| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Bạn có suy nghĩ là có thể thay đổi được bố bạn là đã thành công 50%. Phần còn lại là thực hiện suy nghĩ đó để đạt được ý muốn.

  Tôi góp ý thế này nhé,

  - Thứ 1: Thay đổi thái độ của một người hơn bạn bao nhiêu tuổi đời là điều không thể.

  - Thứ 2: Bạn và mẹ nên chấp nhận bố thay vì phản ứng với những việc làm của bố.

  Bố luôn đúng thì mọi người không cần phải phí công giải thích. Nếu cố gắng phản ứng lại thì gây bất hòa, mâu thuẫn kéo dài, không thay đổi được bố bạn, gia đình ồn ào, mọi người mệt mỏi, bạn và mẹ bạn trở nên ngoan cố giống như bố. Sự im lặng sẽ cô lập bố bạn. Hãy làm những điều ông muốn nhưng nếu điều ông muốn quá đáng, bạn nên làm trước mặt ông rồi lặng lẽ làm lại khi khuất ông.

  "Dĩ hòa vi quý". Hy vọng một ngày nào đó, bố bạn sẽ tự nhận ra điều đó.

  Chúc bạn luôn vui và sớm giải quyết được những vướng mắc trong gia đình.

  Trả lời bởi loveky2707
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Khó có thể thay đổi 1 con người đặc biệt là những người có sẵn tính gia trưởng - mà những người có tính gia trưởng thì thường cố chấp - và cách tốt nhất là nói chuyện trực tiếp với bố bạn 1 cách nghiêm túc nhưng đừng khô cứng mà nên mềm mỏng đưa ra ý kiến của bạn - 1 người con đã có đủ nhận thức và đánh giá cá nhân độc lập về những vấn đề trong cuộc sống! Bạn hãy đưa ra mong muốn của bản thân: muốn bố nghiêm túc lắng nghe và cân nhắc về những ý kiến của mọi người trong gia đình cũng như của bạn cũng như việc bạn tôn trọng những quyết định của bố!

  Tất nhiên bạn cũng nên nói chuyện với cả mẹ bạn, mình chắc cả 2 đều mất bình tĩnh khi đưa ra và bảo vệ ý kiến của mình, chắc chắn việc nhẹ nhàng đưa ra ý kiến góp ý sẽ gây thiện cảm hơn là việc thẳng thừng đưa ra qyết định có tính chất ép buộc!

  Có lẽ lúc này gia đình bạn đang cần 1 cuộc họp gia đình nhỏ đấy!

  Chúc gia đình bạn hạnh phúc!

  Trả lời bởi ductrinh_86
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình