| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Minh nghi don gian the nay .nha duong lao nen danh cho nguoi gia don doc khong ai nuong tua con voi rieng ban toi gop y <chu quan cua minh >Cham soc cha me gia yeu don gian la trach nhiem ma con la niem vui ta cham soc cha me gia bang tam long thi luon cam thay nhe nhom .....

  Trả lời bởi pandzeus
  ăm trước
  0 0
 • Nói ra bạn ko tin nhưng ngày xưa mình sống với ông nội của mình trong viện dưỡng lão đấy. Không phải do con cháu gửi vào đâu mà là do tự nguyện đấy.

  Theo mình, con cháu ko có quyền hay có thể tự cho mình kái quyền "gửi cha mẹ già vào nhà dưỡng lão". Vấn đề này khá tế nhị vì khi đề cập đến vì có liên quan đến truyền thống Việt Nam và sự áp dụng trong xã hội thực dụng. Mình chỉ muốn bày tỏ quan niệm của mình thôi ( nếu có vô tình làm bạn phật ý, bỏ qua nha ^-^).

  Thật ra mà nói, viện dưỡng lão ở Việt Nam cơ bản ko giống viện dưỡng lão ở nước ngoài.

  Ở nước ngoài, người già thay vì do con cháu chăm sóc thì vào viện để y tá chăm sóc vì con cháu "ko có thời gian" và muốn cha mẹ "có sự chăm sóc tốt hơn". Lý do này nghe thật nực cười nhưng quả là thực tế. Những đứa con đc nuôi dạy ở nước ngoài thường có ý nghĩ này vì họ tin vào khả năng y tế mà họ đã đc hỗ trợ từ nhỏ + sự tiện ích về thời gian họ có đc thêm cho gia đình riêng và công việc; phần tâm lý người già lại sợ mình làm phiền con cháu nên họ đành đồng ý. Người ở nước ngoài đơn giản là nhìn sự việc theo khía cạnh thực tế.

  Viện dưỡng lão đc thành lập là có mục đích và cho con người trong xã hội hiện đại thêm sự lựa chọn và tiện ích. Bản thân mình nghĩ có ở viện dưỡng lão hay ko là do quyết định của các ông bà. Gia đình của người lớn tuổi ko phải chỉ là con cháu mà còn có phần bạn bè nữa. Con cháu nếu yêu thương và kính trọng cha mẹ, ông bà sẽ biết tôn trọng quyết định của họ, ko làm cho họ khó xử và ko có những cử chỉ, lời nói hay thái độ khiến họ nghĩ rằng mình là một gánh nặng. Ông nội mình đã từng nói "người già ở đâu mà ko đc chỉ cần đc quan tâm là đủ rồi". Ở viện dưỡng lão thì đã sao khi con cháu, ko đứa này thì đứa kia, vài ngày lại đến thăm hỏi han và kể chuyện?

  Niềm vui của tuổi già phụ thuộc vào sự quan tâm của con cháu, mình ko nghĩ là họ cần đc phụng dưỡng đâu.

  - Chúc bạn vui nha -

  P.S. Good question!

  Trả lời bởi baobinh_chocolat
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi thì tùy thuộc theo điều kiện hoàn cảnh gia đình và sức khỏe của các cụ. nếu các cụ còn khỏe mạnh không ốm đau bệnh tật vẫn tự chăm sóc bản thân khi không có con cái ở bên thì không nên vì vào đó mặc dù vui do có nhiều người già cả cùng lứa các cụ có nơi trò chuyện nhưng tư tưởng tâm lý các cụ muốn gần con cháu để đỡ đần con cháu khi còn khỏe cho nên rất khó chấp nhận việc được gửi vào đó và xa con xa cháu. Và ngược lại tất nhiên trường hợp các cụ ốm yếu thường xuyên hoặc sống xa con cháu không có thời gian chăm sóc các cụ thì bạn hoặc bạn bạn có thể đưa các cụ vào đó do ở đó y tế chăm sóc tốt hơn và sống quanh người cùng lứa có khi họ lại khỏe lên.

  đó là ý nghĩ của mình. Mình thấy còn khỏe thì không nên nhưng đã già yếu quá hay ốm đau mà mình ko có thời gian bên các cụ thì gửi vào đó là tốt nhất. cái quan trọng là làm thế nào nói cho họ hiểu ý mình mà không trách cứ lại còn hoan nghênh mới àl quan trọng. Chúc bạn của bạn có đc ý kiến sáng suốt .

  Trả lời bởi ophuongdo_haythathuchoanh_9x
  ăm trước
  0 0
 • tại vì bên phượng Tây thì gửi cha mẹ vào nhà dưỡng lão là bình thường, và điều kiện y tế phát triển. còn ở Việt Nam thì do truyên thống từ lâu đời, và cũng quy định trong pl HÔn nhân gia đình" con cái cõ nghĩa vụ thương yêu chăm sóc ba mẹ, ba mẹ thì có nghĩa vụ chăm sóc con cái,....nên dù sao thì mình thấy chăm sóc ba mẹ ở nhà vẫn tốt hơn. đó còn là nguồn động viên tinh thần cho ba mẹ khi tuổi già.

  Trả lời bởi bichop32h
  ăm trước
  0 0
 • Vấn đề này khá tế nhị và với người Việt nam thì lại là một vấn đề nan giải do ảnh hưởng tư tưởng phong kiến .

  Trước hết phải đề cập đến nhu cầu của người già : Đến tuổi này họ gần như không còn được bao nhiêu bạn bè , trong khi thời gian rảnh rỗi họ cần được tâm sự , trao đổi với những người cùng lứa tuổi . Sức khỏe kém , đi lại khó khăn nên chỉ loanh quanh trong nhà , cô đơn lại càng nhiều hơn .

  Khi con cái trưởng thành , đây là giai đoạn chúng phải vật lộn với cuộc sống nên không thể toàn tâm toàn ý lo cho Cha mẹ được .

  Từ những lý do trên , vừa phải giải quyết nhu cầu của Cha mẹ , vừa phải giải quyết nhu cầu cuộc sống , con cái bị đặt vào trường hợp nan giải .

  Gần đây có những trung tâm nuôi dưỡng người già do tư nhân thành lập , mục đích là để phục vụ cho những người có tiền trong xã hội nhưng không có thời gian chăm sóc Cha mẹ .

  Khi vào đây , người già có thể gặp những người đồng trang lứa , có bạn để tâm sự và được chăm sóc chu đáo .

  Con cái họ cũng không bỏ mặc Cha mẹ mà chỉ gửi vào đây để nhờ chăm sóc , họ vẫn lui tới tăm viếng thường xuyên và luôn đáp ứng mọi yêu cầu của Cha mẹ .

  Đây là một mô hình mới ở VN , đáp ứng được nhu cầu của cả 2 phía , đáp ứng được thuần phong mỹ tục của ta và nhất là dịp để con cái thể hiện chữ hiếu đúng nghĩa của nó .

  Trả lời bởi Cornal
  ăm trước
  0 0
 • ko vì người gia nghĩ mình ko quan tâm đến họ,

  Trả lời bởi hong_khanh2304
  ăm trước
  0 0
 • nếu bạn muốn gửi cha mẹ mình vào nhà dưỡng lão thì bạn cũng phải quan tâm đến cảm nhận cảu ba mẹ mình, nếu 2 ngừoi thik thì không có gì để nói cả nhưng nếu họ hok thik thì đừng ép, với nhừng ngừoi già họ cần nhất là sự quan tâm của con cháu, có thể cùng con cháu mình ăn những bữa cơm gia đình, bạn muốn gửi cha mẹ mình vào nhà dưỡng lão nhưng phải để cho họ cảm thấy sự thưong yeum quan tâm, chăm sóc của con cháu mình

  Trả lời bởi cun_xinh
  ăm trước
  0 0
 • Văn hóa người Tây phương khác chúng ta , chúng ta người đông phương quan trọng đạo nghĩa , quan trọng chữ hiếu nên chúng ta để cha mẹ ở nhà phụng dưỡng cho trọn đạo làm con , chứ không nên đưa vào nhà dưỡng lão vì cha mẹ già cảm thấy ấm lòng khi tự tay con cháu chăm sóc chứ đưa vào nhà dưỡng lão thì nhân viên chăm sóc đâu có tình cảm gì chỉ là làm công ăn lương. Cha mẹ già đưa vào nhà dưỡng lão tủi thân lắm .

  Trả lời bởi kem_ftu
  ăm trước
  0 0
 • theo mình cha mẹ đã sinh thành và chăm sóc ta nên người khi về già chỉ mong được sống với con cháu dù cuộc sống có vất vả nhưng cha mẹ vẫn thấy vui khi nghĩ con mình vẫn có hiếu nghĩ tới cha mẹ dù bạn của bạn co bận công việc thì cũng thu sếp thời gian để chăm sóc cho cha mẹ đó là niềm dộng viên an ủi để cha mẹ sống với con cháu nâu hơn chứ nếu bạn của bạn cho cha mẹ vào viện dưỡng não thì trong tâm cha mẹ sẽ cảm thấy bị bỏ rơi, hắt hủi không ai muốn sống cùng cha mẹ thất như vật thì khổ lắm đó

  bạn cũng thử nghĩ xem mình mong bạn của bạn sẽ nghĩ kỹ khi quyết định cho cha mẹ vào dưỡng lão

  Trả lời bởi xin_loi_tinh_yeu_sory_my_love
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  ai bảo với bạn là như thế ,người phương tây cha mẹ già đều gửi nhà dưỡng lão vậy?nếu bạn nghĩ gữi nhà dưỡng lão tốt vì theo lối sống phương tây,thì không bao giờ đúng ,không ai chăm sóc cha mẹ mình bằng chính mình cả.khi muốn gữi vào nhà dưỡng lão là chỉ muốn vứt đi gánh nặng cho mình mà thôi ...chứ đừng minh hộ cho mình là tốt,^^tôi nói cho bạn biết ở phương tây trừ những cụ già không con cái ,quyết thuộc mới vào nhà dưỡng lão mà thôi.^^

  Trả lời bởi SU_NGUYEN
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình