longyu

New Member
NGUYÊN LIÊU LÀM BÁNH:

- 150 gr bột sắn dây ( 1 bát)

- 100 gr bột năng ( chưa tới 1 bát)

- 60 gr bột gạo ( 1/2 bát)

- 800ml nước ( 3 cup + 1/4 bát)

- 1/4 cup đường


CÁCH LÀM BÁNH:

- 3 loại bột trộn lên cho đều

- Dùng nước nóng ầm để nhồi bột ( 2 cup nước lạnh + 1 - 1/4 cup nước sôi) cho 1/4 cup đường vô hoà tan cho thành nước nóng ấm

- Múc 1 cup nước ra và chế từ từ vô để nhồi bột

Sau đó để bột nghỉ 30 phút, sau 30 phút ta lấy số nước còn lại hâm lên cho nóng lên rồi đổ vô cục bột nhồi khi nảy, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy cho tan ra, xong để nghỉ 30 phút

Bắt xửng nước, chờ sôi cho khuôn đã thoa 1 lớp dầu mỏng vô, rồi đổ bột vô, chờ 5 giây, lúc này bột bắt đầu se lại, ta nhanh tay lắc cái khuôn cho bột dàn đều mỏng ra, xong đậy nắp hấp 3 phút

Lấy cây tre xiên thịt nướng nhúng nước và dích bột ra và đề lên mâm có thoa dầu

Cho nhân vô và cuốn lại, xong.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top