Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#724777 Tải Luận văn miễn phí Nghiên cứu ứng dụng xương nhân tạo, máu tủy xương tự thân điều trị khớp giả xương dài chi dưới


Tác giả:

Vũ Văn Khoa

Chuyên ngành:

/ Khoa học sức khoẻ / Y học

Nguồn phát hành:

Học viện Quân y

Sơ lược:


Tên đề tài luận án: “Nghiên cứu ứng dụng xương nhân tạo, máu tủy xương tự thân điều trị khớp giả xương dài chi dưới
Chuyên ngành: Chấn thương Chỉnh hình và Tạo hình
Mã số: 62 72 0129
Họ và tên nghiên cứu sinh: Vũ Văn Khoa
Họ và tên Người hướng dẫn:
1. PGS.TS. Đào Xuân Tích
2. PGS.TS. Ngô Văn Toàn
Cơ sở đào tạo: Học viện Quân y
Tóm tắt những đóng góp mới của luận án:
Tác giả trình bày kết quả nghiên cứu điều trị 43 khớp giả (39 xương chày, 4 xương đùi) bằng kết hợp xương bên trong, ghép hỗn hợp xương Mastergraft và dịch tủy xương tự thân lấy từ mào chậu, tại bệnh viện Việt Đức, trong thời gian từ 03/2010 đến 05/2013. Sau khi đạt liền xương, 16 bệnh nhân khi tháo phương tiện kết xương đã được sinh thiết xương tại hai vị trí để so sánh cấu trúc với nhau (vị trí ổ khớp giả cũ đã liền xương sau ghép và vị trí ngoài ổ khớp giả).
Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ liền xương đạt 93,02% với thời gian trung bình 7,98 tháng. Không có hiện tượng thải ghép ở tất cả các bệnh nhân. Một số đặc điểm của mô can xương sau ghép đạt liền xương là: mật độ xương 84,8%, kích thước lá xương sáng 3,2 ± 0,52µm, kích thước lá xương tối 2,7 ± 0,31 µm, đường kính sợi collagen trung bình 47,7 ± 2,98 nm, đường kính lòng ống havers 50,8± 6,48 µm, đường kính hệ thống havers toàn vẹn 94,9 ± 12,36 µm. Những trường hợp thất bại còn phụ thuộc vào một số yếu tố khác cũng được tác giả phân tích trong nghiên cứu.


Download tại đây:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement