huequantran

New Member

Cho dù bạn xây dựng một nhà hàng hoàn toàn mới hay mua lại nhà hàng đã có, bạn cũng cần có một sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ món khai vị đến ghế ngồi của khách, từ trang trí thiết kế bên ngoài nhà hàng đến khu vực phục vụ, khu vực bếp, và cả thực đơn…

Thiết kế và thành lập nhà hàng

Một số điều cần lưu ý như sau:
  • Thiết kế thực đơn: Thực đơn phải thu hút được khách hàng và thị trường mục tiêu của
  • Đơn giá: Giá bán có tính cạnh tranh hay phù hợp với đối tượng khách hàng của bạn, cần đảm bảo rằng bạn phải đạt được lợi nhuận từ đơn giá bán.
  • Thiết kế: Thiết nội ngoại thất của nhà hàng cần cân bằng tính thực dụng và môi trường.
  • Bếp: Bếp cũng cần thiết kế để sử dụng hiệu quả, an toàn và tiện dụng.
  • Kiểm soát và kiểm kê hàng hóa: Cần tìm hiểu nhiều biện pháp kiểm kê, dự trữ hàng hóa và phát triển hệ thống kiểm soát thích hợp với của bạn.




Tìm kiếm và quản lý các nhà cung cấp: Bạn cần quản lý hiệu quả, chặt chẽ các nhà cung cấp sản phẩm cho nhà hàng cho dù đó là nhà cung cấp các loại văn phòng phẩm như giấy in ấn cho đến cà phê phục vụ khách hàng, cho dù đó là nhà cung cấp mới hay thân quen. Tìm đầy đủ nhà cung cấp để đáp ứng nhu cầu của nhà hàng, ngoài ra, bạn cũng cần có danh sách các nhà cung cấp dự phòng trong trường hợp cần đến. Hiệu quả quản lý mối quan hệ của bạn với các nhà cung cấp cũng ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của nhà hàng

Tuân thủ các quy tắc và quy định nhà hàng
Khi bắt đầu tìm hiểu về các quy tắc, quy định, bạn sẽ nhận ra rằng ngành có vô số nguyên tắc riêng biệt. Từ việc lưu trữ thực phẩm, chuẩn bị đồ ăn đến phục vụ nước uống, bạn phải chuẩn bị sẵn mọi thứ trong tay trước khi mở cửa đón khách hàng. Bạn hãy áp dụng các quy định và hướng dẫn sau đây trong quá trình lên kế hoạch:

Các loại giấy phép: Tìm hiểu các loại giấy phép, giấy đăng ký kinh doanh bạn có thể cần từ các cấp địa phương đến tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương.

Quy định nhân sự: Hiểu rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn với tư cách là một người sử dụng lao động liên quan đến các hoạt động cụ thể như tuyển dụng, tiêu chuẩn lao động, tiền lương, công đoàn, nghỉ phép, v.v…



Thuế: Kiểm tra thông tin thuế áp dụng cho dịch vụ ăn uống.
Báo cáo tiền thưởng, tiền “tip”: Tìm hiểu cách xử lý tiền thưởng hay tiền tip nhân viên đối với mục đích thuế thu nhập.
Thức uống có cồn: Cần tuân thủ các quy định ở địa phương về mua bán thức uống có cồn, đặt ra quy chuẩn phục vụ thức uống của
Vệ sinh an toàn thực phẩm: Cử nhân viên đi học các lớp vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của nhà nước, thiết kế nhà hàng và bếp đúng quy cách an toàn kinh doanh thực phẩm. Cần chú ý đến cách xử lý các trường hợp liên quan đến thực phẩm như:dị ứng, ngộ độc v.v… Ngoài ra, bạn cũng cần có thông tin liên hệ với ban ngành phụ trách thanh tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

 
Các chủ đề có liên quan khác
Tạo bởi Tiêu đề Blog Lượt trả lời Ngày
X Mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm của Công ty TNHH nhà nước một thành viên giày Thượng Đình Luận văn Kinh tế 0
M Phân tích chi phí lợi ích mở rộng giá điện tại một số nhà máy thủy điện Việt Nam Môn đại cương 0
N Biện pháp nhằm duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở công ty TNHH Nhà nước một thành viê Luận văn Kinh tế 0
H Công ty chúng tôi thuộc một Tổng công ty Nhà nước. Năm 2007 chúng tôi có mở một trường trung cấp đào Hỏi đáp Thuế & Kế toán 1
P Tôi muốn kinh doanh mở một spa ngay tại nhà như thế nào? Sức khỏe 0
N Một số biện pháp duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm ở nhà máy thuốc lá Thăng Long Tài liệu chưa phân loại 0
C Một số giải pháp mở rộng thị trường thẻ thanh toán tại Ngân hàng cổ phần Nhà Hà Nội Tài liệu chưa phân loại 0
T Một số phưong hướng và biện pháp nhằm duy trì và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm tại Nhà máy th Tài liệu chưa phân loại 0
H Mở một nhà hàng cần chuẩn bị những gì? – Phần 1 Thị trường, Mua bán 0
T Giải pháp mở rộng thị trường xuất khẩu dây và cáp điện của Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Cơ Đ Tài liệu chưa phân loại 2

Các chủ đề có liên quan khác

Top