| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • anh em cột chèo là anh em rể đó mà

  Trả lời bởi nibduong
  ăm trước
  0 0
 • Anh em "cọc chèo" hay anh em "cột chèo" là 2 ,3,4,5...người con trai kết hôn với những chị em gái cùng trong một gia đình .Tục ngữ miền Nam có câu :Mũi dại lái chịu đòn ,người con trai lấy con gái út là "chèo mũi",lấy con gái đầu là "chèo lái".Người miền Bắc gọi anh em "đồng hao "

  Trả lời bởi ha_be
  ăm trước
  0 0
 • Tuấn-Mii trả lời câu hỏi này hay quá, mình mới biết dược lý do chữ cột chèo.Nhưng nếu không phải là nam,mà 1 người nam là rể và 1 nữ là dâu trong cùng 1 gia đình thì 2 người đó goi là gì?.Mình muốn biết lắm.Thanks,

  Trả lời bởi hong_khanh2304
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Từ chính xác hơn là "anh em cột chèo". Thuật ngữ này dùng để anh em rể, tức là những người đàn ông cùng làm rể cho 1 gia đình. Ví dụ : anh A là chồng của cô chị, anh B là chồng của cô em thì A, B đó chính là anh em cột chèo.

  Ở trên đời này, tất cả các mối dây cột buộc là phải buộc cho chắc, cho cứng thì mới có tác dụng. Duy nhất chỉ có nối dây buộc nơi cái cọc chèo thì phải buộc lỏng lẻo, xộc xệch thì mới có tác dụng.

  Mái chèo buộc vào đây mà vẫn hoạt động dễ dàng, lắc qua lắc lại, ngoáy chèo, khua chèo quậy nước và muốn lấy ra hay lắp vào cũng rất dễ dàng.

  Mang tiếng là mối cột buộc nhưng chẳng giống cai, nó lỏng lẻo và muốn mở ra lúc nào thì mở.


  Nguồn:

  http://vietnamcayda.com/diendan/showthread.php?t=3820

  Trả lời bởi nganha_7x
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình