cảm nghĩ về người phụ nữ thời phong kiến qua những câu hát than thân


Đang Nạp danh sách các bài viết liên quan. Nếu chờ lâu quá, hãy Refresh (F5) lại trình duyệt.

 • Cảm nghĩ về số phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua ca dao, Hỏi ...
  Ca dao là tiếng hát cất lên từ cõi lòng những người bình dân. Trong đó, có không ít những câu ca thể hiện nỗi lòng của những người phụ nữ. Họ là những người bị coi thường trong chế độ xã hội phụ quyền với tư tưởng"trọng nam khinh nữ". Qua những bài ca dao than thân về thân phận những người phụ ...
 • Những nét đẹp của người phụ nữ VN xưa qua ca dao
  27 Tháng Chín 2011 ... Những mong, nhờ đó chúng ta sẽ dễ dàng phát hiện ra được những nét đẹp từ vật chất đến tinh thần của người phụ nữ VN xưa, qua hai giai đoạn quan ..... dưới chế độ phụ quyền phong kiến, chịu ảnh hưởng nền giáo dục khe khắt của Nho giáo, người tình nữ trong ca dao VN vẫn không thôi mơ mô.ng.
 • Cảm nghĩ về người mẹ yêu quý của em
  Thứ 3 30 Tháng 12, 2014 2:41 pm #900936 CẢM NGHĨ VỀ NGƯỜIMẸYÊU QUÝ CỦA EM (CẢM NGHĨ VỀ NGƯỜI THÂN) “Gió mùa thu, mẹ ru con ngủ…” Không biết từ bao giờ câu hát đó đã khắc sâu vào tâm trí tôi, đôi lúc nó lại vang lên vô thức làm thôi như thức nhớ lại một thuở xa xưa còn nằm trong nôi.
 • Anh (chị) hãy phân tích bài Thơ duyên của thi sĩ Xuân Diệu
  Tục ngữ Việt Nam có câu: "Một duyên, hai nợ, ba tình" nghĩa là vợ chồng lấy nhau có thể do duyên phận định sẵn nhưng có khi hai người không hay biết, .... Thứ tình cảm lãng mạn này rất mới nếu đặt vào bối cảnh những năm 1936 - 1938, khi lễ giáo phong kiến còn chi phối mạnh cuộc sống tình cảm của ...
 • Mở bài và kết bài của một số văn bản lớp 9
  Mở bài và kết bài của một số văn bản lớp 9 Hôm nay, mình sẽ đăng cho các bạn 1 bài tham khảo về 1 số cách mở bài và kết bài của các văn bản học ở ... về kiếp tài hoa bạc mệnh của người phụ nữ dưới chế độ phong kiến là biểu hiện của tấm lòng, cảm hứng nhân đạo của thiên tài văn học Nguyễn Du.
 • Ý nghĩa thần thoại Nữ Oa vá trời trong Hồng Lâu Mộng
  Thôi Đạo Di cũng nhận xét: “Đối với tui không có một tác phẩm văn học nào có thể so tài với Hồng lâu mộng về cách sáng tạo câu chuyện và nhân vật ... hề khuyên chàng lập thân dương danh bao giờ, người luôn đồng tình và ủng hộ chàng trong việc chọn con đường sống chống lại chủ nghĩa phong kiến.
 • Các câu ca dao tục ngữ chủ đề chí công vô tư?
  Suy nghĩ về câu tục ngữ “ Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ”, Hỏi ... Bình giảng bài ca dao "Con cò mà đi ăn đêm" · Ca dao than thân, yêu thương tình nghĩa · Ca dao nói về rượu · Những nét đẹp của người phụ nữ VN xưa qua ca dao · Bình giảng bài ca dao "Trâu ơi ta bảo trâu này" · Cảm nghĩ về số ...
 • Cảm nghĩ về nụ cười của mẹ.
  NỤ CƯỜI MẸ (Tặng mẹ kính yêu) Con yêu ông, yêu bà, yêu cha, yêu em, yêu chị nhưng mẹ có biết người con yêu nhất là ai không? ... tui về hình ảnh người mẹ, những câu hát ru hời ngày xưa mẹ hát ru tui nay tui vẫn nhớ. tui nhớ nhất là nụ cười của mẹ, nụ cười ấy đã làm tâm hồn tui thêm phong phú.
 • “Hỡi sắc đẹp, hãy tìm thấy mình trong tình yêu và đừng nghe những ...
  Bày tỏ suy nghĩ của bản thân về vẻ đẹp, giá trị đích thực con người từ ý thơ của R .Tagore. II. ... Bằng sự trải nghiệm của trái tim thi sĩ nhạy cảm, ông có câu thơ thật giàu ý nghĩa khi đứng trước sắc đẹp “Hỡi sắc đẹp, hãy tìm thấy mình trong tình yêu và đừng nghe những lời nịnh hót của chiếc gương soi”.
 • Cảm nhận về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài ...
  Cảm nhận về nhân vật Phùng trong truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa Các bạn tham khảo thêm Sau đây là vài bài mẫu PHÂN TÍCH NHÂN VẬT PHÙNG ... Bản thân anh nghĩ về người đàn ông kia như “gã đàn ông “độc ác và tàn nhẫn nhất thế gian”, còn người phụ nữ xấu xí mặt rỗ kia đích thị là nạn nhân ...