những câu chuyện về tấm lòng nhân hậu


Đang Nạp danh sách các bài viết liên quan. Nếu chờ lâu quá, hãy Refresh (F5) lại trình duyệt.

 • Kể một câu chuyện mà em được nghe, được đọc về lòng nhân hậu ...
  Câu chuyện phải có nhân vật. Nhân vật chính ở đây là một người có tấm lòng nhân hậu, lòng thương người, luôn giúp đỡ người khác...Lòng nhân hậu của người đó đáng được noi theo, được người khác ca ngợi. Bộc lộ những suy nghĩ của em về nhân vật đó. Diễn đạt cần rõ ý, dùng từ, đặt câu đúng.
 • [TLV số 1] Dàn ý và bài làm tham khảo đề bài 1
  Dàn ý và bài làm tham khảo đề bài 1 * Đề bài: Đọc truyện Tấm Cám,anh(chị) suy nghĩ gì về cuộc đấu tranh giữa cái thiện và cái ác,giữa người tốt và kẻ xấu ... Nạn nhân của cái xấu thường là những người có hoàn cảnh đặc biệt: cô bé mồ côi, những người có ngoại hình xấu xí nhưng có tấm lòng nhân hậu.
 • Thông tin về doraemon- Nhân vật chính và phụ
  Các câu chuyện trong Doraemon thường có một công thức chung, đó là xoay quanh những rắc rối hay xảy ra với cậu bé Nobita học lớp bốn, nhân vật chính thứ nhì của bộ truyện. Doraemon có một chiếc túi thần kỳ ... Thế nhưng, Nobita có một tấm lòng nhân hậu. Ngoài ra trong vài tập truyện, cậu cũng trở ...
 • Kể một câu chuyện mà em được chứng kiến hay tham gia nói lên ...
  Kể một câu chuyện mà em được chứng kiến hay tham gia nói lên truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam ta Bài 16 : Kể một câu chuyện mà em được chứng kiến ... Những quả cam căng mọng, tròn to ánh lên màu vàng tươi. ... Kể một câu chuyện mà em được nghe, được đọc về lòng nhân hậu .
 • Thế giới nghệ thuật truyện ngắn Sương Nguyệt Minh
  Trình bày về cảm hứng nghệ thuật trong các tác phẩm văn học Việt Nam nói chung và cảm hứng nghệ thuật truyện ngắn Sương Nguyệt Minh nói riêng. ... nhiều, đọc nhiều, trăn trở nhiều, cộng thêm một tấm lòng nhân hậu luôn .... Sương Nguyệt Minh thường gắn liền với những câu chuyện viết về đề tài
 • Lão Hạc – bi kịch bảo tồn thiên lương
  Có nghĩa lão Hạc là con người có ý thức sâu sắc về đạo đức cá nhân, kiên quyết giữ cho bằng được thiên lương lành sạch. ..... với độc giả và vai trò của một người tham gia vào những biến cố của câu chuyện, đối thoại trực tiếp với các nhân vật, sẽ góp phần gây ấn tượng về một câu chuyện như thật.
 • Phân tích Nhân vật người đàn bà hàng chài trong "chiếc thuyền ...
  Tấm lưng áo bạc phếch, rách rưởi …1. ... Chị kể về cuộc đời mình: là cuộc đời bất hạnh, là một người đàn bà xấu (căn bệnh đậu mùa đã để lại những di chứng không bao giờ xoá được trên khuôn mặt ... Tóm lại: Qua câu chuyện của người phụ nữ hàng chài nhà văn thể hiện cái nhìn nhân hậu của mình.
 • Hành trình của bầy ong trong thơ của nhà thơ Nguyễn Đức Mậu, Hỏi ...
  Qua hai dòng thơ, ta thấy công việc của bầy ong có ý nghĩa thật đẹp đẽ: Bầy ong rong ruổi khắp nơi để tìm hoa, hút nhụy, mang về làm thành những giọt mật thơm ngon. Những giọt mật ong được làm nên bởi sự kết tinh từ hương thơm vị ngọt của những loài hoa. Do vậy, khi thưởng thức mật ong, dù hoa ...
 • CHUYỆN NGƯỜI CON GÁI NAM XƯƠNG ( LÀ BÓNG HAY LÀ HÌNH ...
  Người con gái Nam Xương Vũ Thị Thiết là nhân vật chính xuyên suốt hai phần của tác phẩm. Nguyễn Dữ ... Nói cho cùng, hiện thực của câu chuyện là hiện thực về tấm lòng của nhà văn trước những vấn đề của cuộc sống. Nhà văn ... Cảm nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam .
 • Chứng minh tính nhân đạo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân ...
  Giữa lúc đó, Tràng lại nhận cô gái kia làm vợ, cưu mang cô rồi đưa cô về nhà. Người ta thường nói cái đói làm con người ta mất giá, một cô gái phải theo không một người đàn ông không quen biết chỉ vì bốn cái bánh đúc. Nhưng đó chỉ là bề ngoài, với tấm lòng nhân hậu, nhà văn nhìn thấy khát vọng được ...