Chia sẻ, bình luận những vấn đề sinh viên quan tâm
Hình đại diện của thành viên
By needyou12
#592988
2 hot boy FTU đạt 7.5 VÀ 8.0 IELTS chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh
Không chỉ điển trai và là thần tượng của rất nhiều cô gái , Nguyễn Minh Quân và Trần Hoàng Anh Vũ còn nổi tiếng nhờ vào trình độ Tiếng Anh siêu phàm. Tuy nhiên, đặt biệt ở chỗ cả hai đều không phải dân chuyên Anh mà chỉ học vài khóa tại RES, trung tâm anh ngữ gần trường Ngoại Thương.các bạn có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Nguyễn Minh Quân (bên trái) và Trần Hoàng Anh Vũ (bên phải )NGUYỄN MINH QUÂN CHIA SẺ KINH NGHIỆM LISTEINGNguyễn Minh Quân - cựu sinh viên K45 ĐH Ngoại Thương Hà Nội, từng Phó chủ tịch Hội Sinh viên Đại Học Ngoại Thương đã đạt 8.0 IELTS riêng kỹ năng Listeing bạn được 8.5Học tiếng anh một cách thoải mái nhất

“Khi bắt đầu ôn IELTS, mình chưa có ý định thi IELTS ngay. Mục tiêu mình xác định khi đăng kí học ở RES chỉ là nắm được phương pháp thi IELTS. Bên cạnh đó,mình cũng coi tiếng anh là thú vui và mình không đặt ra áp lực quá nặng nề khi thi thi chứng chỉ này. Cảm giác nhẹ nhõm sẽ khiến đầu óc mình thoáng hơn. Lúc đầu, mục tiêu của mình chỉ là 7.5 IELTS nhưng thực sự vui và hài long khi được thông báo đạt điểm 8.0. Trong đó, mình hài lòng nhất với điểm 8.5 nội dung Listening bởi khi ôn luyện, phương pháp mà mình áp dụng là luôn đọc lướt các câu hỏi và ghi nhớ những ý chính để xem chủ đề sắp nghe sẽ đề cập đến vấn đề gì, từ đó, xác định và "lường trước" những từ cần điền.”

Muốn đạt điểm cao Listening – Hãy làm chất lượng hơn số lượng

Nghe là kĩ năng không thể học vội vàng được mà cần cả quá trình luyện tập. Không thể nói là người này nghe giỏi hơn người kia được mà chỉ có nghe nhiều và quen hơn thôi.

Một điều khá quan trọng là bạn cần làm quen với nhiều accent khác nhau để khi đi thi không bị bất ngờ và có thể hiểu ngay được. Hơn nữa, các bài nghe luyện IELTS mình thường nghe 3 lần. Lần đầu để làm bài, lần 2 để check đáp án, nếu sai thì tìm hiểu mình sai ở đâu và tại sao mình lại không nghe được. Còn lần 3 thì nhìn script để học cách phát âm và cách diễn đạt của người bản xứ (điều này còn cực kì hữu ích cho Speaking). Nhớ rằng, chỉ cần các bạn làm đủ và hiểu hết các bài mình làm còn hơn làm nhiều mà chỉ check đáp án.

Cuối cùng, khi đi thi, vì section 1 khá dễ ăn điểm nên khi các bạn nhận được đề thi nên đọc section 4 trước vì đó mới là phần khó nhất và cũng được ít thời gian để đọc nhất. Đặc biệt, các bạn cũng nên đánh dấu những câu cần chú ý rồi khi nghe sẽ tập trung nghe nhiều hơn vào những câu đó:

● Số ít số nhiều cũng là một vấn đề lớn khi nghe IELTS vì các bạn chỉ dành được điểm khi điền chính xác cụm từ. Vì vậy câu nào mà có thể lựa chọn giữa đáp án số ít và số nhiều thì bạn nên đánh dấu lại.

● Khi không nghe được thì phải bỏ qua ngay và chuyển sang câu sau, tuyệt đối không dừng lại ở 1 câu quá lâu sẽ mất cả những câu sau. Đừng mạo hiểm cố 1 câu để rồi mất cả 1 sectionTRẦN HOÀNG ANH VŨ CHIA SẺ KINH NGHIỆM SPEAKINGTuy là sinh viên năm thứ 3 khoa kinh tế đối ngoại (tiếng Pháp) trường Đại học Ngoại thương nhưng ở RES, bạn Trần Hoàng Anh Vũ lại rất “nổi tiếng” vì vừa học giỏi tiếng Anh lại rất năng động. Mặc dù không được học tiếng Anh “chính thống” như các bạn khác nhưng Vũ vẫn xuất sắc đạt 7.5 IELTS trong kỳ thi vừa rồi và đã từng là MC của Câu Lạc Bộ REC và hiện tại đã đang là giáo viên dạy Reading và Listening của RESNếu muốn đạt 7.5 Speaking thì các bạn chỉ cần practice, practice và … practice thật nhiều:

Speaking được xem là một trong những kỹ năng “khoai” nhất trong kì thi IELTS nên nếu các bạn muốn nói giỏi thì các bạn phải nói nhiều. Chính xác hơn là thực hành.

Ở nhà, mình thường tập thói quen nói mọi thứ bằng tiếng anh , cố gắng sử dụng tất cả những mẫu câu, từ vựng được học trên lớp chứ không dịch “word by word” từ tiếng việt sang.

Khi đi thi, mình cũng áp dụng những lời khuyên hữu ích của các thầy cô ở RES để có thể dễ dàng đạt điểm cao nhất: Part 1 không nên nói dài dòng, khi được hỏi thông tin cá nhân thì trả lời thẳng. Phần này nên chuẩn bị trước từ nhà để có thể sử dụng một số từ ngữ “academic hơn”,dễ gây ấn tượng với examiner hơn. Part 2 có cho sẵn những câu hỏi gợi ý nhưng nếu bạn có ý tưởng gì mới thì hoàn toàn có thể nói theo ý riêng của mình. các bạn không nhất thiết phải nói hết các ý trong 2 phút, miễn là nói đủ 2 phút chứ không nên quá ngắn hay nói thêm thời gian nhưng hãy nhớ là phải luôn có mở đầu, thân và kết luận. Vì thế, việc luyện tập ở nhà trong thời gian giới hạn là rất quan trọng. Cuối cùng, với Part 3, theo mình thì cần nhanh trí một chút. “Nếu rơi vào chủ đề tủ thì cứ thế mà bay bổng còn nếu vào chủ đề lạ hoắc thì cố gắng nghĩ ra được 1, 2 ý chứ đừng để lâm vào tình trạng im lặng, không nói gì”.

Trong lớp IELTS Special tại RES, mình được luyện tập với hầu như toàn bộ các common topics trong IELTS. Nếu không đủ thời gian thì thầy sẽ cho thêm về nhà luyện. Do vậy, mình có rất nhiều thời gian để được luyện tập.BẢNG ĐIỂM CỦA 2 BẠNGiới thiệu khóa học IELTS nâng cao mục tiêu 7.5Học phí: 290 USD/40 tiếngThời gian: 6-9Phần mềm thứ 2,6 hay 3,5Thông tin khóa học:Trình độ đầu vào: High AdvancedĐầu ra: IELTS mục tiêu từ 7.5-8.0Giáo trình: RES biên soạnMinh chứng chất lượng đào tạo của RES: 4 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 30 học viên đạt 8.0, rất nhiều học viên đạt 7.5… Đặc biệt RES đã có 2 học viên 14 tuổi, cùng giữ kỷ lục là người trẻ nhất Việt Nam đạt 8.0 IELTS là Thái Nam và Quốc Hùng.

Đặc biệt trong năm 2012: Lớp IELTS nâng cao kết thúc vào đầu tháng 01 đã có 1 học viên đạt 8.5 IELTS (Bùi Đức Anh) và 4 học viên khác đạt 8.0 IELTS (Sỉ số lớp 12)Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)Đăng kí kiểm tra đầu vào Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

RES_Reliable English School

Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! là trung tâm ngoại ngữ chuyên về Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nước ngoài, Việt Nam suất sắc, bằng cấp cao cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES
Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đăng ký thi thử IELTS Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đăng kí học thử Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đăng ký thi thử TOEIC Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Đăng ký tư vấn du học miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Thông tin liên hệ

Hà Nội:

Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575

Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447

TP. Hồ Chí Minh:

Số 197 Nguyễn Văn Thủ ,Phường DaKao, Quận 1. TPHCM - Tel: 08 36031143

Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - Email: [email protected] - Hotline : 0979043610 – 0906050084

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement