| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Tôi đồng quan điểm và cách nghỉ của bạn bè bạn. Bởi ngay từ bây giờ bạn đã băn khoăn về việc kinh tế rồi thì mai mốt có cưới về thì cũng phải tan vì kinh tế thôi. Nghèo không phải là cái tội nhưng nghèo thường kèm theo hèn. Hèn ở đây không phải hèn hạ, hèn mạc, hèn nhác. Hèn ở đây là thiệt thòi, là thiếu thốn, là khờ khạo. Đơn giản mai mốt hai bạn có cưới nhau về, chồng bạn đi chơi cùng nhóm bạn của bạn. Chỉ cần vào quán ăn, vào nhà hàng kêu món ăn thì chồng bạn đã thua xúc rồi, chưa kể làm bạn mất mặt nửa. Bởi vì anh ấy có bao giờ được đến đó đâu mà biết. Tuy nhiên không phải trong đời sống cứ nghèo thì lấy nghèo, còn giàu thì lấy giàu. Quan trọng là nếu hai người yêu nhau, hiểu nhau, thông cảm cho nhau là được. Mọi việc còn lại thì do mình. Nghèo thì thiếp khéo vun vén đủ no mà vui. Giàu thì thiếp vun vén để mình sang. Nếu hai người cùng học đại học. Ra trường bạn có điều kiện giúp anh ấy có việc làm tốt. Tất yếu sẽ có cuộc sống tốt.

  Trả lời bởi amye_lht
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  chào bạn ,câu chuyện của bạn cũng giống tôi cách đây 4 năm,tôi cũng là cô gái thành phố gia đình khá giả ,anh là đồng nghiệp của tôi,anh cũng là dân ở quê nghèo khó,biết bao người giau co den voi tôi nhưng tôi không rung động trước vật chất,tôi chọn anh bởi vì anh khác với tất cả những người con trai tôi gặp,anh không nói lời hoa mỹ không lãng mạng,tôi yêu cía chất phát thật thà mà nồng thắm nơi anh,anh quan tâm chăm sóc tôi một cách rất thật,với tôi tuy là cô gái thành thị nhưng tôi không quan trọng vật chất ,tôi chỉ trọng cái gọi là tình nghĩa,và quan cái quan trọng là tình yêu,lấy anh ai cũng bảo tôi sao ngốc ,sao không chọn người giàu có ,nhưng tôi nghĩ cái gì cũng có duyên nợ mới gặp nhau mới thành vợ thành chồng,và anh cũng bị người ta nói ra nói vào chuyện "chuột sa hủ nếp",anh cũng buồn nhưng vì yêu tôi nên cố gắng bước qua,trong cuộc sống vợ chồng tôi thật sự thương anh rất nhiều,tiền lương anh bao nhiêu điều đưa tôi hết ,anh chua bao giờ hỏi xin tôi 1 đồng nào,mẹ tôi cho tôi 1 số tiền lớn để làm của,mà anh cũng không hỏi tôi 1 lời ,không xin bất cứ 1 tiếng nào,càng thương anh hơn khi anh nói anh đến với tôi vì tình cảm chứ không vì tiền bạc,trong thời gian chung sống tôi càng hiểu anh thêm.

  Câu chuyện của tôi là rất thật,tôi bằng lòng với sự lựa chọn của mình ,tôi nghĩ trong xã hôi bây giờ cái tình cảm con người mới quan trọng ,tiền bạc mất đi rồi tìm lại được chứ tình cảm mất đi rồi khó mà tìm lai được đâu,con người thì còn của,miễn là chúng ta sống cảm thấy hạnh phúc thanh thản là được,đời bây giờ nhiều cái giả dối ngay cả tình cảm cũng vậy ,nên bạn đừng vội vàng mà đánh mất tình cảm đó,ai nghèo mà không mặc cảm quan trọng là bạn phải chấp nhận và vượt qua,chúc bạn sáng suốt!

  Trả lời bởi jugenklinsman
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình