lời ăn tiếng nói của học sinh văn minh thah lịch như khôg nói tục thô lỗ thiếu văn hoá

Đang nạp dữ liệu...
 • Bàn về cách xử thế và phép lịch sự trong giao tiếp của người Việt ...
  Cách xử thế, cũng như phép lịch sự thay đổi theo hoàn cảnh lịch sử cụ thể (về ... Cách xử thế của mỗi cá nhân trong giao tiếp xã hội được hình thành trong quá ... Nó gắn với nền văn minh của từng thời (gian) đại với đặc điểm văn hoá từng ... khác không xin lỗi, nói năng thì thô lỗ, luôn mồm chửi tục, chửi đổng, ăn mặc thì ...
 • Cảm nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong “Chuyện người con gái Nam ...
  Trong văn học Việt Nam đã có không ít tác phẩm mang tên gọi truyền kỳ ... Tác phẩm là tiếng nói đồng cảm,trân trọng,ngợi ca của tác giả đối với .... Cái thói ghen tuông thô lỗ ăn sâu vào tâm trí, khiến cho Trương Sinh mất đi lý trí, thiếu tỉnh ... Trương Sinh bất chấp những lời thanh minh, van xin tha của Vũ ...
 • Những nét đẹp của người phụ nữ VN xưa qua ca dao
  lấy tên nước là Văn Lang (có nghĩa là nước của những làng có văn hóa) do các ... từ khi lịch sử được ghi chép thành văn đến nay thì cuộc khởi nghĩa của hai ... Có nàng đẹp nhờ hai con mắt to tròn đen láy, trông hiền lành, ngây thơ như ...... Nàng còn phải có ý tứ, giữ gìn từng lời ăn tiếng nói với tất cả người xung quanh :
 • Tổng hợp những câu chém gió,những câu nói nguy hiểm trường tồn ...
  thơ phía trước vài con chó. ... Định nghĩa mới về vợ : " học dốt nói ngông , đi chơi lông bông , mồm thì ... ½ tài năng , tức là ½ đó không có chút sắc đẹp nào -- > hợp lại hoá ra bạn là một ... Chết cho người phụ nữ mình yêu vẫn dễ hơn là phải sống chung với họ. .... Nói tiếng Anh như gió, gặp từ khó ta bắn sang tiếng Việt.
 • Những bài nghị luận xã hội lớp 12 (Kèm gợi ý)
  Đề 2: Anh (chị) hãy trả lời câu hỏi sau của nhà thơ Tố Hữu : "Ôi ! ... Đề 9: Hãy trình bày quan điểm của mình trước cuộc vận động "nói không với những ... Đề 17: Một câu triết học nói: Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì nó có. ... Nó làm thế nào thì nó sẽ trở thành như thế ấy, và nó phải làm bằng tự do của chính nó.
 • Văn Hoá Ả Rập - Hy Bá Lai
  Tương đồng nổi bật trong sinh học của họ đã được tiết lộ trong một nghiên cứu ... Tiếng Ả Rập vay mượn từ vựng từ nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Do Thái ... Lời nói đầu ... Nói đến bò đực, chúng ta không quên câu chuyện lịch sử trong sách I Các Vua .... Một nghĩa khác nữa là “và” tức là một liên tự trong văn phạm.
 • Mỗi con vật khi sinh ra đều là tất cả những gì mà nó có. Chỉ có con ...
  Nó phái làm như thế nào thì nó sẽ được trở thành như thế ấy, và nó phải tự ... Giới thiệu vấn đề bình luận, dẫn câu nói của nhà triết học ... Thử tưởng tượng 1 con người sinh ra trong 1 gia đình cùng kiệt túng, ăn không đủ no lại ... Nếu 1 con người sống ở nơi hẻo lánh, xa trung tâm văn hóa, thiếu trường sở ...
 • 14 lý do tại sao anti SNSD
  Shinhwa fans rất tức giận vì cho rằng SNSD thiếu tôn trọng đàn anh, đặc biệt ... SNSD Tiffany vừa có những lời lẽ rất thô lỗ với Hyesung như “Giọng Shin ... Tiffany từng nói SNSD không phải là một nhóm tương tự Suju như tất cả người vẫn nghĩ. ... ta nói, Kim Heechul và Leeteuk vừa rất buồn, họ viết trên cyworld của mình ...
 • Bài giảng Ngữ văn 8 - Tiết 37: Nói quá
  Nói quá còn có tên gọi khác là khoa trương, ngoa dụ, thậm xưng, ... Phải nắm được cái ý nghĩa hàm ẩn của lời nói (tức là hiểu theo nghĩa bóng chứ không hiểu theo ... (Tục ngữ) b/ Cày đồng đang buổi ban trưa Mồ hôi thánh thót như mưa ruộng cày. .... Mình nghĩ nát óc mà vẫn chưa giải được bài toán này.
 • Thuật xử thế của người xưa
  Chủ nhà tay bắt mặt mừng, nói: - Tiếng tăm tiên sinh vang ... ... LỜI BÀN: Đây là một bài học ngụ ngôn nhằm khuyên răn người đời . Câu kết ... Bên kia Di Ngô và vua Lỗ tranh không kịp với Tiểu Bạch, lòng còn đang tức. .... Vấn đề ở đây là một thiếu nữ quê mùa sau khi cho Ngũ Tử Tư ăn một bữa cơm, nàng lại trầm mình.