| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • điểm khác biệt giữa cuộc sống gia đình VN ,anh em ,bà con dòng họ,sống chết có nhau.

  điểm khác biệt giữa cuộc sống nước ngoài không có tình chòm xóm,lẻ lôi cô dộc,cơm ai nấy ăn,nhà ai nấy ở.

  Nhưng có cùng dặc diểm ăn cơm,thịt ,cá nghèo giàu như nhau.

  Trả lời bởi girlyeuboynhiu_ikipsyou_nhoanh
  ăm trước
  0 0
 • tui nghĩ rằng ở các gia đình nước ngoài con cái được tự do hơn họ sớm có sự đọc lập trong cuộc sống còn ở việt nam thì khác con cai chịu sự quản lí của cha mẹ như vậy sẻ không tốt khi ra đời và gặp nhiều đụng chạm

  Trả lời bởi cuocsong_tinhyeu
  ăm trước
  0 0
 • cuộc sống bên nc ngoài họ thiếu tình cảm hơn so voi nguoi VN mình.

  Vd: 2 người đi với nhau, dù là 2 trai hay 2 gá (cùng giới) , bên nc ngoài cặp kè với nhau, thân thiết với nhau,họ sẽ bị coi là có "bịnh", con bên VN, viêc hỏi thâm, thân mật, khoát vai nhau khi đi ngoài đường với anh trai (người em là con trai) thì đó là chuyện bình thường. Nhiều người nc ngoài khi qua VN mình họ thấy những chuyện như vậy thường cho ra ý kiến rằng " sao người VN dể giải thế ? " ( ko xác thực lời nói của người nc ngoài này)

  - Một vd khác cũng cho thấy dc sự khác biệt trong cách ứng sử của người nc ngoài trong gia đình : con cái tỏng gia đình họ, từ nhỏ đã dc cho sống tự lập, vì họ muốn con mình có tính tự lập sau này. Nhưng người VN thì ko, sự chăm xóc đặc biệt đối với con cái cần sự gần gủi và can thiệp vào cuộc sống của chúng.

  - Sự sống tự lập ấy, cũng khiến cho con người ở nc ngoài có tình cảm với gia đình ích hơn, vì thế việc nuôi thú cưng trong nhà họ là rất thú vị, nó sẽ là những con vật dc cưng chìu, dc ưu đãi nhất. Còn bên VN, việc cưng thú cưng trong nhà là một điều hiếm thấy và thú vị ( chứng minh : ăn thịt cày, người nc ngoài nhìn rất là thương tiếc và sót ruột, nhưng chúng ta vvẫn coi móng thịt cày đó là một bài thuốc dân gian )

  Trả lời bởi kittyphuongnguyen
  ăm trước
  0 0
 • Điểm khác biệt lớn nhất giữa cuộc sống gia đình VN và cuộc sống (gđ) nước ngoài là... "thương hiệu"! Gia đình mang "nhãn nội" và gia đình mang "nhãn ngoại".

  Nhưng ko phải cái gì mang "nhãn ngoại" cũng đều tốt đâu! Nhất là cuộc sống gia đình:

  Ôi! Sự đầm ấm, "tôn ti trật tự" và đậm tình đậm nghĩa đùm bọc yêu thương thì ko đâu bằng cuộc sống gia đình Việt Nam đâu bạn!

  Trả lời bởi phananhvtc
  ăm trước
  0 0
 • cuoc song o viet hang xom qua lai o nuoc ngoai nha ai cu o khong quan den ai

  Trả lời bởi dungnv8408_ict
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Cuộc sống gia đình VN:

  Mọi người thích sống quây quần với nhau, chuyện 1 nhà 2,3 thế hệ là chuyện thường tình. Trong gia đình phải có "trên" có "dưới", tôn ti trật tự là điều ko thể xê dịch đc. Cũng chính điều này làm mối quan hệ trong gia đình có phần ko thoải mái, xa cách, đặc biệt thế hệ trẻ khá ngại ngùng khi giao tiếp với các bậc tiền bối.

  Con cái thường sống chung với gia đình, chịu ảnh hưởng lớn từ cha mẹ. Cha mẹ thường hay áp đặt suy nghĩ của mình lên con cái.

  Đã là cha mẹ, thì việc đối xử với con cái họ là chuyện riêng gia đình, ít ai có thể can thiệp...

  Giữa vợ và chồng vẫn tồn tại đôi chút sự chênh lệch, vd: vợ nấu nướng, giặt giũ, chợ búa... chồng đi làm, đọc báo, lo chuyện "đại sự"... Nếu ngược lại thì bị mọi người dòm ngó, chê bai...

  Cuộc sống gia đình nước ngoài:

  Họ tôn trọng và thích sự độc lập. Con cái đến tuổi thường sống tách rời với gia đình. Ông bà, cháu chắt cũng chỉ thỉnh thoảng thăm hỏi nhau

  Mọi người trong gia đình đều bình đẳng với nhau nên dễ dàng tâm sự hơn. Quyết định của mỗi người là do họ lựa chọn, gia đình chỉ có thể góp ý mà khó có thể, thậm chí ko có quyền ngăn cản, áp đặt.

  Việc cha mẹ đối xử với con cái, nếu có "vấn đề" thì pháp luật hoàn toàn có thể can thiệp và tước quyền làm cha, làm mẹ. Người con sẽ đc chính phủ chu cấp tiền ăn ,học...

  Quan hệ vợ chồng hoàn toàn bình đẳng, người vợ có thể đi làm, chồng có thể ở nhà nuôi con mà ko bị dòm ngó gì, thậm chí còn nhận đc sự giúp đỡ nhiệt tình từ hàng xóm, bạn bè...

  Đây chỉ là cái nhìn chung. Đương nhiên cái gì cũng có trường hợp ngoại lệ.

  Chúc bạn vui.

  Trả lời bởi trolaiwakhu_deyeunang
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình