Chia sẻ, bình luận những vấn đề sinh viên quan tâm
By nhoc9x_kut3_lov3_hoangtu1994
By Derrek
#795240 Đánh giá chất lượng một số trung tâm học English tại tp HCM1. VUS:
Quá nổi tiếng nên không cần bàn cãi, ra đời từ rất sớm, những năm đầu tiên thành lập, cái tên VUS gắn liền với việc dạy những bằng cấp quốc tế như TOEFL, IELTS, TOEIC,.... Đội ngũ giáo viên nước ngoài bao gồm người Mỹ là chủ yếu, vài năm trở lại đây, do nhu cầu gia tăng nên số lượng các giáo viên nước ngoài không phải là người Mỹ chính gốc có gia tăng nhưng chất lượng giảng dạy hầu như không thay đổi. Cơ sở vật chất khá đầy đủ. Chỉ có một điều đáng phàn nàn về trung tâm này là học phí quá cao. Hiện giá một lớp TOEFL trung bình là 200USD/khóa. kéo dài cỡ 8-10 tuần. Wow, mắc quá trùi mắc.

2. AUSP :
Ra đời hầu như cùng lúc với VUS nhưng trong khi VUS không ngừng phát triển, cả về số lượng học viên cũng như số lượng các cơ sở dạy thì AUSP dậm chân tại chỗ trong việc phát triển các cơ sở của mình. Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Võ Thị Sáu, và mặc dù chất lượng giảng dạy khá tốt nhưng AUSP vẫn không thu hút được nhiều học viên do cơ sở vật chất quá ẹ. Internet miễn phí nhưng chậm còn hơn rùa. Lớp học thì cũng tương đối nhưng trong việc nghe thì quá tệ. Casette hư liên tục .Đội ngũ giảng dạy thì hầm bà lằng, Canada, Mỹ, Úc và cả Việt Nam nữa. Học phí vài năm trước đây thì tương đối vừa phải : TOEFL 120USD/khóa/10 tuần. Nhưng thời gian gần đây thì giá tăng như tên lửa trong khi chất lượng thì không tăng bao nhiêu: TOEFL 220USD/khoá/10 tuần.Wow.

3. SEAMEO :
Theo mình thì đây là nơi thích hợp nhất cho giới sinh viên chúng ta theo học Anh Văn vì giá cả cực kì hợp lý. Hơn nữa các khóa học cực kỳ phong phú. Giáo viên và cơ sở vật chất cũng tương đối tạm ổn. Chỉ có một thắc mắc duy nhất là tại sao nó lại ..........rẻ quá.

4. ILA:
Vua mắc nhưng vua xịn. chuyên luyện TOEFL và IELTS. Là nơi duy nhất chỉ tuyển giáo viên Mỹ bản xứ, không tuyển giáo viên Mỹ gốc Á hay Âu. Đồng thời các giáo viên ở đây chính là những người sẽ gác các bạn khi các bạn tham gia các kỳ thi quốc tế như IELTS hay TOEFL. cơ sở vật chất rất xịn, toàn là dân VIP học không nên khi mình ghi danh học cũng thấy hơi ớn.Đi học mà toàn xe hơi đưa rước không hà, hic , làm mình tủi thân qué. Túm lại là nơi đây học rất tốt nhưng trước khi học liệu mà nhắm túi tiền của mình không thì đóng tiền học xong nguyên tháng đó tha hồ mà gặm mỳ gói đó. Hic. giá tiền bất kì khóa học nào cũng > 200USD hết ah.

5. British Council :
Đảm bảo với các bạn là không có nơi nào học anh văn mà mắc hơn cái chỗ này, giá tiền thì tui không biết do chưa...dám học. Cho nên thông tin cũng không có nhiều. chỉ biết là chỗ này chuyên dạy IELTS và mắc kinh khủng. Chất lượng thì do chưa học nên tui cũng miễn bình luận. Có điều nơi nạy dạy nhiều bằng rất lạ, có nhiều cái tui còn chưa nghe thấy nữa ( thông tin này do 1 đứa bạn đã học ở đó kể lại ).Hết. Khi nào tui dám học thì tui sẽ bổ sung chỗ này sau,hehe.

6. Cleverlearn :
Sao dạo này nhiều trung tâm lấy tiền cắt cổ quá, hic. chỗ này cơ sở vật chất rất xịn, internet vua lẹ luôn, giáo viên dạy cũng được, đặc biệt là ở chỗ này có một điểm rất hay là có riêng một phòng hướng dẫn du học. Bạn muốn du học chỗ nào cứ việc vào phòng này và họ sẽ tư vấn cho bạn miễn phí về cách thức đăng kí cũng như những đòi hòi gì mà bạn cần đạt được nếu muốn đi du học. quá tuyệt. học phí : 390USD/khóa TOEFL/10 tuần. Ah, té xỉu.

7. LEECAM, AUTOSPACE, PREMIER, LONDONSCHOOL : tại sao tui lại đặt 4 trường này chung, đơn giản là 4 truờng này trực thuộc một hệ thống, do một người làm chủ là Dr LEE. Tên LEECAM có nghĩa là phương pháp dạy anh van CAM của Dr LEE, chũ CAM víêt nguyên là gì thì tui quên rồi. LEECAM và AUTOSPACE chú trọng việc dạy anh văn trên phương pháp cơ bản là nghe. Nếu bạn học lớp cao thì phương pháp này rất hay nhưng học ở lớp thấp thì rất chán. PREMIER thì dạy một số bằng cấp tương đối mới với chúng ta như TWE, CPE hay TESOL, chương trình của PREMIER khá hay với một số môn lạ như Speech Pathology hay Movie Dramarization....3 trường này có 1 đặc điểm chung là .......rất mắc và cơ sở vật chất không được tốt lắm. Bù lại chất lượng dạy rất hay.
8. M.e.S ( Master English School ) :
Chỉ có một cơ sở duy nhất nằm trên đường Điện Biên Phủ. Được thành lập từ cuối năm 2003 nhưng chỉ trong vòng 3 năm, cơ sở này đã tạo cho mình một vị thế cực kỳ vững mạnh vì chất lượng giảng dạy rất tốt. Các giáo viên được tuyển chọn khá kỹ. Cơ sở vật chất rất ok. Chương trình học cũng khá là phong phú. Hehe, không phải khoe chứ tui là người thứ 3 kể từ ngày trường thành lập chui vô xếp lớp (lúc đó là cuối năm 2003 ), nhưng sau khi nghe giá tiền thì ớn quá nên dông thẳng, tới giờ vẫn chưa dám quay lại : 290USD/Khóa TOEFL/2 tháng/1 tuần học 6 buổi.Hic. Đó mơí là cuối năm 2003 thôi đó nha.

9.VNU - FLC ( Trung tâm ngoại ngữ ĐHQG ) :
Nghe tên thì rất quen nhưng không mấy người biết đến trung tâm này. Có 2 cơ sở, một nơi nằm trên giao lộ Cao Thắng - Điện Biên Phủ. Chỗ thứ hai có cũng như không vì nằm tuốt tận cuối đường Nam Kì Khởi Nghĩa ( gần quận 4 ), ở một góc cực kỳ kín kiếm lòi con mắt mới ra. Dạy hầm bà lằng đủ thứ loại bằng, để tui kể sơ sơ cho nghe nhé : TOEFL, IELTS, TOEIC, GRE, GMAT, CPE, SAT1, SAT2,.......Không biết chất lượng dạy các bằng khác như thế nào nhưng các thầy cô cũng được tuyển rất kỹ, cơ sở vật chất rất ok, phòng học cực đẹp, internet miễn phí, thư viện trên máy tính, nói chung là ổn. Đặc biệt đây là nơi duy nhất trong các trung tâm tuyển học viên bằng cách thi xếp lớp mà không thu tiền. hehe.tui đã có kinh nghiệm đi thi thử PBT TOEFL ở trung tâm này tới 3 lần để thử coi level mình tơí đâu rùi. thi xong còn " bị " in một cái bản điểm miễn phí cho xem mình score được như thế nào nữa.

