Chia sẻ, bình luận những vấn đề sinh viên quan tâm
By Edom
#109021 Bạn nêu cho mình ý sau:

thuốc lá là loại lá cây ,tác kích thích thần kinh, gây nghiện

Nếu bất có người hút thuốc thì các nhà máy đóng cửa ,các nhà sản xuất cũng sẽ bị phá sản và nước đều mất đi nguồn thu lớn trong kinh doanh thương mại và xuất nhập khẩu.

Cho phép hút thuốc lá tuỳ nơi nhưng vẫn khuyến cáo có hại cho sức khoẻ.

Thanh thiếu niên thường có xu hướng bắt chước người lớn,thường thì mùi thuốc lá cũng thơm,dễ chịu nhưng chất nicoten lại gây nghiện, họ ngửi nhiều sẽ quen,thiếu bất chịu được.

Phần lớn các bạn thanh niên nghiện là do thói quen trong lớp,trongtập thể dám đông,trong các cuộc vui chơi như đám cưới tiệc tùng dạ hội....

Tính sỹ diện trước bạn bè về đẳng cấp đàn ông cũng dễ làm thanh niên sa đà vào chuyện hút thuốc,họ nghiện rồi thì có thể vứt tàn thuốc bừa bãi khắp nơi.

Các nước văn minh và những nơi công cộng ở VN giờ cũng vừa cấm hút,nếu ai nghiện sẽ cóphòng chốnghút thuốc riêng cho họ.nhưng thực tế thanh niên VNhiện nay 50 % vẫn đam mê lắm.

Giáo dục học đường,tổ chức các cuộc hội thảo bàn về chuyện cai nghiện cho những thanh niên đang hút thuốc là nhu cầu cấp bách,thậm chí đó là tiếng chuông báo động cho những ai chưa hút và lớp thiếu niên ngày nay .

Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement