Chia sẻ, bình luận những vấn đề sinh viên quan tâm
By lop05c1
#558354 Mạch tưới nước tự động sử dụng LM325 và cảm biến độ ẩm DEW, Moc3020, TDA12 để đo độ ẩm trong đất. Khi độ ẩm trong đất giảm ( đất khô ) thì mạch sẻ tự động điều khiển máy bơm mở và cho phép bơm nước, khi độ ẩm trong đất tăng thì mạch sẻ tự động đóng máy bơm và sẻ ngừng tưới nước. Mạch này mình làm xong và chạy ổn định

Giới thiệu chung
Như chúng ta đã biết nước là nguồn gốc của sự sống, chiếm ¾ diện tích bề mặt trái đất và 75% trong cơ thể người. Qua đó chúng ta hiểu được tầm quan trọng cũng như ứng dụng của nước.Trong đời sống , đặc biệt là trong nông nghiệp .Nước ta là một nước nông nghiệp nhưng nông ngiệp theo hướng hiện đại, áp dụng những công nghệ kỹ thuật tiên tiến, để nâng cao hiệu suất tăng chất lượng sản phẩm và từ đó đem lại lợi ích cho người nông dân và rộng hơn là phát triển đất nước thông qua một nền nông nghiệp phát triển. Từ ý nghĩa đó nhóm chúng em đã quyết định thực hiện đề tài tưới nước tự động dựa theo những kiến thức mà chúng em đã được tích lũy ở trường, ở lớp và một số thông tin tích lũy trên mạng internet .Trong đó mạch tưới nước tự động của nhóm chúng em hoạt động một cách đơn giản theo độ ẩm của môi trường đất nếu độ ẩm của đất thấp thì mạch sẻ điều khiển động cơ hệ thống sẻ tưới nước, ngược lại khi độ ẩm cao ở một số mức nhất định thì hệ thống sẻ ngưng tưới.
Nhóm chúng em xin chân thành Thank thầy Nguyễn Hữu Lộc và các thầy cô trong khoa đã giúp đỡ nhóm chúng em thực hiện đề tài này. Đây là lần đầu tiên chúng em thực hiện đề tài này không tránh khỏi những thiếu sót và những điểm hạn chế rất mong nhận đượng ý kiến đóng góp của giáo viên hướng dẩn và các bạn để những lần phát triển sau đề tài sẻ hoàn thiện hơn.
I. Giới thiệu các linh kiện dùng trong mạch
1. Diode
a) Tiếp giáp P - N và Cấu tạo của Diode bán dẫn.
- Khi đã có được hai chất bán dẫn là P và N ,Nếu ghép hai chất bán dẫn theo một tiếp giáp P - N ta được một Diode, tiếp giáp P -N có đặc điểm: Tại bề mặt tiếp xúc, các điện tử dư thừa trong bán dẫn N khuyếch tán sang vùng bán dẫn P để lấp vào các lỗ trống => tạo thành một lớp Ion trung hoà về điện => lớp Ion này tạo thành miền cách điện giữa hai chất bán dẫn.

File work:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
File Orcad bao gồm cả layout và Capture:
Bấm vào đây để đăng nhập và xem link!
By Roark
Kết nối đề xuất:
Learn Synonym
Advertisement