| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • 1.Nâng cao ý thức trự giác, tính trung thực trong sản xuất và hoạt động kinh doanh.

  2. Hoàn thiện hệ thống pháp luật lĩnh vực liên quan.

  3.Tăng cường hiệu lực quản lý của cơ quan quản lý và cán bộ viên chức nhà nước.

  4. Chống tham nhũng có hiệu quả...

  Trả lời bởi fallinlove_bmt2007
  ăm trước
  0 0
 • _Tôi thấy mọi người cứ mải đi tìm cái danh hão ,xây nhà mà không có móng .Tôi xin nói thẳng ,đến bao giờ mà ta chưa vứt bỏ cái lối làm ăn tủn mủn,bóc ngắn cắn dài,chộp giật,chỉ để ý cái lợi trước mắt mà quên đi cái bền vững lâu dài,thiếu tôn trọng khách hàng,lách luật........thì đừng bao giờ mơ đến 2 chữ THƯƠNG HIỆU .

  _Thử xem mấy nhà cung cấp dịch vụ INTERNET( ISP)_nhà nào cũng quảng cáo rầm rộ cả,chất lượng dịch vụ được hứa là không thua kém gì thế giới,chăm sóc khách hàng chu đáo....vậy thực tế thì sao ? Ngay giữa lòng thủ đô ,mà kiểm tra cho thấy chất lượng quá kém.Khi gọi đến chăm sóc khách hàng (24/24) thì máy bận liên tục ,có trả lời thì nói chung chung....HỨA thì nhà nào cũng hay,làm thì nhà nào cũng DỞ.

  _Rồi đến các hãng bánh kẹo,sữa :100% sữa tươi nguyên chất tiệt trùng,nhưng kết quả thì sao ? Báo chí cũng đã tốn quá nhiều giấy mực rồi_lừa dối khách hàng ! Mẻ sản phẩm đầu tiên thì chất lượng tốt,giá phải chăng,nhưng khi vừa tạo được một chút lòng tin với khách hàng,thương hiệu vừa được biết đến thì y như rằng ,1 tháng sau là chất lượng giảm hẳn,bớt xén,tăng giá....Cái gì cũng đổ lỗi cho hàng giả .Vậy thử hỏi tại sao ngay cả những siêu thị,đại lý hàng đầu cũng vẫn vậy ? Thế thì khác nào tự bắn vào chân mình ,tự mình hủy hoại nỗ lực của mình ? Tham bát bỏ mâm ?

  _Nhân lực thì sao ? đa số các doanh nhân nước ngoài đều thừa nhận "nhân công VIỆT NAM có trí tuệ,nhưng lại khôn lỏi"_thế là ngu ngốc,có trí mà không biết dùng đúng lúc đúng chỗ,làm ăn thì thích qua KẼ HỞ ,được tý nào hay tý ấy .Có nhiều giảng viên đại học cùng chung nhận xét "sinh viên bây giờ học hành GIAN quá hóa KHỔ ". Nhân lực như vậy ,mơ gì đến thương hiệu ? và xây dựng thương hiệu trên những con người ấy thì có bền không vậy ?

  _Ngày doanh nhân VIỆT NAM có rồi đấy.Nhưng thử hỏi trong ngày ấy có bao nhiêu hội nghị rút kinh nghiệm,đề ra biện pháp khắc phục yếu kém ? hay chỉ toàn tiếng cười thỏa mãn,sâm_panh tràn ly ,bắt tay MÓC NGOẶC hay là bắt tay ĐOÀN KẾT ? Cũng đúng thôi,làm ăn buôn bán mà ,lợi nhuận là quan trọng nhất mà .

  _Nếu xét đến số lượng giải thưởng cho các doanh nhân và doanh nghiệp,có lẽ VIỆT NAM chẳng thua kém quốc gia nào trên thế giới .Nhưng do ai bầu chọn vậy ? Toàn là người "trong nhà" cả ,khách hàng_ thượng đế đấy ,quan điểm của họ đâu rồi ? Vậy thì khác gì tự khen nhau,tự vỗ ngực,tự hài lòng ?

  _Thương hiệu quốc gia là do chính những người dân,doanh nhân,doanh nghiệp tạo ra .Mới được tý thành công đã rầm rộ lắm .Thời lượng quảng cáo thì nhiều vô kể .Nhưng mà cung cách làm việc thì thiếu chuyên nghiệp nghiêm trọng .Nên nhớ,THƯƠNG HIỆU phải được xây dựng trên cơ sở lòng tin và uy tín với khách hàng,trên cơ sở chất lượng sản phẩm dịch vụ ổn định .

  _Hãy xem hãng xe TOYOTA ,họ vừa cho thu hồi hàng trăm ngàn xe hơi không đạt chất lượng ,và bồi thường kèm theo xin lỗi khách hàng .Các doanh nghiệp VIỆT NAM được mấy nơi như thế vậy ?

  _THƯƠNG HIỆU ư ? Đấy,đất nước gia nhập WTO,ASEAN,APEC...... rồi đấy ,ngồi vào ghế ủy viên không thường trực của UN rồi đấy .Cờ đến tay doanh nhân và doanh nghiệp rồi đấy ,có biết và có muốn phất hay không ?

  _Nghiêm túc,chuyên nghiệp ,cầu thị,tôn trọng khách hàng,bảo đảm chất lượng và uy tín ,có chiến lược kinh doanh dài hơi và cụ thể,thực hiện đầy đủ lời hứa và phương châm hoạt động .Khi ấy hãy nói đến THƯƠNG HIỆU.


  Nguồn:

  Hãy làm cho chúng tôi xem,đừng nói cho chúng tôi nghe !

  Trả lời bởi chang_trai_than_thien284
  ăm trước
  0 0
 • = Trước năm 1975, ở Thành phố và Thị xã, tôi thấy có nhiều pano "Dùng hàng nôi hóa là yêu nước", có nhiều hàng người dân thích dùng như xà bông Cô Ba, kem đánh răng Hynos, nước ngọt con nai (Phương Toàn), nước ngọt con cọp...

