| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Tất cả những máy móc thiết bị,sản phẩm mới nào đó..khi muốn hợp pháp hóa (công nhận),buộc bạn phải đăng ký ở "Cục sở hữu trí tuệ". ! Khi thực hiện bước này,bạn phải chịu sự kiểm duyệt rất khắt khe : như môi trường sản xuất (nhà xưởng) phải đúng tiêu chuẩn,các thiết bị kỹ thuật phải đảm bảo kỹ thuật,và an toàn..cho quá trình vận hành..Như vậy,bạn phải bị kiểm soát rất nhiều với các tiêu chuẩn..của Sở Khoa học và công nghệ...Đây là một quá trình rất nhiêu khê,hơn nữa...bạn biết đó,tình hình hiện nay, "lót tay"..là chuyện rất bình thường !

  Tất nhiên,một phương án nào đưa ra phải luôn mang tính khả thi..Ở trường hợp này,bạn phải chứng minh được,giá thành sản phẩm do máy bạn sản xuất (đ/tấn..) luôn thấp hơn giá thành sản phẩm..của lao động thủ công .

  Trả lời bởi nu0cmatsa0baccuc_hh
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  đăng ký sở hữu giải pháp công nghệ về thủ tục cũng không đén nỗi nhiêu khê như bạn Ngoc Thiên nói đâu.

  Bạn nên gọi điện, hoặc đến trực tiếp sở Công nghệ môi trường tại tỉnh bạn cư trú, người ta sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn. Nếu đó đúng là giải pháp mới, thiết kế mới, người ta sẽ làm hồ sơ thủ tục và bạn phải bảo vệ nó trước hội đồng Khoa học kỹ thuật do họ thành lập. Thông thường thì họ rất nhiệt tình vì nếu giải pháp của bạn có hiệu quả, đó là thành tích hoạt động của họ.

  Thông thường, ban phải nêu ra được nét đặt trưng trong thiết kế của bạn mà trước đó chưa ai làm

  Giải pháp công nghệ, nhiều người nghĩ nó là một cái gì cao xa, dành riêng cho các nhà khoa học kỹ thuật. Thực ra, miễn là cái gì bạn làm mà trước đó chưa có ai làm, ai đăng ký và có hiệu quả là được. Nhiều giải pháp kỹ thuật nghe rất buồn cười, thực chất vấn đề chẳng có kỹ thuật gì sất, nhưng lại lại có hiệu quả trong thực tế, thế mà có người lại kiếm khối tiền đó.

  Tóm lại bạn cứ liên hệ, họ sẽ hướng dẫn cụ thể. Tôi nghĩ không có thủ tục "đầu tiên" đâu, bạn đừng ngại. Về nguyên tắc, nếu họ cố ý không làm thủ tục tiến hành, bạn có thể kiện họ đó.

  Tự tin đi bạn, đừng để mất cơ hội.

  Trả lời bởi Farnall
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường