| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • theo mình nghĩ một người phụ nữ thành đạt không hẳn là xấu,thật sư chuyện vun đắp mái ấm cho gia đình ngoài người phụ nữ ra còn phải có người đàn ông nữa chứ đâu thể đổ dồn về cho phụ nữ được,nói chung là biết chia sẽ cho nhau và thông cảm cho người phụ nữ,nhưng người phụ nữ cũng phải cần nhớ là ngoài công việc ra thì phải còn thời gian cho gia đình,chứ chúng ta đừng nghĩ là làm phụ nữ thì phải có bổn phận ở nhà lo cho gia đình vậy thì mới tốt,phụ nữ với nam giới cũng đều bình đẵng mà thôi,không lẽ đàn ông mới đạt được thành đạt còn phụ nữ thì không??/ mình cũng là một nam giới thôi nhưng theo ý mình thì phụ nữ cũng có thể thành đạt như những người đàn ông thôi,đâu có gì sai trái phải không??

  Trả lời bởi girlyeuboynhiu_ikipsyou_nhoanh
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi thì trog khái niệm thành đạt của phụ nữ bao gồm cả việc hoàn thành trọn vẹn vai trò làm vợ và làm mẹ.Điều này thật là ko dễ dàg bởi vì đôi khi việc nội trợ,chồng con còn khó hơn xử lý rắc rối trog công việc.Xung quanh ta,những người phụ nữ thành công nhất,quyền lực nhất đều là độc thân: Oprah Winfrey,Ngoại trưởng Mỹ Rice....Phụ nữ phải chịu gánh nặng gia đình lớn hơn đàn ông.Vì vậy theo tôi,phụ nữ hãy cứ có sự nghiệp đi,cứ thành đạt như họ muốn đi nhưg chắc đôi khi sẽphải hy sinh hạnh phúc của riêng mình.Xã hội rất cần sự công bằng,hoan nghênh sự đóng góp của n~ người phụ nữ!!!Bên cạnh những ng` phụ nữ thành đạt,các đức lang quân nên biết phải làm gì sao cho người vợ của mình yên tâm trog công việc.Việc gia đình phải cả vợ và chồng cùng gánh vác thì gia đình mới hạnh phúc.Nhân ngày mùng 8-3 tôi xin kính chúc tất cả những người phụ nữ Vn chúng ta sức khoẻ,thành đạt,sánh ngang với bạn bè phụ nữ 5 châu mà vẫn giữ cho mình nét đẹp truyền thống.Phụ nữ VN trung hậu đảm đang,giỏi việc nước,đảm việc nhà!!!

  Trả lời bởi thongoc_dangyeu_146
  ăm trước
  0 0
 • Theo quan điểm của tôi, thì trách nhiệm với gia đình là trách nhiệm chung của người đàn ông và người phụ nữ, nên vai trò là ngang nhau. Không thể nói là vai trò người phụ nữ quan trọng hơn người đàn ông trong việc vun đắp hạnh phúc gia đình. Và với vai trò là 1 người thành đạt người phụ nữ góp phần ko nhỏ trong việc phát triển xã hội, về kinh tế, những vấn đề xã hội... Việc có nhiều phụ nữ thành đạt không làm tổn hai gì đến sự phát triển của xã hội cả, mà có chăng chỉ là sự thắng thế của phái nữ trong công việc mà vốn dĩ nhiều người coi là chỉ có nam giới mới làm được, mới đảm đương được. Nên không phải là nhu cầu của xã hội có cần nhiều phụ nữ thành đạt hay không mà vấn đề là người phụ nữ đã tự khẳng định được chỗ đứng của mình trong xã hội hiện nay. Xã hội cần những người phụ nữ cũng như nam giới thành đạt để cân bằng cho nhau.

  Trả lời bởi traigocong2023
  ăm trước
  0 0
 • xã hội được xây dựng từ những gia đình. không thể xây một ngôi nhà bằng những viên gạch mỏng manh và dễ vỡ. Thế Vn muốn ở nhà trệt nhưng chắc hay nhà lầu nhưng mỏng manh? Thực tế thì ng VN vẫn thích nhà lầu ấy thôi... XH cần nhân tài, bất luận nam nữ... Vậy tại sao lại gáng cho ng Phụ Nữ cái yếu điểm giành ít thời gian cho gia đình? Sao không cho họ quyền được dành cho gia đình thời gian mà họ còn lại?

  Hãy nhìn mọi việc 1 cách tích cực. Họ không phải là dành ít thời gian cho gia đình, mà là họ đang cố gắng dành càng nhiều thời gian cho gia đình càng tốt. Đừng đòi hỏi những điều không thể, hãy chấp nhận những gì nên có.. Thế thôi...

  Ngạc nhiên vì người đặt câu hỏi này là Hà Kin, một phụ nữ đấy..... Vì... nếu ai đó trả lời rằng phụ nữ phải dành nhiều thời gian cho gia đình thì thế nào? Vì... bản thân những cô gái chưa chồng cũng đã dành 2/3 thời gian cho việc học, cộng việc và bạn bè rồi mà....

  Phụ nữ nói chung rất giỏi giang, phụ nữ nói riêng có rất nhiều bản tính... Không ít người tham công tiếc việc, nhưng đâu phải chẳng còn ai quan tâm đến gia đình? Dù cho chỉ còn 1 người phụ nữ được "định nghĩa" là tay việc nước tay việc nhà như thế, thì phụ nữ VN lúc nào cũng coi gia đình là quan trọng nhất mà... Phụ nữ ai chẳng thế? Đúng không, Hà Kin? ^^

  Trả lời bởi khang_ga
  ăm trước
  0 0
 • không thể nới rằng xã hội không cần phụ nữ thành đạt, trong xã hội mà bình đẳng giới được đề cao, thì phụ nữ cũng có quyên đóng góp cho xã hội.Tuy nhiên, không phải người đàn ông nào cũng muốn là một cái bóng của vợ mình,từ xa xưa ,đàn ông vốn đã mang nặng quan niêm là đàn ông thì phải là trụ cột gia đình,phải nuôi được cả gia đình,nuôi dạy con cái,...một người phụ nữ ngày nào cũng vắng nhà,muôn cơm tất sẽ sinh những suy nghĩ không tốt từ chính chồng mình và những người xung quanh,mà con cái cúng thiếu vắng một người mẹ...vì thế nếu muốn là người phụ nữ thành đạt thì đừng vội có một gia đình,có gia đình thì nên quan tâm hơn tới gia đình, giáo dục các con để nếu mình không thành đạt thì cũng có được những người con thành đạt.......

  Trả lời bởi conyeume231
  ăm trước
  0 0
 • Phụ nữ là 1 bông hoa .sắc đẹp khiến người ta làm quen,,và đức hạnh khiến người ta ở lại, Vì thế dù thành đạt hay không.người phụ nữ chúng tôi vẫn luôn luôn thể hiện được cái đức và cái hạnh trong gia đình và Xã Hội

  Trả lời bởi nhphuc1995
  ăm trước
  0 0
 • Nếu xã hội công bằng, đàn ông đi làm - phụ nữ ở nhà và ngược lại thì chắc cũng sẽ không khập khiễng lắm.

  Tại sao người đàn ông có thể toàn tâm cho công việc, có người phụ nữ làm hậu thuẫn ở phía sau mà Khi người phụ nữ ra ngoài làm việc thì không có ai hậu thuẫn phía sau ? tại sao họ vừa phải cán đáng công việc ở ngòai vừa phải dành toàn tâm cho gia đình ?

  Họ có ít thời gian hơn cho gia đình khôngt hể trách riêng người phụ nữ. Tại sao không tốt cho sự phát triển của xã hội ? nếu gia đình hõ hậu thuẫn tốt thì xã hội vẫn phát triển bình thường

  Trả lời bởi fightforthefutureteam
  ăm trước
  0 0
 • Theo mình nghĩ, người thành đạt tất phải hội đủ những yếu tố của 1 người thành đạt. Và đã là người thành đạt, tất ít nhiều có đóng góp tích cực cho xã hội.

  Nếu một người phụ nữ có đầy đủ những phẩm chất như những người thành đạt khác, họ tất yếu sẽ thành đạt. Xã hội có cần hay không thì những người phụ nữ ấy vẫn thành đạt và có ích cho xã hội.

  Nếu đã là người có ích cho xã hội thì lý do gì lại không cần những người phụ nữ thành đạt như thế? Theo tôi nghĩ, việc những người phụ nữ trực tiếp hay gián tiếp (nghĩa là chăm sóc gia đình để chồng có cơ hội thành đạt) đóng góp vào sự thịnh vượng của xã hội là cũng như nhau cả thôi.

  Tất nhiên, một người phụ nữ tham gia nhiều vào công việc của riêng họ, thì chắc chắn thời gian họ giành cho gia đình sẽ bớt lại. Tuy nhiên, tôi tin rằng, những người phụ nữ thành đạt thường đa phần có một gia đình căn bản là hạnh phúc. Bởi vì nếu gia đình lộn xộn, họ sẽ không có đủ tâm trí để hoàn thành và làm tốt công việc của họ.

  Phụ nữ thành đạt rất cần sự thông cảm và chia sẻ của những ông chồng. Xã hội rất cần những người đàn ông như thế ngay cả trong những gia đình không có phụ nữ thành đạt. Tuy nhiên, nếu xét ở một góc độ nào đấy, tôi cũng cho những người phụ nữ chỉ ở nhà chăm sóc gia đình, con cái nhưng chồng thành đạt, con cái học giỏi, chăm ngoan, gia đình hạnh phúc,... cũng là những người phụ nữ thành đạt.

  Trả lời bởi hong_khanh2304
  ăm trước
  0 0
 • Con người ai sinh ra cũng có quyền bình đẳng. Đàn ông hay đàn bà thì cũng vậy . Nếu đàn ông có thể thành công trong công việc và thành đạt trong cuộc sống thì người phụ nữ cũng có quyền và có thể làm được như vậy .

  Vun đắp mái ấm gia đình trong xã hội hiện nay là quyền lợi và trách nhiệm của cả người chồng và người vợ . Ngay cả trong một xã hội tôn trọng những giá trị xưa như Việt Nam thì ta cũng đã thấy có khá nhiều phụ nữ đạt được những thành công lớn trong cuộc sống và công việc. Điều này rất có ý nghĩa . Vì sao ?

  1) Sẽ tạo ra cảm giác cân bằng trong gia đình. Khi cả người chồng và người vợ đều đi làm, đều kiếm ra tiền thì cả 2 người sẽ cảm thấy cởi mở hơn, không có những dồn nén về cảm xúc. Về lâu về dài sẽ những tác động xấu trong quan hệ.

  2) Người phụ nữ thường xuyên ra giao tiếp với xã hội thường khá cởi mở và phóng khoáng . Họ biết tiếp thu những giá trị mới và thường xuyên làm cho cuộc sống của mình và những người xung quanh trở nên thú vị. Với một người chồng, ngoại tình chỉ xảy ra khi anh ta cảm thấy chán nản với những gì lặp đi lặp lại trong mười mấy năm trời. Nếu cô ta có thể làm cho anh ta cảm thấy luôn tươi mới thì làm sao có chuyện gia đình tan vỡ được. Những người phụ nữ thành công cũng biết cách tự chăm sóc bản thân và vô cùng tự tin . "Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp " . Thế thì xã hội và gia đình càng thêm bình ổn .

  3) Công việc gia đình chỉ trở nên quá tải khi tất cả trách nhiệm bị đổ lên vai người phụ nữ. Nếu nó được chia sẻ với người thân thì sự quá tải sẽ không còn nữa. Người chồng đóng vai trò tích cực trong chuyện này .

  4) Trong tất cả mọi thứ của tự nhiên đều phải có sự cân bằng giữa âm và dương . Đàn ông và đàn bà đều phải tham gia tích cực vì một xã hội phát triển. Nếu đàn ông thường cứng rắn trong những quyết định thì người phụ nữ đóng vai trò mềm dẻo, thuyết phục nhân tâm để hoàn thành những nhiệm vụ. Ta ít thấy có những tổ chức nào tồn tại chỉ bao gồm một giới .

  5) Phụ nữ thành đạt là một ví dụ điển hình của một xã hội công bằng và văn minh .

  Người thật việc thật, mẹ của tôi là một người phụ nữ thành đạt và bà đã hết lòng chăm lo cho hạnh phúc gia đình . Tôi đã nhìn thấy những nỗ lực của bà trong công việc, gia đình và xã hội . Vì vậy tôi hoàn toàn tin tưởng những người phụ nữ thành đạt đều có thể xây dựng một gia đình hạnh phúc, một xã hội phồn vinh với những giá trị cao quý


  Nguồn:

  Myself, My family, My Mom

  Trả lời bởi maybe_tell
  ăm trước
  0 0
 • theo mình thì rất cần những ngừoi phụ nữ thành đạt.phụ nữ có thiên chức làm mẹ,làm vợ và những công việc nội chợ nhưng ko phải ta chỉ bó buộc họ trong một không gian đó mà cần phải tạo diều kiện cho họ phát triển những tài năng của họ.ngày nay nam nữ bình đẳng,nếu mà người phụ nữ vì công việc mà ko thể hoặc có ít thời gian rành cho gia đình thì ta có nhiều cách để giải quyết vấn đề đó mà....

  Trả lời bởi 4_6
  ăm trước
  0 0
 • Không chỉ riêng gì phụ nữ , đàn ông cũng vậy,nếu thành đạt quá ít có thời gian dành cho gia đình thì cũng đều không tốt.Điều mà chúng ta cần trong cuôc sống của chúng ta chính là tình yêu và sự nghiệp.Quá chú trọng vào một cái thì cũng không được.Không có sự nghiệp thì không đảm bảo được cuộc sống gia đình.Còn chỉ chú trọng vào sự nghiệp ít quan tâm đến gia đình thì dù có thành đạt tới đâu mà con cái hư hỏng , gia đình không êm ấm thì cũng không thật sự vui

  Trả lời bởi leanh9a1vip
  ăm trước
  0 0
 • Một cô bé để blast "nếu có kiếp sau bạn muốn làm con trai hay con gái".Mình đã suy nghĩ và trả lời là "làm con trai cũng được mà con gái cũng hổng sao".Bởi vì dù xã hội có phát triển tới đâu đi nữa thì bổn phận,vai trò của mỗi người đã được quyết định.Làm phụ nữ cũng có cái vui cái cực và làm đàn ông cũng vậy.Tuy nhiên cái vai trò và bổn phận cũng không bị bó hẹp như xưa nữa, vì phụ nữ cũng phải đi làm nên đàn ông cũng phải biết chuyện bếp núc, nhưng việc chăm sóc gia đình phụ nữ phải là trụ cột chứ không phải ai khác.Nếu như người phụ nữ đã có chồng, con cái thì cái họ nên quan tâm đầu tiên là gia đình.Nếu họ cảm thấy rằng mình có thể làm hai việc cùng lúc một cách xuất sắc thì không vấn đề gì.Còn nếu như để làm một phụ nữ thành đạt mà phải để cho gia đình lạnh lẽo thì không nên.Bởi vì thật sự tiền không mua được hạnh phúc, chỉ có sự quan tâm,chia sẽ,tình yêu thương mới đem lại hạnh phúc,mà cái người ta tìm kiếm tới cuối đời chẳng phải là hạnh phúc đó sao?!Hãy để người đàn ông làm công việc chính của họ, đó là kiềm tiền nuôi gia đình,còn người phụ nữ cũng sẽ có một công việc để phụ thêm kinh tế gia đình, để không bị lạc hậu,...nhưng thời gian dành cho gia đình phải được ưu tiên.Cho nên, nếu muốn trở thành một người phụ nữ thành đạt thì không nên lập gia đình trừ khi họ có thể quán xuyến tốt cả hai.Xã hội có phát triển tốt hay không là do nhân tố con người.Nếu những đứa con không được chăm sóc tốt, không biết yêu thương, chia sẽ thì chắc chắn rằng xã hội trong tương lai sẽ gặp nhiều khó khăn.

  Trả lời bởi phuocli2005
  ăm trước
  0 0
 • Theo mình, xã hội đang cần và rất cần những phụ nữ thành đạt . Việc vun đắp cho mái ấm gia đình đâu chỉ có phụ nữ mới làm được . Chúng ta đang sống ở thế kỉ XXI rồi mà .

  Trả lời bởi pandzeus
  ăm trước
  0 0
 • Những người thành đạt thì dù nam hay nữ xã hội đều coi trọng họ nhất là đối với người phụ nữ thành đạt. xã hội chúng ta hiện nay tuy đã có tiến bộ hơn trước đây nhưng ở chỗ này chỗ khác vẫn còn tư tưởng trọng nam, khinh nữ, vị trí người phụ nữ bị xem thường nên càng có nhiều phụ nữ thành đạt càng tốt để tiến tới xã hội công bằng, bình đẳng./.

  Trả lời bởi SU_NGUYEN
  ăm trước
  0 0
 • Co' tot' cho su. phat' trien? cua? xa~ hoi. Binh` dang? gioi' la` dau' hieu. cua? su. phat' trien? IQ cua? nu~ gioi' ngay` cang` tang va` phu. nu~ ngay` cang` thanh` dat., day la` dieu` khong the? tranh' khoi? va` chung' ta phai? don' nhan. no'.

  Trả lời bởi Bornbazine
  ăm trước
  0 0
 • Cùng với sự "bình đẳng giới",tôi nghĩ phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định năng lực và sức mạnh của họ trong nhiều lĩnh vực. Và ngày càng có nhiều người phụ nữ thành đạt trong xã hội. Tôi tin là họ sẽ dung hòa được công việc và gia đình, bởi theo quan niệm của tôi "người phụ nữ thành đạt" là người phụ nữ "giỏi việc nước, đảm việc nhà".Tuy là khá khó khăn, nhưng cùng với sự giúp đỡ của chồng, của con,họ sẽ hoàn thành tốt công việc của mình. Và xã hội ngày nay cần những người phụ nữ như vậy.

  Trả lời bởi ophuongdo_haythathuchoanh_9x
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời đã quá rõ ràng! Bất cứ xã hội nào cũng đều cần và coi trọng những con người thành đạt, bất kể họ là Phụ Nữ hay Đàn Ông. Chính những con người đó tạo động lực thúc đẩy xã hội phát triển.

  Tuy nhiên, Ở những nước Á Đông, quan niệm theo đạo Khổng--Nho gia vẫn ăn sâu vào tiềm thức, suy nghĩ của mối người nên người phụ nữ chịu nhiều thiệt thòi, nhất là những người thành đạt.

  - Người phụ nữ luôn bị gán với trách nhiệm gia đình. Vì vậy, rất nhiều ý kiến cho rằng: "thành đạt" là bao gồm cả hàm ý chăm sóc tốt gia đình, con cái. Trong khi đàn ông thì không bị gán trách nhiệm này. Người ta chỉ nói "con hư tại Mẹ" chứ có ai nói "con hư tại Bố" bao giờ. Bình đẳng giới cũng chỉ mới dừng ở một mức độ nào đó chứ chưa hoàn toàn.

  - Người phụ nữ thành đạt thường khó lấy chồng. Người phụ nữ nào cũng muốn lấy người chồng phải giỏi hơn mình, thông minh hơn mình, người thành đạt cũng vậy. Nhưng hỡi ơi, đàn ông thành đạt cũng không nhiều và đa phần họ thích mẫu người phụ nữ an phận nội trợ hơn. Đàn ông thường không thích lấy người giỏi hơn mình. Những người hơn họ thì họ chỉ có thể đứng từ xa mà ngưỡng mộ thôi. Để làm "cái bóng" cho người phụ nữ thì không mấy ai có đủ can đảm để làm.

  - Khi người đàn ông coi thường vợ, có thể coi là chuyện bình thường. Nhưng khi người phụ nữ coi thường chồng thì có vấn đề nảy sinh. Vợ coi thường chồng thường làm gương cho con cái theo mẹ mà coi thường bố. Điều này thường ít xảy ra trong tình huống ngược lại.

  Xã hội nào cũng cần có những con người thành đạt, nhưng để trở thành người Phụ nữ Á đông thành đạt thật là khó! Để cân bằng được cuộc sống gia đình và xã hội, họ phải chịu áp lực nhiều hơn bất kỳ người đàn ông nào. Rất đáng trân trọng!!!

  Trả lời bởi ha_be
  ăm trước
  0 0
 • Không biết các bạn nghĩ thế nào, nhưng riêng tôi. Tôi không thích lấy một người phụ nữ nghèo.......một chút nào cả. Đó là nghèo về trí tuệ , nghèo về Tâm hồn. Trí tuệ sẽ giúp người phụ nữ đó thành đạt còn tâm hồn đẹp sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc.

  Trả lời bởi senri_2108
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi, thì cần phải có ngày càng nhiều phụ nữ thành đạt. Những người phụ nữ thành đạt phần lớn đều là những người rất thông minh và giàu tình cảm, trong xã hội hiện đại ngày nay, những người phụ nữ này sẽ biết cách cân bằng cuộc sống và công việc mà không cần phải ở nhà.

  Trả lời bởi totinhbentaidiec_5000
  ăm trước
  0 0
 • Trước khi trả lời câu hỏi này, tôi muốn nói điều này rằng, tại sao cứ phải gán ghép vai trò của phụ nữ trong việc vun đắp gia đình. Đúng là phụ nữ có vai trò đó nhưng chưa đủ. Còn có người chồng và các thành viên trong gia đình cùng vun đắp thì gia đình đó mới hạnh phúc được.

  Thứ 2, tại sao khi gia đình đổ vỡ người ta lại đổi lỗi cho người phụ nữ. Họ bảo rằng vì phụ nữ quá theo đuổi công việc bên ngoài mà không quan tâm đên gia đình - cụ thể là cái bữa cơm, nơi gia đình sum họp. Thử hỏi, đàn ông có thể nấu được 1 bữa cơm không? người chồng có thể làm cho ngày chủ nhật trở nên ấm cúng, tràn đầy không khí gia đình không?...tại sao trách nhiệm này cứ phải là của phụ nữ?

  Phụ nữ cũng cần cơ hội tiến thân như nam giới, phụ nữ cũng cần được học hỏi, trao dồi... thì tại sao mọi người cứ ràng buộc phụ nữ vào vai trò chủ đạo trong việc gìn giữ gia đình.

  Xã hội có cần phụ nữ thành đạt không ư? cần, rất cần. Sự tiến bộ xã hội và mức độ bình đẳng giới được thể hiện qua việc người phụ nữ tham gia công việc xã hội nhiều hơn là công việc nội trợ. Xã hội cần những người thành đạt, đâu phân biệt nam hay nữ.

  Việc phụ nữ đi làm dành ít thời gian cho gia đình là hiển nhiên. Thay vì trách móc họ, thì sao những thành viên khác trong gia đình (nhất là người chồng) không cùng chung tay giúp đỡ, chia sẻ gánh nặng mà xã hội đã "quàng" lên vai họ.

  Đừng quá tham lam để đưa ra một hình ảnh người phụ nữ hiện đại: GIỎI VIỆC NƯỚC, ĐẢM VIỆC NHÀ. Theo tôi, chỉ là một khẩu hiệu đầy bất bình đẳng.

  Dù không thể phủ nhận được vai trò phụ nữ trong việc gìn giữ gia đình nhưng chỉ mình phụ nữ không thì không đủ và cũng đừng để một mình phụ nữ phải gánh cái trọng trách ấy.

  Tóm lại, theo ý tôi là: xã hội cần và hoan nghênh những người phụ nữ thành đạt, và xã hội cũng rất cần và rất hoan nghênh những người đàn ông chia sẻ gánh nặng gia đình với người mẹ, người vợ của mình để họ có thời gian, có cơ hội thể hiện năng lực của mình hay đơn giản là làm những gì họ muốn/họ thích.

  Trả lời bởi guardian_angel0209
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Người ta nói "đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm" nhưng mình nghỉ quan niệm đó xưa rồi bây giờ đàn bà vẫn có thể xây nhà và đàn ông dĩ nhiên vẫn có thể xây tổ ấm.

  Trả lời bởi chandapxe_matvegaipho
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Gia đình