  = Sau năm 1975, tôi mua bán ở Thị xã, tiếp xúc nhiều chủng loại hàng hóa, từ hóa mỹ phẫm đến hóa thực phẩm (nội và ngoại), biết chút ít về các sản phẩm cạnh tranh, chế độ định giá, ưu và khuyêt điểm của các hệ thống phân phối, ưu và khuyết điểm của các chương trình khuyến mại...Nhưng để trả lời câu hỏi của bạn thì phải tốn thời gian dài ít nhất là một ngày với nhũng dẫn chứng thực tế, Tôi cũng xin bạn lưu ý điều nầy, có những sản phẩm chất lượng quốc tế, thưong hiệu toàn cầu, công ty có nguồn vốn dồi dào, kinh nghiệm sản xuất trên 100 nặm, nhưng do sai lầm trong 4P mà thị phần ở Việt Nam vẫn ở mức khiêm tốn (trường hợp P&G)

  Hẹn gặp bạn trong tương lai, khi bạn cần.

  Trả lời bởi goodnight_8x
  ăm trước
  0 0
 • Người Việt Nam có thể làm gì để nâng cao thương hiệu Việt Nam?

  Người Mỹ trong ngành phát triển thương hiệu và sản phẩm có thường ví câu:"Marketing and advertising is the perception".Những thành viên trong nhóm W.T.O thường có quan niệm rằng người Việt Nam trong lãnh vực thương mại kém sự thành thật và uy tín.Thí dụ điển hình là những c/t kinh doanh,công xí nghiệp xản xuất,và cửa hàng kinh doanh của người Việt Nam thường hứa nhiều mà không thực hiện được.Vì lý do đó tạo ra những ấn tượng không tốt đẹp,muốn nâng cao thương hiệu Việt Nam,người Việt Nam trong ngành thương mại phải có ý thức hệ cao: "Do what you say,and say what you do".Điểm thứ nhì,khi tạo được ấn tượng tốt với người tiêu thụ quốc tế rồi thì phải có quality control(Kiểm soát phẩm lượng).Theo Doctor Edwards Deming,một người chuyên về quality control thì,muốn sản phẩm của mình tốt và nổi tiếng thì một c/t phải có chương trình kiểm kê số lượng yếu kém của sản phẩm mình,phân tách nguyên nhân thiếu chất lượng của sản phẩm,thừa nhận và phổ biến những yếu điểm đó với nhân viên và người tiêu thụ,và sau cùng là ghi chú,đúc kết những ảnh hưởng của sự thay đổi về phẩm lượng của sản phẩm mình.Sản phẩm có thể là Kẹo Dừa Bến Tre,hay là một dịch vụ Du Lịch do một c/t Việt Nam quản trách.Với những thiển ý vừa nêu trên,tôi hy vọng sẽ gợi được những sự cảm nhận lành mạnh trong lãnh vực trao đổi thương mại quốc tế của người Việt Nam.

  Trả lời bởi goodnight_8x
  ăm trước
  0 0
 • Thực ra Việt Nam chúng ta cũng đã có thương hiệu rồi . Thương hiệu vào loại hàng đầu thế giới chứ không phải đùa . Bạn biết đó là gì không ? Đó là KẸT XE . Đối với người nước ngoài VN chúng ta ấn tượng nhất là kẹt xe . Nhiều người nước ngoài đi du lịch VN đến khi về nước ngủ còn nằm mơ thấy kẹt xe và đã vùng dậy la toáng lên hốt hoảng . Làm cho mọi người xung quanh không hiểu gì cả .

  Trả lời bởi dangcaycuocdoi_qn
  ăm trước
  0 0
 • Người Việt Nam cần trang bị "Tư Duy Chinh Phục"

  Trả lời bởi Daron
  ăm trước
  0 0
 • Có ba cách nhìn nhận vấn đề : (xin lỗi vì có quá nhiều cái để nói - chủ đề quá lớn , nói suông vài chữ thì thà đừng nói)

  1. Phải xem nó như một thương hiệu , phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu , và sau đó làm markerting , PR cho nó . => Hơi hình thức nhưng thật sự nếu không làm như vậy thì có đáng gọi nó là 1 thương hiệu hay không .

  Hãy xem những quốc gia như Mỹ , Nhật , Trung Quốc là những đất nước nổi tiếng rồi và nó giống như những sản phẩm nổi tiếng lúc chưa biết nhiều về vấn đề thương hiệu .

  - Mỹ : đi lên nhờ chiến tranh , Mỹ muốn xóa đi cái nhìn về thương hiệu của Mỹ như một đất nước khát máu và hiếu chiến , nhưng với phần lớn GDP từ vũ khí thì đây vẫn là vấn đề không chỉ là cân đối thu nhập . Cái gần đây nhất mà Mỹ cố gắng gây dựng là vấn đề hàng Mỹ chất lượng nhất . nhưng có lẽ cái cách bắt chẹt các nước khác lại bị lạm dụng và vấn đề bỏ hàng rào thuế quan nhưng lại xây hàng rào chất lượng là cái mà Mỹ đã làm , nhưng cũng là cái hay cho chúng ta học tập và coi như là chuẩn bị bước đầu ra thế giới , nếu ta có thể vào được Mỹ thì còn cái hàng rào chất lượng nào mà ta không qua được .

  - Nhật : Thương hiệu Nhật thì nhắm mắt cũng cảm nhận được , nó xây dựng từ hàng hóa , nó đã hóa giải được cái hình tượng quân phiệt trong mắt mọi người hơn là Đức , nhưng nói trắng ra thì nó là do các công ty của của Nhật làm nên thương hiệu ấy . Họ không nói mà cùng chọ cái thị trường nằm giữa thế giới lúc đó : chất lượng không quá cao mà là tốt và xài được nhưng giá thì rất tuyệt , phù hợp với đại đa số người tiêu dùng và đã làm cho thương hiệu của Nhật tăng lên . NHƯNG bạn hãy thử để những cái logo của hàng Nhật bên cạnh nhau xem , bạn sẽ thấy thế nào gọi là tưởng như vô tình xây nên thương hiệu quốc gia : Hitachi , Toshiba , Canon , Casio , Panasonic , Capcom , Sanyo , Sony Nintendo , Toyota , JVC , Honda ... các logo đó đơn giản đều dễ dàng đứng cạnh nhau trên thương trường quốc tế mà tạo nên thương hiệu NHẬT BẢN .

  ***sẽ viết tiếp lúc 20h thứ 2 - hôm nay***

  - Hàn Quốc : 1 điều hay trong xây dựng thương hiệu Quốc gia : hãy nhìn chữ A của các công ty Hàn quốc : Samsung , Deawoo , ... Hàn Quốc chọn con đường khác , đó chính là hàng hiệu , là thời trang . Sau khoảng thời gian lệ thuộc Mỹ , Hàn Quốc cũng tự thoát ra và hình thành một thế mạnh riêng . Chọn đúng nhu cầu con người khi cuộc sống phát triển : nhu cầu được coi trọng . Đầu tiên là Thương hiệu phim HÀn Quốc , sau đó là văn hóa Hàn quốc lan tỏa ra thị trường châu Á và cả Mỹ . Mấy ai biết được sự bắt tay của chính quyền , các hãng phim và các doanh nghiệp hàng tiên dùng cao cấp đứng sau vấn đề thương hiệu quốc gia - đương nhiên là chính phủ phải là người kéo cờ . Việt Nam ta thì doanh nghiệp khản cổ mà nha nước vẫn thờ ơ . Hãy nhìn các đại sứ quán nước ngoài tài trợ , làm marketing như thế nào , còn Việt Nam ở nước ngoài ... là vấn đề PR đấy .

  - Hay Trung Quốc với sự nổi tiếng là "rẻ, rất rẻ và rẻ nhất" trong giai đoạn vật giá tăng vọt này . Lợi thế quá lớn về nhân công , họ đi dầu bằng các sản phẩm thủ công , và hàng gia công ; sau đó là hàng đủ loại và chỉ cần một chữ RẺ . Lo gì chứ Trung Quốc sau khi đã kinh doanh được thì cho dù ai nghèo thì nghèo , với nhiêu đó dân số thì dồn nguồn lực sẽ làm cho Trung Quốc dễ dàng có được lợi thế về mọi mặt .

  - Chính Châu Âu là những gã khổng lồ bị tác động của điều này lớn nhất , vì diện tích nhỏ , dân số già . Và hình thức hợp lực tạo ra cộng đồng châu Âu cũng sẽ chẳng thể đủ mạnh khi thương hiệu Anh , Pháp , Đức , ... đã quá rõ và chẳng thật sự có cái gì là thương hiệu riêng ngoài đồng tiền . Thông tin tình báo cho biết , châu Âu chuẩn bị có 1 bước ngoặc lớn để làm thành thương hiệu châu Âu đủ mạnh để làm đòn thế tấn công Mỹ , Trung Quốc .

  Cứ nhìn cách họ tham gia vào vòng xoáy thị trường thì biết sự đầu tư vào thương hiệu quốc gia , cái lớn hơn thì sức ạnh lớn hơn .

  * Vậy thì ta phải làm gì ? Chính xác là mọi người sẽ làm gì nếu muốn xây dựng thương hiệu Việt Nam ?

  Thương hiệu là gì ? Nói về bộ phận thì nó bao gồm 3 phần chính là HỆ THỐNG NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU , QUẢNG CÁO & PR(public relationship) . Nói về thức chất chính là niềm tin , suy nghĩ của đối tượng , mọi người vào 1 thứ , một sản phẩm , một con người .

  Hệ thống nhận diện thương hiệu là vẻ bên ngoài giúp nhanh chóng nhận ra bạn là ai - coi như cái áo ; Quảng cáo như điều bạn nói - coi như cái miệng ; PR như điều bạn hỗ trợ cộng đồng và khẳng định điều bạn nói ; và diều quan trọng nhất chính là cái bạn làm , chính là cái sản phẩm cái điều mà bạn hứa hẹn với mọi người .

  Khởi đầu đương nhiên là xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu , nhưng cần phải xem xét 3 điều :

  . Tính đồng nhất (như logo các hãng của Hàn quốc) xin đừng bê y chang cái cờ hay cái bản đồ VN .

  . Tính ghi nhớ , muốn mọi người nhớ gì , thế mạnh của ta trong tương lai . Vd : sử dụng tiềm năng du lịch của Việt Nam , nhưng sẽ dính vào nó luôn nên hãy cẩn thận nha .

  . Tính sáng tạo , bất ngờ : đừng để những lỗi thông thường dính vào , đừng để sự quan liêu và cổ hủ ảnh hưởng đế thương hiệu một quốc gia "Không có gì giết chết một sản phẩm tồi nhanh bằng việc markerting quá hiệu quả" Việt Nam là nước trẻ , xin hãy cho thế giới thấy sự năng động sáng tạo . Và phải thật đậm chất Việt . Cần có sự sáng tạo và kết hợp với yếu tố dân tộc . Xin hỏi mọi người : " Việt Nam là gì ?" ngoài câu giới thiệu trong sách giáo khoa "rừng vàng biển bạc may mắn chúng ta tự hào là nước đã quật ngã Mỹ trong cuộc chiến tranh giành độc lập , nhưng nó có phù hợp với điều ta muốn không ?

  ***sẽ viết tiếp lúc 23h thứ 2 - hôm nay***

  Vd : slogun "Du lịch vào tim tôi - travel my heart" - cho hướng gợi ý khám phá Việt Nam về du lịch và nhiều thứ khác , sau này có phát triển các hướng khác cũng chẳng sao . Hợp đồng cần đơn nghĩa còn slogun cần có khả năng xoay chuyển .

  hay "lịch sử, du lịch và hơn thế nữa - history , travelling and more " nhưng như vậy thì thế mạnh du lịch sẽ phải vững .

  hay một định hướng riêng của tôi "race in peace - đua(chạy) trong hòa bình" với mong muốn nói với cả thế giới rằng chúng tôi đã nỗ lực xây dựng hòa bình và sẽ nỗ lực xây dựng đất nước vượt qua mọi cản trở để xây dựng cuộc sống tốt hơn .

  Thứ hai là quảng bá ra thị trường thế giới : lựa ngay các thế mạnh quan trọng và đưa ra thị trường thế giới , đặc biệt là phải xây dựng cái nhìn trước vấn đề lợi nhuận , vì thương hiệu không phải ngày một ngày hai mà có thể hoàn tất , vì có nhiều khác biệt văn hóa mà xảy ra tai nạn , hãy cho các đại sứ quán các nước nhận xét thương hiệu của ta trước khi quảng bá .

  Hình thức : showroom , hội chợ hay một event đậm chất VN .

  Thứ ba là PR , đừng nghĩ PR là dễ : chúng ta không thể trao học bổng hay làm công ích như nước ngoài làm với ta . Cái này cần một cái đầu . . . ý tưởng .

  ***sẽ viết tiếp lúc 12h thứ 3 ***

  Xin lỗi vì bận công việc nên không trả lời đúng lời hứa .

  2. Vấn đề ở đây :

  *Một : thương hiệu quốc gia là gì và để làm gì ?

  Mình thấy có rất nhiều bạn có vẻ như chưa biết đến thương hiệu là gì ! Các bạn có thể góp ý nhưng nếu phủ định điều mình chưa rõ thì có hơi Việt Nam đó - xóa bỏ các nhận định xấu (vấn đề này sẽ làm rõ ở phần sau)

  Có nhiều định nghĩa và các bạn có thể liệt kê : lòng tin , hình ảnh , nhận định , ... nhưng có thể nói đó chính là ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG (characteristic) của một thứ trong xã hội . Đã rất lâu trong lúc học tập tôi đã quan tâm và tìm hiểu nhiều loại thương hiệu , trong đó có cả thương hiệu cá nhân . Rất nhiều người lầm tưởng là chỉ có công ty hay sản phẩm mới có thương hiệu => rất sai lầm , nói một cách khoa học thì nếu coi mỗi người đều có một thương hiệu cá nhân riêng , thì việc xây dựng và bảo vệ nó là điều rất tốt , và trẻ em không nghe câu " con làm cái này không được !" hay "cái này xấu, không được làm" mà là "nếu con làm mọi người sẽ cho là con chỉ thích chơi riêng và mọi người sẽ không chơi với con" - rất có ý nghĩa trong vấn đề thương hiệu , đó chính là sự tẩy chay , mất lòng tin vào thương hiệu .

  Hãy nhìn một vị giám đốc thành công - thương hiệu cá nhân luôn được gìn giữ ; còn một chị bán cá ? họ ăn nói bỗ bả nhưng giá cả luôn không quá cao và phục vụ tận tình => vẫn là thành công vì biết giữ gìn thương hiệu . Còn 1 bạn sinh viên mới ra trường ? có thể tất tả xin việc làm vì không có thương hiệu , chẳng xây dựng và giữ gìn .

  THƯƠNG HIỆU QUỐC GIA chính là ĐẶC ĐIỂM NHẬN DẠNG (characteristic) của một quốc gia . Nó khác với thương hiệu cơ bản ở ba điểm :

  - Nó ảnh hưởng rất nhiều thương hiệu khác , vì nó là đặc điểm của hàng trăm triệu thương hiệu khác .

  - Nó không thể bỏ để xây dựng lại được .

  - Nó còn là tình cảm , niềm tự hào dân tộc (1 thương hiệu cơ bản có thể chấp nhận tui dành cho thị trường bình dân , nhưng quốc gia thì không thể giữ hình ảnh nhân dân toàn là người nghèo được)

  Và ĐỂ LÀM GÌ ? nếu ta coi thế mạnh của ta là du lịch thì hãy chọn rừng vàng biển bạc , non sông hùng vĩ , ... ; nếu ta coi nông sản là thế mạnh thì : hạt vàng sức khỏe , sức mạnh từ tự nhiên , ... Vấn đề Hoàng Sa , Trường Sa : chúng ta là đất nước quật cường , không bao giờ chấp nhận cho kẻ khác cướp nước , ...

  ---sẽ viết tiếp lúc 23h thứ 7 ---

  **Hai : gây dựng thế mạnh đó cho cả nước bằng cách nào ?

  - toàn bộ người Việt , người nào coi Việt Nam là 1 đặc điểm của mình . Sẽ là sự phối hợp của : nhà nước , các doanh nghiệp và tất cả nhân dân .

  - Nhân dân : đây là yếu tố CẦN vì thương hiệu Việt Nam phải có những yếu tố của người Việt Nam và do tất cả mọi người Việt Nam xây dựng , do đó hãy cũng tạo ra và giữ gìn thương hiệu Việt Nam (các bạn nói về chữ tín , về nếp sống văn minh văn hóa , dấu ấn trong lòng nước bạn mà các bạn khác nói là 1 phần , nhưng các bạn phải biết mình bảo vệ cái gì , giữ điều gì và giữ thế nào!) - mình sẽ nói cụ thể điều có thể làm ở phần 3 .

  - Doanh nghiệp : đây là yếu tố ĐỦ vì doanh nghiệp là những nhà thúc đẩy và định vị thương hiệu Việt Nam trong thị trường thế giới , họ là người trực tiếp hưởng lợi từ thương hiệu Việt Nam và là người quan tâm nhiều nhất đến nó (Trung Nguyên là ví dụ rõ ràng và tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển thị trường ra thế giới)

  - Nhà nước : đây là yếu tố DUNG MÔI là nhân tố giữ vai trò định hướng , giữ gìn và phát triển thương hiệu Việt Nam . Nhà nước còn là đại diện hợp pháp đứng ra trước thế giới để lên tiếng nói thậm chí là kiện về vấn đề thương hiệu Việt Nam (Hoàng Sa Trường Sa là ví dụ nóng hổi không ai khác mà là nhà nước Việt Nam sẽ làm việc này) người dân và doanh nghiệp cũng có thể nhưng thật ... mất mặt !

  ***Ba : ai sẽ có trách nhiệm với nó (tài chính , nhân lực , . . .) ?

  Đương nhiên trách nhiệm chính là nhà nước , sau là nhân dân và doanh nghiệp (nhưng doanh nghiệp sẽ chủ động vì họ là người được lợi nhất) .

  Nhà nước sẽ dùng các công cụ pháp luật , khuyết khích , tuyên truyền để trách nhiệm sẽ là của người dân và doanh nghiệp rõ hơn và mạnh hơn (vd : cấm quảng cáo gây ảnh hưởng thuần phong mỹ tục, khuyết khích các tài năng tham gia các cuộc thi quốc tế , xử lý các trường hợp người Việt phạm pháp ở nước ngoài)

  ****Bốn : lỗi trong thương hiệu cơ bản và trong thương hiệu của một quốc gia ?

  - Xây dựng nền tảng : chưa bao giờ thương hiệu Việt Nam được bàn bạn và nghiêm túc để có thể giải quyết một cách chuyên nghiệp mặc dù nó quá là quan trọng với chúng ta . Phải bắt tay vào đặt nền móng vững chắc cho nó và xây dựng thật tốt , đừng ngại chọn những nguyên liệu tốt nhất vì bạn sẽ không bao giờ biết được nó sẽ đại diện cho bao nhiêu người nữa (con cháu chúng ta) bao nhiêu doanh nghiệp và bao nhiêu tự hào trong mỗi chúng ta .

  - Xóa bỏ các nhận định xấu : Đối đầu với bao nhiêu công sức là nhưng điểm yếu còn tồn tại trong người dân , chỉ cần một ít tiền là bạn có thể ra nước ngoài du lịch và có thể có tác động xấu đến thương hiệu Việt Nam và ngay trong Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh cũng có vô số những người nước ngoài nhìn thấy những người dân Việt Nam thiếu ý thức và tư lợi (vụ cháy ITC có bao nhiêu người Việt Nam lo hơi của trong khi có những người nước ngoài chạy vào tìm cách hỗ trợ)

  Những việc nhỏ thế này nhưng lại làm cho thương hiệu Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều và nhà nước phải có những động thái tích cực và năng động hơn để giải quyết .

  - Nên hay không ủng hộ khẩu hiệu "người Việt Nam xài hàng VN" ?

  Rất nhiều các bạn có nhận định trên , nhưng xin hãy nghĩ lại : các nước khác có nghĩ tốt về điều ấy không . Bản thân tôi thấy thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao rất hay vì nó nói rằng tôi xài hàng Việt Nam vì nó tốt , chứ không phải vì tôi là người Việt Nam . Tôi không cấm các bạn yêu nước , xài hàng Việt Nam , nhưng các bạn nghĩ sao nếu 1 sản phẩm tốt hơn , tuyệt hơn về mọi mặt mà không bán được ở Việt Nam => nước ngoài sẽ cho ta là thủ lợi , và chẳng ai muốn thương mại với một quốc gia như thế (Mỹ cũng thế , dùng cả hàng rào chất lượng và trợ giá để ngăn cản hàng các nước khác và cả Việt Nam , xin đừng để nước khác nghĩ ta giống Mỹ ở điểm này) .

  Nếu muốn hãy học hỏi và cố gắng làm tốt hơn hay đơn giản là tạo thế mạnh riêng cho hàng chúng ta . Nếu yêu nước không đúng cách thì sẽ là có đức mà không có tài , cũng hại lắm đấy !

  *****Năm : rủi ro lớn trong xây dựng thương hiệu quốc gia ?

  - không thể bỏ để xây dựng lại .

  - đầu tư không sinh lợi trực tiếp cho nhà nước (cần nguồn lực hỗ trợ)

  - quá nhiều người có thể làm ảnh hưởng thương hiệu Việt Nam : người dân - nghèo thiếu văn minh và cho dù yêu nước nhưng thiếu kiến thức , các doanh nghiệp , các thế lực chống đối . . .

  - cơ sở vật chất chưa thật tốt .

  - nhà nước chưa trẻ hóa xong lực lượng .

  3. Vài ý tưởng cho việc xây dựng thương hiệu Việt Nam - tôi không giải quyết nó vì tôi không đủ sức , không đủ tư cách và càng không đủ tự tin để giải quyết nó một mình :

  - Đại diện 3 phía : nhân dân , nhà nước và doanh nghiệp ngồi lại xây dựng thương hiệu cho Việt Nam .

  - Hãy vạch rõ mục tiêu , chiến lược mà cả nước sẽ theo .

  - Truyền thống vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

  Ý tưởng tràn đầy : ... !

  những ý tưởng chính :

  - ĐK CẦN : nếp sống văn minh , người dân hiếu khách và luôn mang theo một túi đựng rác khi đi du lịch .

  - ĐK ĐỦ : Thêm các thế mạnh như các câu slogun tôi đã trình bày ở cuối phần 1 .

  - ĐK thúc đẩy : một nhà nước khách quan , một hành chánh nhanh gọn và một môi trường rộng mở cho cả các doanh nghiệp nước ngoài lẫn khách du lịch .

  - ĐK chuyện nghiệp : 1 logo , 1 slogun , 1 yếu tố trang trí phụ cho hệ thống nhận diện , 1 loạt những cơ sở vật chất (bút , giấy tờ , xe , . . . có yếu tố trang trí phụ) , 1 lời hứa với nhân dân , doanh nghiệp và cả thế giới . . .

  TB: Không nên dùng từ "nâng cao" thương hiệu Việt Nam khi chưa đã thực sự "xây dựng" nó !

  coldwoman

  Trả lời bởi nguyentrungtien112
  ăm trước
  0 0
 • Uy tín, chất lượng, hiệu quả.

  Trả lời bởi angel_vs_baby_123456
  ăm trước
  0 0
 • Thương hiệu là rất quan trọng , nhưng chất lượng của sản phẩm mới là quan trọng nhất.

  Xây dựng thương hiệu cho mạnh , nhưng bên cạnh đó thì phải nâng cao chất lượng của mình lên. Không ai muốn mua một sản phẩm mà chỉ có cái vỏ đẹp , còn cái ruột thì không bằng ai.

  Chất lượng của sản phẩm là tiếng nói mạnh mẽ nhất của một thương hiệu.

  Chúng ta nên học cách của người NHật , không cần sản phẩm nhiều và rẻ tiền mà chỉ cần sản phẩm đó chất lượng. Mà thực tế thì chúng ta đều thấy sản phẩm của Nhật thì rất tốt. Khi nói tới đồ Nhật là người ta nghĩ ngay tới một sản phẩm chất lượng và không tiết tiền để mua nó.

  Trả lời bởi matlimdim_anduahau1010
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời của Coldwoman dài + lý thuyết suông quá !!! Những vấn đề bạn nêu ra tui nghĩ rằng ko chỉ có mỗi mình bạn nghĩ được như thew đâu !!! Cái chính là bạn hãy áp dụng cái lý thuyết đó 1 cách cụ thể bằng hành động thì hơn !!! Vd : như có 1 câu trả lời là hãy mua hàng Việt Nam . Bạn thấy sao ??? Rất ngắn nhưng rất thiết thực + đơn giản phải ko ??? Năm nay bạn đã mua bn mặt hàng của Việt Nam ???

  Trả lời bởi gilrshockgilrdakhocviyeuanh_py
  ăm trước
  0 0
 • Con người làm nên thương hiệu, thế nên muốn nâng cao thương hiệu thì chúng ta cần đầu tư vào con người nhiều hơn. Mọi lý thuyết để xây dựng thương hiệu đều đã có rồi, giờ chỉ thiếu người thực hiện. Quan trọng nhất trong việc đầu tư vào con người là tìm đúng người và đào tạo, cả hai việc này đều cần thời gian và tiền bạc.

  Thường thì việc đầu tư này chỉ cho lợi nhuận trong dài hạn nên các doanh nghiệp Việt Nam nói chung ít hứng thú, nếu anh thật sự muốn nâng cao thương hiệu của Việt Nam thì cần *liên kết* được những người có khả năng, giỏi, những người có nguồn tài chính mạnh, có thể hỗ trợ, và quan trọng là cùng có ý định này. Đây là việc đầu tiên, mọi ý tưởng và cách thực hiện sẽ tự đến sau đó.

  Chúc anh thành công.

  Trả lời bởi HDpro_love
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi thương hiệu quốc gia la hết sức quan trọng!

  Rõ rang những nước đang phát triển đều có một thương hiệu. Việc đó cũng giống như một công ty cần có một thương hiệu là hình ảnh của doanh ngiệp trong tâm trí của người tiêu dùng như khi nghĩ đến cà phê hầu như ai cũng biết đến Trung Nguyen đó là thương hiệu cà phê của người Việt Nam có hương vị thơm ngon thì thương hiệu quốc gia cũng vậy việc có được một thương hiệu quốc gia mạnh có tác động thúc đẩy rất lớn tới việc phát triển kinh tế ở nước ta

  như tốc độ đầu tư khả năng xuất khẩu của hàng Việt nam, nó còn làm cho vị thế chính trị của nước ta dược nâng lên

  muốn vậy chúng ta phải xây dựng được một số sản phẩm có thương hiệu quốc tế, có hệ thống pháp luật có thương hiệu quốc tế được thế giới thừa nhận. Nhung chúng ta phải băt đầu tư đâu tôi thấy hình như chúng ta đã quên đi lợi thế của mình thứ nhất Việt nam là một nước nông nghiệp chúng ta có lợi thế rất lớn trong viêch trông và sản xuất rau hoa quả nhưng việt nam chưa khai thác đến thế mạnh nay thứ hai Việt nam có một đường bờ biển dài và nhiều vũng, vịnh có thể xây dựng những cảng biển lớn có tàm cỡ quốc tế nhưng chúng ta cũng chua làm được cả hai việc nay. Hiện nay việt nam có giá cước vận chuển hàng hóa và Và lưu kho tương đối cao và thường suyên phải nhập khẩu rau hoa quả của Trung Quốc, thức ăn chăn nuôi .... chúng ta nên đi lên từ lợi thế của mính thì sẽ đi vững chắc hơn va nhanh hơn!

  Trả lời bởi little_joung_yohao_1996
  ăm trước
  0 0
 • hàng dặc sản

  có mã vạch giá quốc tế

  Trả lời bởi fallinlove_bmt2007
  ăm trước
  0 0
 • Muốn nâng cao thương hiệu Việt Nam ta phải hỏi để làm gì? .

  Nếu để thu hút thêm đầu tư nước ngoài: vấn đề cần truyền thông là: chính sách đầu tư, chính sách thuế, thủ tục hành chánh, hạ tần giao thông, đào tạo nhân lực, trình độ và đạo đức nhân công... để cho nước ngoài họ thấy về mình như thế nào. Kế đến xác định công cụ truyền thông, phân công các cấp tực hiện, cái nào nhà nước làm, cái nào doanh nghiệp làm, cái nào trường học làm, cái nào người dân làm.....

  Nếy chúng ta truyền thông cho nước ngoài chúng ta là một thị trường năng động, đầy tìm năng thì chung quá, và chúng ta sẽ không biết phải làm gì để cho họ thấy ta tìm năng, nếu ta nói ta là thị trường năng động mà ra đường là kẹt xe thì họ sẽ không tin....

  Trả lời bởi Gwynn
  ăm trước
  0 0
 • Theo mình thì nên có những quảng bá, tiếp thị có quy mô rộng lớn trong cũng như ngoài nước cho mọi người có thể biết và hiểu thêm về thương hiệu Việt Nam. Đặc biệt là chúng ta phải giữ được uy tín với khách hàng. Ví dụ như những vụ việc về đồ chơi Trung Quốc bị nhiễm chì. Chắc chắn là những loại đồ chơi ấy sẽ bị giảm chất lượng và số lượng người tiêu dùng sẽ giảm lại.

  Trả lời bởi matlimdim_anduahau1010
  ăm trước
  0 0
 • Chào Bạn,

  Có lẽ lấy hình ảnh chú bộ đội giải phóng quân đang đổi mấy chú lính Nhật ,Pháp, Mỹ chạy nước đại mất hồn ...ra khỏi Việt Nam !!!

  Có lẽ Bạn bè khắp thế giới nhìn vào Logo là biết ngay Việtnam chính hiệu con nai vàng không nhầm với ai được !!!

  Trên thương hiệu nhất định phải có Đăc tính riêng của mình .Nhưng không có chuyện phép mầu một ngày hai ngày mà thành thương hiệu Nổi Tiếng trên trường quốc tế đươc...nói thì dễ lắm nhưng trong trận chiến kinh tế để Có được một thương hiệu mạnh Đại diện mặt mũi quốc gia thì cần có rất nhiều yếu tố.

  A_ Chất lượng sản phẩm.Đây là yếu tố quan trọng nhất để xây dựng thương hiệu,LOGO có đẹp mang đầy đủ các đặc tính về kinh tế ,xã hội,nhân văn,dân tôc ,con người..nói chung rất hoàn mỹ nhưng chất lương sản phẩm của anh cứ thua thiên hạ thì có vạn đại thiên thu cũng chỉ nổi tiếng trong thiên hạ là :Hàng kém lắm mua chỉ phí tiền !

  Cứ coi tình hình chất lựong hàng tiêu dùng trên thị trường trong nước là đủ biết ! ôi thôi thì hết chỗ nói ...Vỏ bao in Logo sặc sỡ màu mè kèm theo chứng nhận mấy cái huy chưng hội chợ,mộc chứng nhận của cục này cục kia về chất lương...Nhưng hàng mua về xài không được,đồ ăn thì ăn xong phải đi rửa ruột... Cái này gọi là gì ???

  B_Có gây được ý thức trong người Dân mình là:Người Viẹt Nam Xài(mua) hàng Việt nam hay không !!!???để đánh tan được cái thị hiếu chuộng Hàng Ngoại (nhưng vì đâu mà dân mình chuộng Ngoại cũng vì chất lượng của ta không bằng thằng Nhật ,Mỹ ,Đức....)khi mình đã xây dựng được cái uy tín của thương hiệu trên thị trương trong nước rồi thì mới nói đên chuyện toàn cầu .

  C_Thương hiệu quốc gia là gì nếu không muốn nói là :Cái Tinh túy nhất của Việt Nam mà khi các Bạn Bè Quốc tế nhìn vào là biết ngay Việt nam đó ,Xài Được, Chất lượng tốt,giá phải chăng,mẫu mã đẹp , Hàng có uy tín...chứ không phải là người ta nghĩ ngược lại !!!