10. Trung tâm ngoại ngữ An Dương Vương ( tiền thân là trung tâm ngoại ngữ Lê Hồng Phong ):
Các khóa học rất nhiều, có cả các lớp luyện kỹ năng riêng như lớp speaking. listening, writing vơí học phí rất mềm : 600 000/listening họặc speaking/tuần 2 buổi/học 5 tuần. 300/lớp writing/5 tuần/tuần học 1 buổi. Ngoài ra còn có TOEFL, TOEIC và một điểm cực mạnh của trung tâm này là chuyên dạy IELTS. Có 3 cấp lớp IELTS và các thầy dạy IELTS cực kỳ có kinh nghiệm trong việc dạy chứng chỉ này. Không biết có phải ngẫu nhiên hay không mà 3 thằng bạn của tui học ở đây trong 3 lần thi IELTS khác nhau đều "bị" gặp trúng đề writing mà ông thầy cho luyện. Sau này tui có thi IELTS chắc phải lại đây học quá. Hic, sợ nhất phần writing. giá : 2.200.000/khóa IELTS/6 tuần/tuần học 6 buổi. tuy nhiên có một điều bất tiện là giờ học quá kì quái. Ielts chỉ có lớp buổi sáng từ 8g-11gh. Ngoài ra không có lớp khác.

11.Elite, Iwep ( Âu Mỹ), Á Âu, Đông Âu, Shane, Anpha,Duong Minh,Việt Úc, Úc Mỹ:
Cơ sở vật chất có chỗ được có chỗ không, học phí cực rẻ, quá rẻ. Giáo viên đa số là người Việt, tui học TOEFL ở Iwep mà chỉ cho có người Việt dạy, học ở mấy chỗ này hên thì găp giáo viên được được một chút, còn xui thì đành chấp nhận số phận là lỡ cống tiền cho trung tâm vô cớ vậy, có nhiều ông thầy dạy dở ớn luôn.

12.Các trung tâm hầm bà lằng khác : của các trường trung học, của Nông Lâm,.... tốt nhất là đừng có ham rẻ vào học rồi hối hận. Học ở mấy chỗ này còn lâu mới tăng khả năng anh văn được. 13. ACET Tớ học ở ACET tpHCM 1 khóa rồi, lớp AE4, học tốt đấy nhưng khoảng 7tr/khóa=5 tuần --->đắt vật người. Tùy thầy dạy hay và mỗi thầy mõi sở trường. Ví dụ tớ học thầy Nhân, thầy chuyên về grammar. Còn gv nước ngoài thì tớ học với cô Sarah, cô dễ thương...
By trungnguyen0206
#795241 Theo tui thì nên đến ILI quận 10 mà học ở đó học với 100% giáo viên nước ngoài mà học phí thì thấp lắm gióa viên nhiệt tình và thân thiện , các bạn cu nhu cầu như tui thì lien hệ qua số 08 6683 8375, mà nghe nói đâu có lớp miễn phí nữa đó
By khoanhkhacthoigian_ch
#795242 Còn mình thì đang học tại trường Atlanta trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, mình đã đi học rất nhiều nơi nhưng hài lòng nhất là ở Atlanta vì ở đây dạy bằng giáo trình điện tử, khiến cho mình cảm giác hứng thú, phương pháp dạy rất hay. Mình đặc biệt thích cô Đức Học tiếng anh ở đâu tốt và rẻ tại tp.hcm? và thầy Thành Học tiếng anh ở đâu tốt và rẻ tại tp.hcm?, nói chung là các bạn cứ thử đi, sẽ cảm giác rất hài lòng vì thầy cô ở đây đều rất vui vẻ, nhiệt tình, phòng học thì đẹp và quan trọng là học phí phải chăng. Có lẽ đây là sự lựa chọn đúng nhất từ trước đến nay của mình Học tiếng anh ở đâu tốt và rẻ tại tp.hcm?. Chúc các bạn thành công !
By Karlens
#795243 Hihi mình cũng đồng ý với bạn rongcon2008 đó. Mình cũng đang học Atlanta nè. Ở chi nhánh 236 Ng Thị Minh Khai Q.3 luôn. Mình thích học nhất là với cô Đức đó. Cô dạy sát chương trình và dễ hiểu lắm. Đợt vừa rồi mình học lớp TOEIC của cô. Sắp tới mình đi thi lấy bằng nè. Hơi run nhưg cũng tự tin lắm hihi. các bạn có thể tham khảo thêm trên website trường www.atlanta.edu.vn hay đến trường để được tư vấn thêm nè. :P
By nguyenthuy_2603
#795244 Với thời buổi bây giờ nếu thật sự muốn kiếm 1 nới dạy chất lượng, thật tốt mà thật rẻ thì hơi khó đ1o bạn ơi. Ở đời hiếm có chuyện ngon, bổ rẻ lắm. bởi vậy muốn tương lai sau này ngon lành, lương bổng, địa vị cao thì giờ phải chịu khó đầu tư, người ta nói tiền nào của đó là vậy đấy. Nhưng mà bây giờ đang là mùa hè nên cũng có nhiều chương trình ưu đãi, mình thấy bên chổ EQuest có chương trình giảm đến 40% học phí cho các lớp học ban ngày, nếu như biết tận dụng những cơ hội như thế này thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng và học phí thấp. Nếu bạn nào có nhu cầu thì vào website mà xem thử đi, thời đại công nghệ thông tin mà, click chuột 1 phát là qua tới châu Âu, Châu Mỹ còn được. http://www.equest.edu.vn/khuyen-mai-hcm/
By GaDu_H5N1
#795246 Hùi trước mình làm bên Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương(Nguyễn Thái Sơn , P4 gò vấp) Bên Trung tâm mình thường xuyên mở các lớp đào tạo và thi lấy chứng chỉ quốc gia Anh văn và tin học các bạn sinh viên và 1 số anh chị đã đi làm nên không có nhiều thời gian để tham gia học. Vậy nên Trung tâm đã thiết kế thời gian học rất phù hợp với các đối tượng là sinh viên và người đi làm.Học phí lại rất phải chăng. Tiền học phí thì ở đâu cũng same same nhau nhưng quan trọng chất lượng đào tạo và thời gian học nào là phù hợp và thuận lợi nhất cho công việc và việc học của các bạn. Nếu quan tâm các bạn liên hệ cho chị tư vấn bên đó để biết thêm nhé( rất nhiệt tình và dễ thương): Ms Trang-0986506422.nick: hoa_son_trang_tn89 Chị ấy sẽ tư vấn cho bạn về các khóa học hiệu quả và giá rẻ. Thân!
By Mannie
#795247 Bạn seeyou gì đó ơi bạn quên thêm thông tin về lớp học ILI nữa đó, bạn tìm hiểu thêm về trường hay đó nhưng bạn lại bỏ quên thông tin về trường ILI , mình thấy cơ sở vạt chất ở ILI thì tạm thôi nhưng về chất lượng thì không che vào đâu được hết .
By blue_phoenix_2008
#795248 Bạn có bằng A rồi giờ muốn lấy bằng gì? Theo như mình thấy thì giờ chẳng ai xài mấy cái chứng chỉ quốc gia nữa cả, chỉ trừ vài cơ quan nhà nước. Nếu bạn học anh văn chỉ để improve khả năng giao tiếp và giúp ích cho công việc thì mình nghĩ bạn nên học Toeic hoặc học tiếng Anh thương mại. Bây giờ nhiều trung tâm có chương trình tiếng Anh thương mại dạy về các kỹ năng trong kinh doanh như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phỏng vấn xin việc, kỹ năng thuyết trình, ... Chị gái mình đang đi làm có tham gia học 1 lớp EBEC (Essential Business English Communication) của trung tâm anh ngữ KTDCGroup chuyên về tiếng Anh trong kinh doanh nè, mình có coi ké giáo trình thấy cũng rất thú vị, khi nào ra trường đi làm chắc chắn sẽ học 1 khóa. Còn nếu không bạn cứ học Toeic, học xong thi lấy bằng luôn. Đa số các cty ở VN chuộng bằng Toeic lắm. Bạn cứ suy nghĩ và tìm hiểu thêm nhé! ^^
By daukhocuaem_la_cuaanh
#795249 Nếu bạn ở Tp. Hồ Chí Minh thì bạn theo học ở trung tâm ILI đó, giáo viên toàn là Người Mỹ và Anh, họ dạy rất chuyên nghiệp, dễ hiễu nữa, trước khi bạn muốn đăng ký học, bạn sẽ được giáo viên ở đây kiểm tra để biết khả năng tiếng anh của bạn và sắp lớp cho bạn, kiểm tra ở đây kỹ lắm nên trình độ học viên của một lớp tương đương nhau không ah, nên dễ học lắm, lớp có khoảng 10 người ah, nên là rất là OK. Học phí rẻ nữa chứ. Bạn nào muốn học tiếng anh giao tiếp để đi làm, luyện IELTS/ TOEFL để đi du học thì qua ILI là OK. www.ilivn.edu.vn
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
Advertisement