Tài liệu chuyên ngành xây dựng, khoa học kỹ thuât, máy móc...
Nội quy chuyên mục: - Hiện nay có khá nhiều trang chia sẻ Tài liệu nhưng mất phí, đó là lý do ket-noi mở ra chuyên mục Tài liệu miễn phí.

- Ai có tài liệu gì hay, hãy đăng lên đây để chia sẻ với mọi người nhé! Bạn chia sẻ hôm nay, ngày mai mọi người sẽ chia sẻ với bạn!
Cách chia sẻ, Upload tài liệu trên ket-noi

- Những bạn nào tích cực chia sẻ tài liệu, sẽ được ưu tiên cung cấp tài liệu khi có yêu cầu.
Nhận download tài liệu miễn phí
Hình đại diện của thành viên
By tctuvan
#678310 MỞ ĐẦU

Ngày nay, các bộ vi điều khiển đang có ứng dụng ngày càng rộng rãi và thâm nhập ngày càng nhiều trong lĩnh vực kĩ thuật và đời sống xã hội. Hầu hết các thiết bị từ đơn giản đến phức tạp như thiết bị điều khiển tự động, thiết bị văn phòng cho đến các thiết bị trong gia đình đều có dùng các thiết bị vi điều khiển.

Qua đó, để có thể thấy rõ được ứng dụng của vi điều khiển, nhóm em xin được trình bày về chủ đề : Dùng vi điều khiển 8051 để điều khiển led matrix 5x7 hiển thị từ 0-9 và từ A-L. Sau khi xem qua bài báo cáo này, bạn đọc có thể cũng cố lại kiến thức và có thể dựa trên ý tưởng của nhóm để nguyên cứu sáng tạo, tự lập trình, thiết kế cho những bài toán phức tạp hơn để ứng dụng vào mục đích của mình.

Nhân dịp này, nhóm em xin bày tỏ lời Thank chân thành nhất đến những người đã có hướng dẫn chỉ bảo cho chúng em trong quá trình hoàn thành bài tập.

Thái Nguyên, ngày 30 tháng 5 năm 2010

Tập thể nhóm.

I.SƠ LƯỢC VỀ 8051

Phần 1: Giới thiệu chung:

AT8951 là phiên bản 8051 có ROM trên chip là bộ nhớ Flash. Phiên bản này rất thích hợp cho các ứng dụng nhanh vì bộ nhớ Flash có thể được xóa trong vài giây. Dĩ nhiên là để dùng AT8951 cần có thiết bị lập trình PROM hổ trợ bộ nhớ Flash nhưng không cần đến thiết bị xóa ROM vì bộ nhớ Flash được xóa bằng thiết bị lập trình PROM.

Phần 2: Sơ đồ giải thuật:

Mô tả chân của 8051:

Mặc dù các thành viên của họ 8051 đều có các kiểu đóng vỏ khác nhau, chẳng hạn như hai hàng chân DIP, dạng vỏ dẹp vuông QFP, và dạng chíp không có chân đỡ LLC thì chúng đều có 40 chân cho các chức năng khác nhau như vào, ra I/O, đọc RD, ghi WR,địa chỉ, dữ liệu và ngắt. cần lưu ý rằng một số hãng cung cấp một phiên bản 8051 có 20 chân với số cổng vào ra ít hơn cho các ứng dụng yêu cầu thấp hơn. Tuy nhiên vì hầu hết các nhà phát triển chính sử dụng chíp đóng vỏ 40 chân với 2 hàng chân DIP nên ta chỉ tập trung mô tả phiên bản này.

Link Download


Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!


Pass giải nén ketnooi.com
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement