Chia sẻ, bình luận những vấn đề sinh viên quan tâm
Hình đại diện của thành viên
By needyou12
#592986
Kinh nghiệm từ Phạm Tuấn Hiệp _ 8.0 IELTS chỉ cần luyện trong 2 tháng


Bạn Phạm Tuấn Hiệp hiện đang học trường UTS (University of Technology Sydney). Đợt vừa rồi, Hiệp đã về Việt Nam để thi lấy bằng IELTS nhằm apply học bổng và học tiếp Thạc sĩ. Dù Tuấn Hiệp chưa biết chút gì về IELTS, nhưng chỉ sau khi học hai khóa Speaking và Writing tại RES cùng với sự động viên giúp đỡ của các thầy dạy, bạn đã tự tin thi IELTS và đạt số điểm đáng ngưỡng mộ 8.0

Đã có rất nhiều bạn du học sinh về Việt Nam để thi lấy bằng IELTS ví dụ như Trần Thị Thu Trang 8.0 IETLS hay Lê Quốc Hùng 8.5 IELTS đều tin tưởng chọn RES để luyện thi và đều đã rất hài lòng về chất lượng giảng dạy của giáo viên và chất lượng dịch vụ của RES
các bạn có thể Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
Writing - Sự chăm chỉ sẽ được đền đáp xứng đáng


Tuấn Hiệp chia sẻ: “Mình nghĩ để có thể viết tốt trước hết cần luyện cho mình việc tư duy, đưa ra ý kiến với mọi vấn đề mình gặp rồi mạnh dạn viết. Ban đầu cách diễn đạt của bạn còn vụng về, thậm chí khó hiểu, nhưng bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm những cấu trúc hay từ vựng sát hơn để diễn tả ý đó một cách trau chuốt và phức tạp hơn”.

Để có được số điểm cao trong kĩ năng này, bạn phải viết. Không viết nhiều, thì viết ít, nhưng nhất định là phải viết. Có thể, kiến thức bạn thu thập được từ các bài viết mẫu, hay các sách là rất nhiều. Chỉ có đến khi viết ra, bạn mới nhận ra rằng kiến thức thì nhiều, nhưng sử dụng thật sự thì lại không được bao nhiêu. Vì thế, bạn phải tập luyện viết dần để có thể sử dụng nhiều hơn những kiến thức đã được học.
Một việc cần thiết nhất là bạn phải có người sửa bài. Dù bạn có muốn tự học hay không, thì có người sửa bài vẫn là quan trọng. Con người ta thường có xu hướng thấy lỗi sai của người khác, chứ ít khi thấy lỗi sai của mình. Vì thế, dù bạn có thật lòng với bản thân đến cách mấy, bạn ít có thể thấy được lỗi sai của bản thân và vì thế, khó mà tiến bộ được.

Đó chính là lý do Tuấn Hiệp quyết định đi luyện thi tại RES để bổ sung những kỹ năng bạn còn thiếu: “Mình chọn luyện thi tại trung tâm trước hết vì mình cần có thầy cô giáo để chữa bài và chỉ ra những lỗi sai của mình. Hơn nữa, học ở lớp vui hơn tự học ở nhà rất nhiều. Quả thực nhờ sự vui tính cùng phương pháp giảng dạy dễ hiểu và hiệu quả của các thầy tại RES, sau khóa học, mình hoàn toàn yên tâm về khả năng đạt điểm số cao trong kỳ thi IELTS”.

Speaking – Muốn giành điểm cao thì phải có chiến thuật tốt

Cũng như Writing, Speaking cũng đòi hỏi một quá trình luyện tập lâu dài. Tuy nhiên, thi Speaking IELTS không chỉ đơn giản như nói chuyện giao tiếp với nhau hằng ngày mà là một buổi nói chuyện để show ra khả năng nói của bạn, trong 10′, bạn phải làm sao thể hiện được những tiêu chí đánh giá của bài nói như là Fluency & Coherence, Lexical Resource, Grammar Accuracy & Range, và Pronunciation. Vì thế, dù là một du học sinh, có lợi thế khi được sống trong môi trường nói tiếng Anh nhưng mình khá lúng túng không biết phải đối mặt với phần thi Speaking của IELTS như thế nào.
Mình đã từng thử tự học IELTS ở nhà trước khi quyết định học tại trung tâm nhưng mình đã cảm giác không có động lực và thiếu phương pháp học đúng đắn nên không thấy tiến bộ trong việc học. Qua bạn bè giới thiệu, mình đã lên trang web của Trung tâm Anh ngữ RES để tìm hiểu và quyết định đăng ký học khóa IELTS ở đây sau khi thấy rất nhiều học viên RES đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.”

Trong quá trình học tại RES, mình đã may mắn được học thầy Tony và thầy Raph, và đây cũng là hai người có công rất lớn giúp mình có được tấm bằng IELTS 8.0.

Thầy Raph dạy mình speaking luôn nhắc nhở mình rằng giám khảo chấm bài không đánh giá xem bạn nói gì mà chú trọng vào việc bạn nói thế nào. Chính vì vậy, không phải cứ có nhiều ý tưởng trong bài nói là bạn sẽ có điểm cao. Thay vào đó, bạn nên chú tâm hơn đến cách dùng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp chính xác để biểu đạt ý tưởng của mình. Ngoài ra, thầy cũng rất tận tâm bổ sung cho mình những cấu trúc ngữ pháp, từ nối và từ vựng phức tạp để mình có thể kiếm được điểm cao hơn ngoài việc nói trôi chảy, ý tưởng rành mạch và phát âm rõ ràng.

Còn thầy Tony dạy writing là một giáo viên rất vui tính, những buổi học của thầy luôn sôi động, tạo cho mình hứng thú học hành hơn. Thầy cũng đã rất nhiệt tình sửa từng bài viết cho mình, chỉ cho mình cách tư duy để phát triển ý cho một bài writing, nhờ thầy mà điểm writing của mình – một người chưa biết nhiều về IELTS - mới khá như vậy đó.

Đây là một vài nét về hai người thầy đáng kính của mình mà mình đã có dịp tìm hiểu

THẦY TONY (ANH)


Thầy Tony là người Anh, tốt nghiệp Cử nhân Công nghệ thông tin tại trường đại học Aston – đứng trong nhóm 10 trường đại học hàng đầu Vương quốc Anh (do các tạp chí nổi tiếng bình chọn như Times Good University Guide, Guardian University Guide, Sunday Times University Guides …). John Rickard, Cựu trưởng ban cố vấn kinh tế cho Quốc hội Anh hay Terry Pitt, thành viên nghị viện Châu Âu đều đã theo học trường này.

Từng đạt chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TEFL – chứng chỉ chuẩn cho giáo viên tiếng Anh tại các nước không nói tiếng Anh) tại Windsor School – một trong những trường dạy tiếng Anh uy tín gần trung tâm thủ đô London và có hơn 10 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh tại rất nhiều nước trên thế giới như Indonesia, Mexico, Slovakia và Việt Nam, thầy Tony vô cùng thấu hiểu "khả năng học" của mỗi người ở mọi cấp học. Dựa vào đó, thầy tìm cách điều chỉnh bài giảng sao cho tất cả học viên đều nắm bắt được bài học một cách tốt nhất. Hơn thế nữa, thầy rất nghiêm khắc và thẳng thắn chỉ ra ra các điểm yếu, lỗi và buộc học viên phải khắc phục trước khi bắt đầu vào buổi học tiếp theo. Nhờ vậy, học viên rất ấn tượng với những gì thầy dạy và nghiêm túc thực hiện theo. Nhiều học viên sau khóa học của thầy đã thay đổi hẳn về phát âm, cũng như cách tư duy ngôn ngữ.

Bất cứ câu hỏi nào từ học viên, thầy đều hướng dẫn tỉ mỉ và cho từng học viên, đặc biệt là kĩ năng speaking và writing – kĩ năng khó nhất trong kì thi IELTS. Hiện thầy Tony đang dạy lớp Speaking, Writing, IELTS Intensive và IELTS Advanced. Rất nhiều học viên sau khi học lớp thầy Tony đã đạt điểm IELTS 7.5 và 8.0.

THẦY RAPH (MỸ)


Thầy tốt nghiệp Emory University , Alta chuyên ngành international relationship.Trường Emory là trường Đại học đứng trong top 20 của nước Mỹ trong đó có một số chuyên ngành còn được xếp hạng thứ 3, 4.
Thầy là một giáo viên dạy giỏi toàn diện tất cả các kỹ năng từ speaking, writing, reading, writing với nhiều tips hay cho học viên. Các bài giảng của thầy được chuẩn bị vô cùng công phu, mỗi buổi dạy 3h thì thời gian mà thầy dành cho chuẩn bị bài, chấm bài cho học viên không bao giờ dưới 4h. Sau mỗi khóa học thầy đều có sự tìm tòi cải tiến về tài liệu, chương trình học, phương pháp giảng dạy để lớp học sau hay và hiệu quả hơn lớp học trước. Không những thế, thầy còn tự mình đặt mua một số sách tham khảo tiếng anh từ Anh, Mỹ để làm cho bài giảng của mình luôn được update và phong phú. (Các chủ đề trong phần thi IELTS từ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cũng được hội đồng thi BC update thường xuyên để phù hợp với trình độ tiếng anh của thí sinh, sự phát triển xã hội, văn hóa..). Bài giảng của thầy chi tiết, dễ hiểu, dễ follow. Sau một khóa học ngắn về writing hay speaking với thầy, trình độ học viên đã được nâng cao rõ rệt.Học viên từ việc cảm giác rất ngại viết và nói tiêng anh thì nay đã tự tin viết và nói. Khi thầy dạy các lớp pre IELTS thì tỉ lệ học viên học lên lớp trình độ cao hơn luôn đạt trên 90% và đều có kiến nghị với trung tâm là sẽ được học thầy Raph ở khóa học sau. Thầy Raph cũng phụ trách phần thi thử speaking, hội thảo chữa bài tại RES ở TP HCM. Buổi hội thảo chữa bài Writing hàng tháng, nhờ sự chuẩn bị kỹ càng và phần presentation lôi cuốn, kiến thức phong phú và có chiều sâu của thầy, đã thu hút được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của nhiều học viên.
Thông tin về khóa Speaking và Writing for IELTS

VII. Speaking for IELTS

Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Speaking mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn

Giáo trình Speaking for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ hơn 20 cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, speaking and listening (Sam Mc Carter), speaking for IELTS (Mark Allen)

Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài

• Đưa các gợi ý, tips cho từng phần trả lời trong phần thi nói để học viên có thể đạt được số điểm cao nhất có thể trong kỳ thi IELTS. Sau mỗi câu hỏi thầy sẽ đưa ra 3 example answers cho mỗi câu hỏi, đó là example tốt, trung bình và rất kém để cùng với học viên phân tích và rút ra kinh nghiệm.

• Chú trọng đến việc sửa phát âm (word stressed, sentence stressed, ending sounds, sửa cách dùng vocabulary (văn nói), intonation…để cho phần trả lời của các bạn học viên dễ hiểu, chuẩn và tự nhiên nhất.

• Trong mỗi buổi học giáo viên sẽ chọn từ 4 đến 5 bạn đến phỏng vấn one to one với giáo viên, topics dựa vào phần thầy dạy hay do chọn ngẫu nhiên, sau khi phỏng vấn thầy thường dành 4,5 phút feedback trực tiếp với học viên không chỉ về errors của bạn ấy trong phần thi mà dựa vào bài trả lời của bạn thầy có những góp ý về cách dùng từ, mẫu câu, ngữ pháp để bạn học viên nói hay hơn, tự nhiên hơn thay vì đi bắt chước các example của người khác.

• Update topics trong phần thi Speaking for IELTS và sử dụng các chủ đề này cho các lớp học tiếp theo nên đảm bảo các lớp học speaking sau càng ngày càng hay và upate so với các lớp trước.

• Mỗi bạn học viên được phỏng vấn one to one full test với giáo viên 2 lần. 12-15 phút cho phỏng vấn, 15 phút cho feedback.

VIII. Writing for IELTS

Trình độ đầu vào: Advanced
Đầu ra: Writing mục tiêu 6.5-7.0
Giáo trình: RES biên soạn

Giáo trình Writing for IELTS được biên soạn và tổng hợp và chọn lọc vô cùng công phu từ nhiều cuốn sách từ các nhà xuất bản nổi tiếng của Cambrige và Barrons như: IELTS practice test plus 1-2, IELTS test builder 1, 2 ,Cambrige IELTS practice test 1-4, Grammmar for IELTS, Vocabulary for IELTS, check Vocabulary for IELTS, Vocabulary in Use, Idioms in use, Phrasal verb in use, Writing skills (Sam Mc Carter), Writing for IELTS (Mark Allen)

Giáo viên: 100% Giáo viên nước ngoài

• Lớp học tập trung vào các kỹ năng, chiến thuật làm bài để giúp học viên dựa vào nền tảng viết của mình có thể nâng được điểm writing nhanh nhất có thể với sự hướng dẫn của giáo viên về việc phân tích, brainstorm cũng như tổ chức sắp xếp ý đơn giản, dễ hiểu và dễ viết đồng thời phân bổ thời gian hợp lý để trong vòng 1 hour có thể fullfil được yêu cầu của 2 task.

• Trong mỗi buổi học, học viên được khuyến khích involve vào bài giảng bằng cách phát biểu hay tham gia vào làm việc nhóm, viết bài ngay tại lớp. Trong mỗi buổi học giáo viên phân tích 1 bài và học viên sẽ tự viết lại theo nhóm trên giấy transperency trong thời gian ngắn hơn thi thật (15 phút cho task 1 và 35 phút cho task 2), sau đó giáo viên sẽ thu bài và dùng máy chiếu (overhead) để chữa luôn trên lớp. Trong mỗi buổi học, học viên sẽ được viết và chữa ít nhất là 3 bài trên lớp và có 1 bài tập về nhà. Trong tổng khóa học 40h, học viên được viết và chữa ít nhất là 50 bài.

• Các bài viết do giáo viên dạy trên lớp được thay đổi liên tục dựa vào các đề thi IELTS nóng hổi nhất do chính các học viên cũ của các thầy cô vừa thi xong update.


[url="http://res.vn/Pages/lichkhaigiang-Lich-khai-giang-va-hoc-phi-khoa-hoc-IELTS.res"]Lịch Khai Giảng các khóa học IELTS tại RES[/url]
[url="http://res.vn/Pages/Lichkhaigiangvahocphikhoatoic-Lich-khai-giang-va-khoa-hoc-Toeic.res"]Lịch Khai Giảng các Khóa học TOEIC[/url]
[url="http://res.vn/modules.php?name=News&op=viewcat&catid=28"]Lịch các lớp đang học hàng tuần tại RES[/url]
[url="http://res.vn/Pages/lichthiIELTS-lich-thi-IELTS.res"]Lịch thi thử IELTS, TOEIC tại RES[/url]RES_Reliable English School
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! là trung tâm ngoại ngữ chuyên về Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!, Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nước ngoài, Việt Nam suất sắc, bằng cấp cao cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.

Phòng du học RES được thành lập năm 2009, đã thiết lập được mối quan hệ đối tác với nhiều trường Đại Học, cao đẳng, cấp 3 các nước trên thế giới: Anh, ÚC, Mỹ, Canada, Singapore... Chúng tui cung cấp dịch vụ du học trọn gói chuyên nghiệp và hoàn hảo: Tư vấn ngành học, trường học, làm visa, chứng minh tài chính. Đặc biệt, với ưu thế là đội ngũ giáo viên bản xứ xuất sắc sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ cho học viên trong quá trình apply các học bổng có giá trị của các trường và học bổng chính phủ như: Viết personal statement, reference letter, tư vấn về học bổng.. Ngoài ra, khi đăng kí làm thủ tục du học tại RES, học viên sẽ được trở thành khách hàng VIP với nhiều ưu đãi đặc biệt như: Được giáo viên quan tâm và theo sát quá trình học tập tiếng Anh, được trung tâm gửi báo cáo quá trinh học tập tiếng Anh tại RES đến cho gia đình (nếu có yêu cầu) được giảm từ 10 đến 20% học phí tất cả các khóa học từ việc luyện thi IELTS, TOEIC cho đến các khóa học tiếng Anh giao tiếp.
[URL=http://res.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=51]
Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES[/URL]


Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký thi thử IELTS Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng kí học thử Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký thi thử TOEIC Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Đăng ký tư vấn du học miễn phí Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 197 Nguyễn Văn Thủ ,Phường DaKao, Quận 1. TPHCM - Tel: 08 36031143
Website: Bấm vào đây để đăng nhập và xem link! - Email: [email protected] - Hotline : 0979043610 – 0906050084

Lưu ý khi sử dụng

- Gặp Link download hỏng, hãy đăng trả lời (yêu cầu link download mới), Các MOD sẽ cập nhật link sớm nhất
- Tìm kiếm trước khi đăng bài mới

Chủ đề liên quan:
Kết nối đề xuất:
Tìm tài liệu
F1 Vietnam
Advertisement