limcaonlylove

New Member
Nguyên liệu:

- Tôm 500 g, bột mì 2 muỗng , trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ), sốt cà chua , muối, tiêu, bột nêm.

Cách làm:



- Tôm lột vỏ lấy chỉ, khứa ở vùng bụng 3 khứa để cho tôm thẳng rồi rửa sạch để ráo nước (tôm để đuôi)



- Pha bột: Cho 2 muỗng bột mì + 1muỗng muối +1 muỗng bột nêm + 2 lòng đỏ trứng vào bột + 2 lòng trắng trứng cho vào tô đánh sủi bọt, cho 1/2 chén nước vào bột với 2 lòng đỏ quậy đều rồi cho hai lòng trắng trứng đã quậy vào (không quậy nhiều).



- Chiên tôm: Cho chảo lên bếp đổ dầu vào, dầu sôi nhúng tôm vào hỗn hợp bột và chiên thấy tôm vàng đều là được.



- Làm nước chấm: Cho hành tây bằm + tỏi bằm phi thơm, thêm 250 ml nước sốt cà chua + 125 ml nước lọc + 2 muỗng đường + 1 muỗng bột ngọt rồi đun sôi đều là được.



- Trình bày: Cho salad xoong dưới đĩa rồi xếp tôm đều ra, trang trí thêm lá ngò.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top