kimpossible

New Member
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 500gr bột mì

- 10gr men nở

- 5gr muối

- 40gr dầu ăn (dầu oliu thì càng tốt)

- 280ml nước

- Nhân tùy thích (thành phần bắt buộc là phomat và sốt cà chua)
Mách nhỏ: cho thêm một chút tinh dầu sữa vào bột thì sẽ bánh sẽ thơm ngon hơn đấy!


Đến phần hành động này: >:D<



Bước 1:
- Trước tiên là phải cân đủ số bột cần dùng này…



Sau đó là đến các thành phần khác như: men nở, muối, dầu ăn, nước.






Bước 2:

- Nhào thật kĩ lên cho đến khi bột không còn dính tay nữa thì thôi.

Mách nhỏ: các bạn nên nhào trước các nguyên liệu khô với dầu ăn rùi hay cho từ từ nước vào. Đây chính là kinh nghiệm của Vân đấy!






Bước 3:

- Bỏ bột ra đập trong khoảng 7’ để vỏ bánh được dai hơn



Bước 4:

- Chia bột thành các phần nhỏ sao cho phù hợp với kích cỡ bánh rồi đem đi ủ khoảng 30’. Và nhớ phun một ít nước lên bột trước khi ủ đó!

Công thức cho các cỡ bánh đây: 240gr bột cho bánh cỡ lớn và 160gr cho bánh cỡ vừa. “Bột” ở đây có nghĩa là hỗn hợp bột sau khi đã nhào đấy nhá!






Bước 5:

- Cán mỏng bột rùi cắt thành hình trái tim giống Vân nhé!



Bước 6:

- Rải đều nhân vào bánh nào. Ở đây, Navy dùng ớt chuông, hành tây, thịt hun khói và quả oliu đen. các bạn thử xem như thế nào ha!



Bước 7:

- Đem bánh đi nướng ở 2100C cho đến khi phần vỏ bánh vàng đều là ukie rùi!


Ui da!!! Nhìn kìa…



Bánh hay người xinh hơn?
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top