| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Điều này đã được khặngđicnh từ bao thế hệ nay.Cũng như cậu:"Sau thành công của 1 người đàn ông bao giờ cũng là 1 người phụ nữ".

  Trả lời bởi be_bie
  ăm trước
  0 0
 • tôi ko đồng ý

  trong cuộc sống ngày nay thì vai trò của cả vợ và chồng đêuy quan trọng như nhau

  Trả lời bởi conyeume231
  ăm trước
  0 0
 • Người đàn bà đảm nhiệm việc xây nhà thường phải có tính cách mạnh do đó người đàn ông trong nhà sẽ bị lép vế, còn nếu trong trường hợp đó người đàn ông lại có tính cách mạnh thì chắc chắn sẽ có mâu thuẫn trong gia đình. Theo tôi trong gia đình người nọ bù đắp cho người kia phần thiếu hụt của mình mà thông thường là người đàn ông kiếm tiền còn người vợ chăm lo con cái xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc.

  Trả lời bởi kittyphuongnguyen
  ăm trước
  0 0
 • có phải bạn đang ở trong trường hợp này... có lẽ đó là một trường hợp đặc biệt...

  Theo suy nghĩ của mình, câu đầu tiên là đúng và tương đối phù hợp với ngay thời điểm hiện tại.. những vấn đề tài chính chủ yếu trong gia đình đều do người đàn ông xoay sở và đảm trách ( có lẽ từ thời xưa, con trai sẽ được sở hữu nhà cửa từ cha mẹ, bây giờ thì công bằng hơn)...

  Đàn bà xây tổ ấm: câu này không chính xác hoàn toàn, cho dù cố gắng hết sức như thế nào đi nữa thì người đàn bà cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ nếu không có sự hợp tác của người đàn ông ( nói gì đến việc một người xây, một người phá).

  Trong trường hợp " đàn bà xây nhà"... cũng okie, nếu người đàn bà có khả năng và cơ hội có việc làm tốt và làm ra thật nhiều tiền... mình nghĩ không phải những việc kiếm ra tiền đều vất vả về thể chất và tinh thẩn... dù sao thì khả năng chịu đựng của người phụ nữ vẫn tốt hơn đàn ông...

  Còn nếu kiêm luôn cả hai nhiệm vụ, thì thực sự rất khó khăn và không tưởng... sẽ tự đặt một câu hỏi về vai trò của người chồng gia đình ... tức là có cũng như không... và gia đình lúc đó không thể gọi là tổ ấm... nếu có một người chồng như thế... vậy là vai trò " xây tổ ấm" của người phụ nữa đã bị thất bại bởi nguyên nhân vô hình đó... gọi là một tổ ấm, nếu thực sự những người trong "tổ" đó cảm thấy hạnh phúc... còn trong trường hợp này, mình chắc chắn là không, ít nhất là trong suy nghĩ của người vợ...

  Trả lời bởi huroleodaydien_2918
  ăm trước
  0 0
 • Câu này có 2 nghĩa: nghĩa đen và nghĩa bóng.

  - Nghĩa đen là đàn ông có trách nhiệm làm ra tiền, người phụ nữ có trách nhiệm săn sóc, vun quén trong gia đình.

  Thế nhưng ngày nay, phụ nữ dễ kiếm tiền, kiếm việc như đàn ông. Do đó xây tổ ấm phải là trách nhiệm chung, thậm chí nếu chỉ có bà đi làm, mà ông không có việc, thì ông phải "xây tổ ấm" thôi, đừng để nhà cửa nhếch nhác, con cái lêu lỏng, . .

  - Nghĩa bóng là để có được một gia đình thì người đàn ông quyết định, có lấy nhau và ở với nhau không, và sau này dù có "đi đâu ăn phở" thì đàn ông cũng quay về nơi mình đã tạo cái nhà.

  Nhưng người đàn bà khi đã ngoại tình thì gia đình đó sớm muộn cũng tan nát, hoặc bà ấy sẽ bỏ tổ ấm đi theo người tình, hoặc bà ấy sẽ chán chê mỗi khi bước chân về nhà. Chính vì vậy, tổ ấm có hay không là do người nữ trong nhà.

  Trả lời bởi anh_truong
  ăm trước
  0 0
 • câu nay cũng đúng nhưng nó đã thuộc về thế hệ trước rùi còn thời buổi hiện đại ngày nay phụ nữ cũng có thể xây đc. nhà chứ ko cứ là đàn ông mới xây đc. nhà còn về tổ ấm thì ai cũng phải đóng góp,bảo vệ vs xây tổ ấm của mình chứ chỉ có người phụ nữ ko thì tổ ấm ấy sớm muộn jì cũng sẽ bị rạn nứt vs ko đc. bền lâu!!!

  Trả lời bởi ncongly
  ăm trước
  0 0
 • Trong đa số trường hợp câu này thật là đúng , nhất là với Xã hội Á Đông xưa tới thời ""cận nay"" .

  Thời nay , xin lỗi trước , đúng là có khi gánh nặng nghiêng hơi quá về phụ nữ chăng?

  Có lẻ: Đàn Ông biết""xây nhà"" nhưng biết bảo vệ và giữ gìn cái nhà "" đã hết nhiều công sức xây "" đó ! ....Thì còn TÙY người.. không biết có quá đáng không nhỉ ?  Để cho công bằng : Phụ nữ ngày nay đôi khi cũng nặng phần sự nghiệp , sinh kế , một số nữa cố tình bỏ bê... ""ngọn lửa ấm cúng "" của gia đình mình..

  Dù thế nào , đúng là nghiêng 1 bên nào cũng là nặng !

  Phải là sự đóng góp của cả 2 .

  Trả lời bởi nk.trung
  ăm trước
  0 0
 • Cúng được,vậy dá vụ:Tối:bà mẹ xem ý kiến của ba và làm việc xíu,còn ba thì chăm em bé.Sáng:ba đi làm thì mẹ chăm em bé.Hi!hi!

  Trả lời bởi babybietyeu113114115
  ăm trước
  0 0
 • Thời nay câu này xưa và lạc hậu rồi. Phải nói như thế này "ai muốn xây nhà thì xây nhà, người kia xây tổ ấm "

  Nếu lỡ chẳng may người đàn bà thích hay có khuynh hướng thích xây nhà thì người đàn ông cứ để họ xây nhà, mình lo xây tổ ấm. Còn nếu đàn ông không cam tâm chuyện đó thì đừng có lấy người đàn bà đó, lỡ lấy thì ly dị đi, kiếm người khác mà lấy. Nếu cứ mè nheo buộc họ xây tổ ấm, trong khi họ không thích, họ cứ thích nhảy ra đường kiếm xiền về xây nhà, bỏ mặc việc xây tổ ấm cho Oshin, thì coi chừng bị phong trào bình quyền nam nữ lên án, cho là gia trưởng đó. Thà li dị còn được tiếng thơm là đàn ông quyết đóan.

  Trả lời bởi kem_ftu
  ăm trước
  0 0
 • Cũng chưa chắc. Bây giờ đàn bà con gái cũng rất giỏi làm kinh tế và xây nhà là điều quá đơn giản. Còn tổ ấm thì phải cả 2 cùng xây.

  Trả lời bởi senri_2108
  ăm trước
  0 0
 • " đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm " câu nầy rát đúng đấy cũng giống như câu ca dao bạn hiểu sao ?

  " Gái thương chồng đương đông buổi chợ

  trai thương vợ nắng quái chièu hôm "

  Trả lời bởi nngtran
  ăm trước
  0 0
 • Mặt dù đa phần là như vậy , nhưng củng có không ít những trường hợp ngoại lệ.

  Trả lời bởi boy_chancom_themchao2005
  ăm trước
  0 0
 • Điều này hoàn toàn đúng mà

  nhưng nếu hoán đổi như vậy ê rằng người phụ nữ phải chịu gánh nặng quá lớn, nhưng với một số người điều đó là có thể, nếu họ có bản lĩnh hơn đàn ông. OK với tui chứ.

  Trả lời bởi Christy
  ăm trước
  0 0
 • Trong một gia đình, cái thiên chức được làm vợ, làm me. đối với người phụ nữ nó thiêng liêng quá; nên quy luật xã hội đa phần là "đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm". Tuy nhiên, phụ nữ bây giờ giỏi lắm, có thể làm tất cả mọi việc (kể cả nhũng việc tưởng chừng là lĩnh vực dành riêng cho đàn ông), nên nếu có sự hoán đổi hay kiêm nhiêm là sự sắp xếp bất đắc dĩ do những hoàn cảnh bắt buộc. Phụ nữ vẫn làm tốt thôi mà

  Trả lời bởi chandapxe_matvegaipho
  ăm trước
  0 0
 • Nếu so sánh với xã hội Việt Nam bây giờ thì có vẻ như câu này đúng rồi

  Trả lời bởi loveky2707
  ăm trước
  0 0
 • Câu này để nguyên vậy thì đang là đa số thế. Hoán đổi đôi khi có nhưng ít ( mà có thì ta lại chỉ việc định nghĩa lại đâu là ông đâu là bà thôi) Còn kiêm cả thì quá nặng không chỉ với phụ nữ không đâu.

  À đọc câu này tôi lại nhớ tới một câu tương tự, không phải. ngược lại chứ nhỉ, mà hình như tương tự thế. để chia sẻ với bạn đây. Tặng @Chauquy câu này nữa nè:

  " Bán lợn đàn bà, bán nhà đàn ông"

  Trả lời bởi senri_2108
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  đây là câu nói khá hay và cũng rất đúng_ ít nhất là ngày xưa. Tuy nhiên, thời nay việc hoán đổi hoặc kiêm luôn toàn bộ ở phụ nữ cũng có nhưng không phải là nhiều.tôi thấy đàn bà có thể xây nhà tốt nhưng đàn ông xây tổ ấm thì có vẻ không ổn lắm. người xưa có câu" giàu vì bạn, sang vì vợ" chứ đâu có nghe ai nói " giàu vì bạn, sang vì chồng " đâu. phụ nữ Việt Nam là number one, không những làm tốt công việc " xây tổ ấm" mà còn có thể " xây nhà" không kém gì đấng mày râu. không biết tôi nói thế có đúng không?

  Trả lời bởi dungnv8408_ict
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình