| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Thường thì gia trị Lô hàng đã được nêu trong tín dụng thư, đương nhiên làm sao xuất hàng chính xác số lượng được, vì thế luôn có "long đền" 10% .Khi Bạn xuất hàng xong, có đầy đủ bộ chứng từ trong L/C yêu cầu, Bạn phát hành 1 hối phiếu cho ngân hàng thông báo L/C (bên bán) (việc của Ngân hàng làm Bạn đừng lo lắng làm gì) ngân hàng bên bán có trách nhiệm hối thúc ngân hàng bên mua - thông báo cho người mua - thanh toán cho Bạn.Nếu Bạn xuất bán hàng vượt quá mức +/- nêu trong hợp đồng, Bạn có thể thỏa thuận với người mua về khoản chênh lệch đó

  Trả lời bởi matlimdim_anduahau1010
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Ngạo nói vòng vo nhiều quá.

  Nó cũng giống trong nước thôi.

  Khi hai ngân hàng bù trừ nhau trên điện tín đến mức số tiền quá hạn ngạch thì các Ngân hàng này phải chuyển tiền mặt đến trực tiếp cho nhau hoặc sẽ thông qua hệ thống Kho bạc Nhà nước để an toàn hơn do không phải đi đường xa:

  Ví dụ: Người chuyển tiền từ VIB Vinh đi VCB Huế quá nhiều so với chiều ngược lại thì VIB Vinh phải chuyển tiền mặt cho VCB Huế, nhưng họ sẽ không làm vậy mà họ sẽ thông qua KBNN Nghệ An và KBNN TT.Huế (VIB Vinh nộp tiền mặt vào KBNN Nghệ An và VCB Huế rút tiền mặt từ KBNN TT.Huế) và để KBNN tại các tỉnh bù rừ cho nhau.

  Như vậy khi giao dịch quốc tế giữa các Ngân hàng cũng tương tự như thế.

  Các NH này cũng thông qua các NH trung gian để chung chuyển một lượng tiền nào đó và khi các hạn ngạch bị vượt thì họ sẽ tìm đường ngắn nhất để bù trừ và dồn dần về một NH lớn và các NH lớn này sẽ bù trừ cho nhau. Và khi các NH lớn này có hạn ngạch bị phá thì bắt buộc họ cũng phải luân chuyển bằng tiền mặt và tất nhiên là họ sẽ có những phương tiện vận chuyển an toàn nhất và những biện pháp đảm bảo nhất (Tiền sẽ tự hủy khi vào tay kẻ xấu, thông báo Xeri không có giá trị...) Nhưng họ sẽ tìm NH gần nhất để chung chuyển. NH ở Newyook sẽ chuyển tiền cho NH nào đó ở London hay Paris.. rồi cứ thế tiến về Châu Á bằng đường hàng không...

  Tóm lại là luôn phải có việc chở tiền mặt để cân bằng giữa các tổ chức tín dụng tiền tệ. Dẫu biết nó mang rủi ro nhiều nhưng cũng phải làm.

  Trả lời bởi congchuaphenphen
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường