| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Ít có doanh nhân thành đạt nào mà 0 bít chấp nhận cái may rủi giửa bại và thành..^^

  "thương trường như chiến trường và cũng là 1 canh bạc lớn"

  Trả lời bởi hoang_ns2000
  ăm trước
  0 0
 • Vế một, đồng ý.

  Vế hai, không đồng ý.

  Lý zo : Doanh nhân mà ngẫu hứng chỉ có bọn tham nhũng giả doanh nhân thui, chứ doanh nhân thứ thiệt là cộng trừ đàng hoàng lắm bạn ạ.

  Quái, bạn buồn gì mà "oánh" mấy chàng nàng doanh nhân quá xá qzuậy ha (!)

  Trả lời bởi future_ocean007
  ăm trước
  0 0
 • (tịnh tiến)mình hiểu là bạn muốn nói đến 1 con đường thẳng và ý bạn là họ dần dần tiến ,nhưng nếu vậy thì ít ai lại gọi là 1 doanh nhân lắm,vì nếu là 1 cty nhỏ thì ko bao giờ xảy ra.còn nếu lớn thì sẽ chưa chắc gì đứng vững trước giai đoạn kế tiếp là suy thoái.mình hiểu về 1 doanh nhân thành đạt là 1 người có tài năng kinh doanh thật sự và họ thường bắt đầu với 2 bàn tay gần như TRẮNG .họ có những mục tiêu và chiến lược rất táo bạo tất nhiên họ nắm đa phần là chắc chắn chứ ko phải ngẫu hứng như kiểu chờ thời cơ như bạn nói đâu.điều đó giống với 1 người trúng độc đắc hơn nhưng sau đó người đó ko biết làm cho số tiền đó nhân cấp số bội bằng việc kinh doanh như 1 doanh nhân đâu.<tất nhiên là ngoại trừ là 1 doanh nhân bắt đầu trúng số trước>

  Trả lời bởi borain_2008
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Những doanh nhân có "tầm vóc" một chút,sự nghiệp là lý tưởng cuộc sống.Lèo lái một con thuyền vượt sóng to gió lớn là niềm say mê ! Không có yếu tố này không làm được !

  Tìm hướng đi đúng đắn,giải quyết những khó khăn,sự linh động tuyệt vời thông minh trong xử lý tính huống..v.v. là công việc thường ngày của họ.

  Ngọc Thiện có biết một Doanh Nghiệp lớn chuyên về Sản Xuất Chế Biến và Xuất Khẩu Thủy Sản.Công ty này thành lập từ 1975,dưới cái tên là Xí Nghiệp Đông lạnh,lúc này kho lạnh sức chứa khoảng vài tạ.Trải qua vài đời Giám đốc,cùng với sự thay đổi của Cơ chế quản lý,đến năm 1996,Kho lạnh sức chứa đạt trên 500 tấn,luân chuyển tiền tệ đạt vài trăm triệu/ngày.Hiện nay lưu chuyển tiền tệ tại quỹ Công ty tại TP Nha Trang..bình quân 15-20 tỷ đồng VN./ngày.Hiện nay sức chứa của hệ thống kho lạnh của công ty (trong thành phố nha Trang) đã đã lên đến vài chục ngàn tấn (chưa kể ở các nhà máy đóng tại miền Tây..).

  Từ đó cho đến nay,Công ty đã trải qua 2 cuộc khủng hoảng lớn về tiền tệ,do xuất khẩu sử dụng đồng USD là chủ yếu. (năm 1992 và năm 2007 ).Chưa kể những khắc phục,đổi mới về quản lý sao cho phù hợp với sự thay đổi cơ chế lúc ấy(từ năm 1987) chuyển từ kinh tế bao cấp sang Kinh tế thị trường, trong điều kiện các chính sách Nhà nước..chưa theo kịp với tốc độ "chuyển mình" trong giai đoạn này.

  Trước năm 1995,Công ty cũng như phần lớn các Nhà máy đông lạnh khác trong toàn quốc chuyên xuất khẩu ..với dạng là Nguyên liệu,nên thu nhập thấp,do Công nghệ lạc hậu,hệ thống chạy đông lúc ấy vẫn còn dùng loại gaz NH3 là chủ yếu, sản phẩm lúc ấy là sản phẩm đông block (hay sơmi block.)..Đây là giai đoạn "bế tắc" của Nghành thủy sản tại Việt Nam nói chung và Công ty nói riêng.

  Hiện nay sản phấm xuất khẩu là sản phẩm cao cấp (hay trị giá gia tăng) chủ yếu là cấp đông rời (IQF..)với các mặt hàng đa dạng..bán ở các siêu thị nước ngoài như Châu Âu,Mỹ.. nhờ có sự THAY ĐỔI CƠ BẢN TRONG CHIẾN LƯỢC ,đã tìm hướng đi đúng đắn- thay đổi Công nghệ tiên tiến.Đây là đợt thanh lọc lần 2 (lần 1 là giai đoạn từ năm 1987..)Trong giai đoạn sau này,rất nhiều các Công ty nhà nước XKTS lại bị giải thể..và thay vào đó là hàng loạt các Công ty tư nhân..)

  Hiện nay năm 2008,và 2009,Công ty lại tiếp tục những cuộc chiến chống phá giá..tại nước Mỹ,kinh phí cho mỗi đợt dự trù là trên 20 tỷ.Nếu không thành công,phá sản..là chuyện tất nhiên.!

  Vâng ! trong kinh doanh,giữa bại và thành.thường xuyên xảy ra..và .xảy ra trong gang tấc ! Nếu không có "ngẫu hứng" thần thánh như thế..thì lấy đâu ra sức mạnh phi thường..để đưa con thuyền vượt sóng to gió lớn,bão dữ ..đến đích an toàn ?


  Nguồn:

  Từ các Doanh nhân..

  Trả lời bởi trongduc_dt
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường