| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Gần đây hiện tượng này sẩy ra rất nhiều nhưng Tôi thường thấy ở các công ty liên doanh với nước ngoài với chiêu bài " cá lớn nuốt cá bé " và giờ đây tới các doanh nghiệp nhỏ cũng vậy. Ban đầu cần huy động vốn thì họ kêu gọi vốn rất rộng rãi với những hứa hẹn thành công lớn trong kinh doanh để làm mồi nhử các cổ đông tham gia đầu tư,và sau khi có một số vốn lớn rồi thì họ cho hoạt động của công ty đầu tư quoảng cáo dùm beng ,mua sắm trang thiết bị.... và trả lương cổ đông rất cao... và tuyên bố kinh doanh lỗ và tiếp tục gọi các cổ đông bổ xung vốn ,nếu o được sự ủng hộ thì họ doạ giải tán và hạ cờ của các cổ đông o bổ xung thêm vốn , như vậy từ công ty liên doanh trở thành công ty 100% vốn nước ngoài, còn các công ty nhỏ trong nước thì các cổ đông nhỏ thường bị trắng tay.

  Một vấn đề nữa thường thấy là các công ty báo cáo kinh doanh lỗ để chốn thuế .Nếu họ đã lên sàn rồi thì báo cáo lỗ để đánh lừa dư luận nhằn trục lợi mua gom cổ phiếu của công ty mình với giá rẻ .

  Trả lời bởi cherryblossom2001
  ăm trước
  0 0
 • Người Việt nam vốn rất sĩ diện mà.Chết rồi mà nhất quyết kô chôn sợ thiên hạ cười.

  Trả lời bởi matlimdim_anduahau1010
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Đó là do luật phá sản đó bạn. Nếu muốn tuyên bố phá sản công ty đầu tiên lên chi cục thuế, nộp hết khoản nợ đọng thuế sau đó làm khá nhiều thủ tục kê khai với rất nhiều sổ sách khác. Ở VN lý do chính cho các thủ tục rườm rà và buộc phải nộp hết các khoản nợ mới được phá sản vì ông nhà nước sợ hiệu ứng domino hàng loạt công ty tuyên bố phá sản gây choáng cho thị trường nói chung và những doanh nghiệp nói riêng. Đó là chưa kể 1 số doanh nghiệp ma cố tình tuyên bố phá sản để trốn nợ, nhiều trường hợp phá sản xong lại giầu lên cũng là vì lý do đó.

  Chúc các bạn vui vẻ. Nếu có thể hãy dùng thời gian, công sức, trí tuệ giúp đỡ người khác bạn nhé xin đọc link http://vn.answers.yahoo.com/question/index;_ylt=Au8yL2.MPalCe58iPHGK7_ZAVAx.;_ylv=3?qid=20100211192927AAVGurF

  Trả lời bởi batnapmoto_aloanhha95
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường