| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Không, tuyệt đối là không!

  "Rẻ" không thể là giải pháp hình thành thương hiệu, mà chỉ có đảm bảo về "phẩm chất" là giải pháp duy nhất để hình thành thương hiệu thôi.

  Còn nếu về ngành ăn uống, ẩm thực, ngoài phẩm chất còn phải đi đôi với "hoàn cảnh, sạch sẽ và phục vụ".

  chúc vui.

  Trả lời bởi sweet.candy_lovely
  ăm trước
  0 0
 • Rẻ + Chất lượng mới tạo ra thương hiệu.

  Trả lời bởi sokola_minjangry
  ăm trước
  0 0
 • Thương hiệu được cấu thành từ nhiều yếu tố khác nhau,và có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.Trong đó,ta nên nhắc đến một yếu tố quan trọng nhất đó là:"Sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu"

  Sự trung thành của khách hàng đối với thương hiệu chính là sự quay trở lại của khách hàng.Những khách hàng trung thành là những vị khách sẽ luôn bên bạn kể cả trong lúc khó khăn.Theo số liệu thống kê thì 80% lợi nhuận của các công ty đến từ 20% khách hàng trung thành của công ty.Do vậy việc chăm sóc những khách hàng trung thành qua các chiến lược marketing trực tiếp. Dịch vụ chăm sóc khách hàng (CRM) luôn được các công ty quan tâm, đặc biệt các công ty trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ.

  Vậy, trong lĩnh vực ẩm thực(nhà hàng_như sỏi đã nêu)."Rẻ" chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc hình thành thương hiệu mà thôi! Và không có sức ảnh hưởng lớn...

  Mà sự trung thành của khách hàng mới là một yếu tố quan trọng!

  Vậy,làm sao để có sự trung thành của khách hàng???

  +Dịch vụ,hàng hóa cung cấp phải tốt(ví dụ:món ăn ngon,đa dạng...)

  +Chăm sóc khách hàng(ví dụ:phong cách phục vụ tốt....)

  +Luôn làm cho khách hàng tin tưởng,hài lòng

  +Phải tạo sự khác biệt

  --->nếu như món ăn rẻ,mà phục vụ kém(không vệ sinh...),không chiếm được sự tin tưởng của khách hàng.Thì cho dù bạn sỏi hạ giá bao nhiêu đi nữa! thì danh hiệu tốt vẫn không đến

  Thơ:

  Thương Hiệu tốt như là con người tốt

  Với danh xưng vang vọng khắp xa gần

  Khiến bao người,yêu quý,muốn kết thân

  Không gian lận làm nhân gian tin tưởng

  Trả lời bởi Brodee
  ăm trước
  0 0
 • never...hoàn toàn không thể!

  Kết cục là Nhà hàng đó sẽ bị lỗ lớn, đánh đổi với thương hiệu là phá sản.

  Kinh doanh nên hiểu: "đồng tiền đi đôi với chất lượng, tiền nào của đó". Hơn nữa, kinh doanh nhà hàng lại là một vấn đề nhạy cảm.

  Trả lời bởi thuyphapk5
  ăm trước
  0 0
 • Loại hình Dịch vụ nhà hàng ăn uống, thương hiệu là Ngon+ sạch sẽ.

  Người tiêu dùng, khi vào quán ăn thì họ đã biết giá đâu (chỉ có rất ít người hỏi giá trước), nhưng họ ăn thấy ngon trước, lúc này hơi đắt một chút thì họ cũng vừa ý, thỏa mãn.

  Các Cụ có câu Đắt sắt ra miếng- Bởi vì nó chất lượng! Chất lượng là thương hiệu, Rẻ không phải là thương hiệu, chỉ là chính sách bán hàng mà thôi. Ngoài ra yếu tố phong cách phục vụ cũng rất quan trọng.

  Chúc thành công!

  Trả lời bởi daitieuthubuongbinhkieuki
  ăm trước
  0 0
 • Tôi cũng đồng ý với các bạn khác: "rẻ" chưa phải giải pháp giành thị trường và tạo lợi nhuận cao, nhất là đối với các loại hình dịch vụ cao cấp. Vấn đề nằm ở chỗ nhà hàng của Bạn nằm ở địa thế như thế nào và quan trọng là đối tượng chính mà Bạn định phục vụ là nhóm đối tượng nào. Với một quán ăn bình dân thì vấn đề "ngon - bổ - rẻ" được đưa lên hàng đầu, nhưg với một nhà hàng cao cấp thì vấn đề "rẻ" lại được đưa xuống hàng thứ yếu hơn. Theo tôi nghĩ, sau khi xác định nhóm đối tượng chính của mình, Bạn nên tham khảo những nhà hàng đồng cấp để xem xét vấn đề giá cả cũng như chất lượng để quyết định cho giá cả của mình

  Trả lời bởi nguyentrungtien112
  ăm trước
  0 0
 • Không nên,"rẻ" làm cho người tiêu dùng " lầm tưởng" ..là không chất lượng ..Mà nên tăng cường khả năng dịch vụ tốt , chất lượng, giá cả hợp lý...Tối kỵ những dịch vụ "mang tính chất rẻ tiền" (theo nghĩa dịch vụ phục vụ những thị hiếu "tầm thường"..hi..hi..)..để mục đích ...duy trì "độ bền" sau này...


  Nguồn:

  Kinh nghiệm từ người quen..chứ NT ít có khiếu về lĩnh vực kinh tế lém !!!

  Trả lời bởi daitieuthubuongbinhkieuki
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Theo mình, ngoài những tiêu chí cơ bản ra thì ĐÓN Ý, CHU ĐÁO, CÁ TÍNH VÀ ẤN TƯỢNG là giải pháp hình thành thương hiệu.

  ---------

  Giải pháp rẻ đại trà mình thấy vất vả và nhiều sự cố hơn giải pháp lịch sự và đẳng cấp.(từ bãi xe cộ đến không khí của nhà hàng) mà tổng lợi nhuận chưa chắc đã hơn. Một không gian cảnh quan ấn tượng với dàn đèn mờ lợi điểm cho các Nàng sẽ là một nơi lý tưởng thu hút các Đại gia.(Và phải nên dùng nhân viên nam ) Một quản lý chính Nam hiểu biết ngoại hình vừa phải, và một quản lý Nữ hiểu biết khả ái xuất hiện dùng chào đón hay tiễn các vị khách tùy theo giới tính của mỗi tốp khách thích hợp. Mình quan niệm rằng lý do lớn nhất để người ta đến nơi đó ăn uống là bởi ánh mắt ngưỡng mộ của những người xung quanh về đẳng cấp, ngoại hình của "một nửa" sánh bước bên họ...về cách lịch thiệp ga lăng tiêu tiền của họ...nhiều Bạn của mình khi mới khai trương còn huy động hết cỡ bạn bè, bạn bè của con cái và các mối quan hệ để ủng hộ sao cho trong đám khách thân thiện, nổi bật lên một vài mỹ nhân khả ái và đẳng cấp (điều này không thể lấy được từ các bạn Ca sĩ quen thuộc và nhàm)

  ---------

  Và điều tối quan trọng nữa là PHẢI CHUẨN BỊ THẬT KỸ LƯỠNG RỒI MỚI KHAI TRƯƠNG VÌ ẤN TƯỢNG BAN ĐẦU LÀ ẤN TƯỢNG SÂU SẮC KHÓ QUÊN NHẤT TRONG KHÁCH HÀNG. Bạn in sẵn thẻ V.I.P về lời chúc và chương trình giảm giá trên một nền logo ấn tượng.

  ---------

  Sạch sẽ thơm tho, đồ ăn phải bảo quản bảo đảm tươi ngon, giá cả hợp lý, bếp trưởng xịn, và đặc biệt không được phép nhồi nhét thực đơn với khách, ví dụ gia đình họ đi 5 người, nhân viên của mình phải gợi ý lượng thức ăn sao cho hơi thiếu, chỉ tầm đủ cho 4 người tránh sự phản cảm ở khách là chỉ thích bán được nhiều để thu lợi, để khách dùng thừa lãng phí mặc kệ (nếu cần họ sẽ gọi thêm bởi thời buổi này lúc nào cũng no đủ chán ăn sẵn rùi) Nhà mình đi ăn mà gặp phải nhà hàng nào nhìn thấy 4 người mà mang toàn "đĩa" thức ăn to vật vã theo món mình gọi mà không biết tự định lượng là choáng, không bao giờ quay lại lần hai, dù có rẻ ngon và hiếu khách.

  ---------

  Bà Chủ mà đẹp quá là đừng cho xuất hiện hoặc phải làm xấu đi nha, kẻo các Nàng khách hàng không thích đến ăn đâu nha vì sợ một nửa của họ hay tụ tập bạn bè mò đi riêng đến đó. Còn các khách hàng cạnh tranh lành mạnh với nhau thì không sao cả vì các Nàng cũng tự tin kiêu hãnh đối diện nhau lắm, không sao, càng "đất lành chim đậu", hì...chúc Bạn thành công nha!

  ---------

  Và Bạn nên chú trọng khai thác một mũi nhọn chủ đạo về một vài món ăn đặc biệt mà những nhà hàng khác không có.

  Trả lời bởi Gwynn
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường