàm băm mới với một số ưu điểm: Phương pháp mã hóa đơn giản hơn, có thể dễ dàng mở rộng độ dài mã băm nhằm mục đích hạn chế phép tấn công ngày sinh nhật, hàm băm có độ khuếch tán (hay hỗn loạn) khá tốt (đây là một tính chất quan trọng của hàm băm). Theo các kết quả mô phỏng đánh giá tính khuếch tán của hệ mật mới và của các hàm băm đề xuất cho thấy tính khuếch tán khá tốt. Với hệ mật thì độ khuếch tán tương đương DES, với hàm băm độ khuếch tán đạt xấp xỉ một nửa độ dài mã băm.

 

 

Bạn nào cần download miễn phí thì trả lời topic này, Mods sẽ up tài liệu cho bạn.
- Bạn nào có tài liệu gì hay thì up lên đây chia sẻ cùng anh em.
- Ai cần tài liệu gì mà không tìm thấy ở forum, thì đăng yêu cầu down tại đây nhé:
Nhận download tài liệu miễn phí
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement