giai thich cau hoc thay khong tay hoc ban


Đang Nạp danh sách các bài viết liên quan. Nếu chờ lâu quá, hãy Refresh (F5) lại trình duyệt.

 • Hai câu tục ngữ: "Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày ...
  Thầy nhiều khi còn quyết định đến cả chuyện tạo dựng sự nghề của học sinh * Giải thích câu: "học thầy không tày học bạn" - "Không tày": ...
 • Em hãy nêu cảm nghĩ về câu: Học vấn có những chùm rễ đắng cay ...
  Em hãy nêu cảm nghĩ về câu: Học vấn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa quả ... Hai câu tục ngữ: "Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày . .... hãy học hỏi hơn nữa để cây học vấn của bạn mãi xanh tươi và trĩu năng ... lý hoá đơn giản để giải thích các hiện tượng thường gặp trong cuộc sống.
 • Bình luận lời nói: Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời
  Câu nói nổi tiếng này về sau được nêu lên một cách ngắn gọn như một ... Đối với các trí thức lúc đó, sau hơn một năm được giải phóng và được sống dưới chế độ thì phải học hỏi những gì? ... "Học thầy không tày học bạn" là như vậy. .... học thì tự việc học đã đem lại sự thoả mãn, thích thú trong người, ...
 • Giải thích câu tục ngữ "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn"
  Giải thích câu tục ngữ "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" GIẢI ... sự hiểu biết . hay một dị bản khác: “Đi một bữa chợ , học một mớ khôn”. ... nghe ngóng thì mới có như câu “Trăm nghe không bằng mắt thấy” . ... Sau đó , chúng ta ghi nhớ trong đầu , ghi chép vào sổ tay rồi tìm cách ứng dụng vào thực tế .
 • Vì sao nhà văn Phạm Duy Tốn lại đặt nhan đề sống chết mặc bay ...
  Học thực chất, thi thực chất, sau nay sẽ đem lại nhiều giá trị cho bạn cũng như xã hội. ... Làm sao upload dữ liệu lên Dropbox và Skydrive mà không bị tốn . ... văn 8 - Tiết 89: Câu trần thuật · Hai câu tục ngữ: "Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày . ... Giải thích thành ngữ "Sống chết mặc bay".
 • ca dao tục ngữ về cách ăn uống, ăn mặc, nói năng
  Bàn về cách xử thế và phép lịch sự trong giao tiếp của người Việt . ... Hai câu tục ngữ: "Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày . ... học một sàng khôn" · Giải thích ý nghĩa câu tục ngữ "Đói cho sạch, rách cho thơm".
 • Suy nghĩ của anh (chị) về nói và làm trong cuộc sống
  Anh (chị) có suy nghĩ gì về câu nói: “Việc làm xua đuổi xa ta ba mối ... Suy nghĩ về ... Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày học bạn · Ý nghĩa của cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức ... Giải thích:
 • Giải thích lời khuyên của Lê-nin "Học, học nữa, học mãi"
  Giải thích lời khuyên của Lê-nin "Học, học nữa, học mãi" GIẢI THÍCH LỜI ... Lê- nin đã khuyên chúng ta không ngừng học tập để nâng cao kiến thức. ... học tập, học từ thầy, cô, bạn bè, sách vở,… phải biết dựa vào những điều đã học ... Câu nói của Lê- nin luôn mang một giá trị to lớn, khích lệ chúng ta cần ...
 • Kho tàng tục ngữ người Việt Tập 1, 2 PDF
  Tục ngữ là thể loại văn học dân gian nhằm đúc kết kinh nghiệm, tri thức của nhân ..... Tiếp theo bộ Kho tàng ca dao người Việt (xuất bản năm 1995, tái bản có sửa chữa, .... Hai câu tục ngữ: "Không thày đố mày làm nên - Học thày không tày ... Giải thích ý nghĩa câu tục ngữ "Đói cho sạch, rách cho thơm"
 • "Đi một ngày đàng" mà không có ý thức học thì chắc gì đã được ...
  Giải thích câu tục ngữ "Đi một ngày đàng, học một sàng khôn" · Giải thích lời ... cùng kiệt nàn, lạc hậu và thua xa các nước phương Tây thời bấy giờ. ... trong sách vở, họcthầy, ở bạn nhưng không thể quên được trong thực ...