  Vài ý tưởng góp vui với các Bạn,

  "Người Việt Xài Hàng Việt " muôn năm.!

  kính.

  Trả lời bởi ryl_vampir3
  ăm trước
  0 0
 • Em nghe bố em kể, khi lên Hà Bắc làm ăn, gặp một số người Trung Quốc, họ rất khát nhưng họ chỉ tìm đúng nhãn nước uống do nước họ sản xuất để mua....

  Theo em, mấu chốt là "lòng tự hào dân tộc" !

  Hơn thế nữa, đó là cái tâm của người tạo ra thương hiệu Việt đó.

  Trả lời bởi Maunfeld
  ăm trước
  0 0
 • Anh Trung có mong ước mà nhiều người Việt Nam cũng muốn như vậy. Em cũng học ngành mar nhưng kinh nghiệm còn ít, không nói được nhiều ý nhưng vẫn muốn nói 1 vài lời.

  Muốn xây dựng thương hiệu VN phải bằng thời gian và bằng sức lực của người VN, không phải là của một người mà là nhiều người. Đất nước ta chưa mạnh, nhưng em tin theo thời gian VN sẽ mạnh hơn, giàu có hơn, uy tín hơn trên trường quốc tế, nước VN sẽ có nhiều người tài hơn nữa xuất hiện cùng xây dựng VN. Muốn xây dựng thương hiệu hay cũng như bất cứ việc gì đều bắt nguồn từ con người. Nhìn bài học của người Nhật - một nước không có tài nguyên và mạnh lên chính là nhờ người Nhật mà thôi. Đây là một việc lớn, không thể làm 1 sớm một chiều, phải tích lũy qua nhiều thời gian mới được.

  Và một bài học nữa là hãy đi trên đôi chân của người mạnh ta sẽ đi nhanh và lẹ hơn rất nhiều, hãy biết bắt tay hợp tác và chúng ta đều là người chiến thắng.

  Trả lời bởi future_ocean007
  ăm trước
  0 0
 • "Thương hiệu" là một thứ có gắn liền với vật chất nhưng lại là một thứ tài sản phi vật chất!

  Việt Nam đã trải qua chiến tranh quá lâu, bây giờ chúng ta mới bắt đầu có thời gian nghĩ tới việc nâng cao thương hiệu Việt. Trong quá khứ và đôi khi vào lúc này, khi nhắc tới Việt Nam, người nước ngoài vẫn thường nghĩ tới "chiến tranh Việt Nam", "Việt Nam-Hồ Chí Minh"... cái đó chỉ là biểu tượng quốc gia, "nhãn hiệu" quốc gia thôi chứ thực ra không phải là thương hiệu.

  Các thương hiệu lớn trên thế giới ta vẫn thường thấy như: điện thoại Nokia, Motorola..., các hãng điện tử Sony, Sanyo, Sam Sung, JVC..., xe hơi Toyota, Mescedes, Ford..., xe máy Honda, Suzuki..., hay hãng phần mềm nổi tiếng thế giới Microsoft... tất cả những tên tuổi đó làm nên thương hiệu cho công ty mình, cho đất nước mình, và thậm chí là cho người đứng đầu công ty!

  Theo tôi, hiện nay để thương hiệu Việt có tiếng trên thế giới chúng ta phải xây dựng các tập đoàn mạnh, các ngành có tính chất mũi nhọn và chủ đạo của nền kinh tế. Với hoàn cảnh hiện nay, khó cho VN để có được những tên tuổi lẫy lừng như tôi đã đề cập ở trên.

  Vậy công thức nào cho xây dựng và nâng cao thương hiệu Việt? trước tiên chúng ta hãy nhìn vào 2 con rồng mới ở Đông Nam Á gần gũi chúng ta: Singapore và Malaysia nói thực, cái tôi có thể trả lời ngay khi được hỏi là biểu tượng của các quốc gia này thôi, chứ các thương hiệu có tiếng của họ tôi cũng phải suy nghĩ lâu lắm. Malaysia thì có Petronas - tập đoàn dầu khí quốc gia (cty xây dựng lên tháp đôi nổi tiếng ở đây), bên Singapore có tập đoàn tài chính Temasek (vốn cỡ 100 tỷ đô). Hai nước này cũng không thể có các công ty danh tiếng như tôi đã đề cập ở trên được.

  Việt Nam hiện nay, về công nghiệp VN nên đầu tư mạnh vào đóng tàu thủy (Vinashin đã từng ký những hợp đồng hàng trăm triệu đô la rồi), đóng mới xe hơi (Transinco, Samco là ví dụ), còn về xe máy, nói thực, chưa có hãng xe trong nước nào gây cho tôi được ấn tượng. Còn rất nhiều lĩnh vực khác mà có thể đóng góp vào việc nâng cao thương hiệu Việt như: tài chính, ngân hàng, dịch vụ, phát triển phần mềm, dầu khí, viễn thông, theo tôi đây là những lĩnh vực dễ "ăn" nhất, công ty mạnh nhất của Singapore cũng là 1 công ty chuyên về tài chính ngân hàng thì tại sao VN lại không có 1 công ty như vậy? Tuy nhiên cái công ty của họ có bà đỡ là Chính phủ Singapore nên NN VN cũng nên xem xét để có đóng góp nhất định cho việc hình thành công ty như vậy. Về phát triển phần mềm thì Ấn Độ là một tấm gương cho các nước đang phát triển - trong đó có chúng ta, cái này chỉ cần có chất xám và chế độ đãi ngộ tương xứng để họ phát huy trí tuệ của mình mà không cần nhiều đến máy móc hay nhà xưởng đồ sộ. Về dầu khí, chúng ta đã có tổng công ty (TCT) dầu khí quốc gia Petro Vietnam, hiện nay không chỉ khai thác trong nước mà TCT này đang có những hợp tác quốc tế trong việc thăm dò và khai thác dầu khí ở nước ngoài, đây là bước khởi đầu để TCT này có tiếng không chỉ ở trong nước. Về viễn thông, hiện nay cái yếu của VN vẫn là chưa có vệ tinh riêng, do vậy có nhiều hạn chế trong việc phát triển nhanh trong lĩnh vực này, tuy nhiên có một tín hiệu đáng mừng là hãng điện thoại Quân đội Viettel vừa qua có ký kết với Campuchia về việc phát triển mạng điện thoại của nước này là tín hiệu tốt để thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực này tại Việt Nam và khu vực, một điều không kém quan trọng là với dân số 80 triệu dân thì không có lý do gì ngành này không phát triển được.

  Tuy nhiên chúng ta cũng phải nói thẳng với nhau rằng làm ăn chụp giựt, đơn lẻ, hàng giả, hàng nhái... sẽ làm tiêu tan những tiền đề tôi đã đề cập ở trên. Đọc báo, tôi còn nhớ mãi vụ kiện của nhà nhập khẩu đồ gỗ bên Úc, khi sang VN đặt hàng ông ta được xem hàng mẫu thì ngon lành lắm, nhưng khi lô hàng được xuất sang Úc thì kiểu dáng, kích cỡ bị biến dạng hoàn toàn, hậu quả thấy ngay: người xuất khẩu kia phải đền ông bên Úc kia gần 500.000 đô la. Những sự việc như vậy không chỉ làm mất mặt những người làm ăn chân chính mà còn làm mất mặt cả người dân VN. Còn hàng giả, hàng nhái mang lại rất nhiều tác hại cho nền kinh tế: xâm phạm bản quyền, thất thu thuế, quyền lợi nhà sản xuất hàng thật và người tiêu dùng bị xâm phạm...Tất cả những bất cập ở trên không chỉ đẩy VN ngày càng xa trong con đường phát triển bền vững mà thương hiệu Việt cũng bị hoen ố.

  Yêu cầu hiện nay cho việc nâng cao thương hiệu Việt là có sự thuận tình về phương thức làm ăn, thông thoáng về chính sách của NN, linh hoạt và gắn kết của các nhà doanh nghiệp có được như vậy chúng ta mới thực sự nâng cao được thương hiệu Việt. "Đòn" thì đã có rồi, bây giờ chỉ thiếu người để "bẩy" nó lên cao thôi!

  Trả lời bởi chang_trai_than_thien284
  ăm trước
  0 0
 • Tôi nghĩ để làm branding cho chính Việt Nam thì điều đầu tiên là cần phải trả lời cho được câu hỏi: "What does Vietnam stand for?" tức là người VN chúng ta muốn bạn bè quốc tế nghĩ đến VN là nghĩ đến điều gì? Phải tìm ra positioning mà mình muốn thì mới có thể bắt đầu được. Có người nói có thể chọn hình ảnh cho Việt Nam là "nhà bếp của thế giới" tức là một nơi cung cấp thực phẩm cho cả thế giới vì nền ẩm thực của nước ta rất đặc sắc. Tôi nghĩ đó cũng là một ý kiến hay. Dĩ nhiên còn nhiều ý tưởng khác nhưng điều tiên quyết là phải nghĩ ra một cái positioning đúng đắn để nó đóng vai trò kim chỉ nam cho các hoạt động về sau.

  Một phương pháp nữa để branding Việt Nam đó là tổ chức các event quốc tế như cách người Trung Quốc đang làm với Olympic Beijing. Dĩ nhiên với điều kiện tài chính và cơ sở hạ tầng của nước ta thì các event cỡ vừa, tầm khu vực là thích hợp hơn cả. Các event như thế là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, thu hút du khách và khẳng định tiềm lực của VN trong lòng bè bạn quốc tế. Cuộc thi Miss Universe sắp tới cũng sẽ là một cơ hội tốt để chúng ta branding Việt Nam. Tuy nhiên nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng thì branding bằng các event sẽ là con dao hai lưỡi nếu bạn bè quốc tế tận mắt chứng kiến sự lôm côm, nhôm nhựa trong công tác tổ chức (trong trường hợp xấu nhất) và "tiếng dữ sẽ đồn xa"

  Theo tôi, mỗi người Việt Nam cũng là một đại sứ branding Việt Nam. Khi ra nước ngoài tôi thường xuyên thấy cảnh khách du lịch Việt Nam đi đứng nói cười huyên náo, không xếp hàng thậm chí còn ăn cắp vặt trong siêu thị nước bạn. Những hành động như vậy sẽ hủy hoại hình ảnh quốc gia một cách nghiêm trọng. Tôi rất buồn khi Singapore có chế độ kiểm soát immigration với phụ nữ Việt Nam rất kỹ. Họ có thể yêu cầu mình xuất trình cash mới cho nhập cảnh nếu họ nghi ngờ người phụ nữ này vào Singapore với mục đích không trong sáng. Đó là một sự xúc phạm, nhưng nguồn cơn của việc này cũng là do hành động của chính mình, trách người ta sao được...

  Trên đây chỉ là một số ý kiến còn nhiều hạn chế của tôi. Hy vọng nhận được nhiều phản hồi của các bạn.

  Trả lời bởi vovithiensu56
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  xin chia sẻ mấy ý với câu hỏi "làm gì để nâng cao thương hiệu Việt Nam"

  Nếu tôi là thủ tướng chính phủ, đây là những việc tôi sẽ làm để nâng cao thương hiệu VN :)

  a) xác định chiến lược phát triển quốc gia trong 50 năm, trong đó visualize ra vai trò của Thương hiệu VN đóng góp nằm ở mức độ quan trọng như thế nào cho chiến lược quốc gia đó

  b) đặt mục tiêu ngắn hạn cho Thương hiệu VN (THVN) trong 10 năm tới (vẫn nằm trong tầm nhìn chung của 50 năm)

  c) Khảo sát diện rộng trên tầm international để hiểu thực sự THVN đang ở đâu, hiện tại

  d) xác định chiến lược để thực hiện mục tiêu 10năm của THVN

  e) lập kế hoạch thực hiện chiến lược bằng các chiến dịch 1 - 2 năm

  f) thực hiện kế hoạch. Song song với thực hiện, đặt hàng cho Bộ Giáo dục và Bộ Thông tin sứ mệnh là thay đổi mỗi con người VN và các thế hệ tiếp theo thành những Đại sứ Thuơng hiệu VN, và biến mục tiêu XD THVN thành một giá trị sống của công dân

  tôi nghĩ xây dựng THVN cần làm một cách bài bản, kiên trì, quan trọng nhất là có tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng,nếu không thì sẽ loay hoay như mọi cái loay hoay đang xảy ra hàng ngày của chúng ta.

  Cuối cùng nữa, phải có tiền. Vì chẳng ai xây dựng thương hiệu mà không có tiền :)

  Trả lời bởi bagia_khatmaum
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường