| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • phương án 1 của bạn mới nghe có vẽ có lý. Nhưng thử hỏi khi con người chưa thõa mãn điều gì đó thì mấy ai quyết định được?

  Vì vậy theo mình thì quyết định khi đã rỏ ràng.

  Chúc bạn có quyết định đúng đắn. !

  Trả lời bởi nhoc_bi_bo
  ăm trước
  0 0
 • bạn ơi bạn có biết chính mình đã và đang trong hòan cảnh đó không?mình cũng không biết phải chọn cách nao mình đã khóc mấy ngày nay rồi.mình đang chọn cách chia tay khi còn tình cảm để mãi đc làm người bạn tốt của nhau.như không đc đâu bạn ạ .không dễ như mình nghĩ đâu.vì đó là tình cảm và tình yêu.làm sao mà mình có thể chấp nhận xa nhau khi ánh mắt hai người nhìn nhau còn đầy tình thương yêu.và mình chỉ chấp nhận xa nhau khi con mắt nhìn thấy nhau toàn là hận thù và cay đắng thì mới có thể xa dời đc nhau.mấy ngày gần đây mình chọn phương án 1 như mình thấy quá đau khổ .tại sao mình vẫn còn yêu nhau sao lại phải xa dời nhau??nên tối qua mình đã quyết định quay lại và sống tiếp.rồi mình tìm hiểu thêm .mình đã tự cho mình một thời gian để tìm hiểu chính mình và tìm hiểu thêm về anh đó .trong khoảng thời gian này nếu mình thấy thật sự là mình yêu anh và anh thật yêu và tốt với mình thì mình cũng không chia tay để cả hai sống bên nhau với những tháng ngày hp.còn nếu mình nhìn thấy anh càng ngày càng tồi tệ và giả rối mình mang tình yêu của mình ra làm chò đùa thì thật sự đó là người mình hận và cay đắng nhất trên đời thì mình mới có thể dời xa đc anh ấy. và cũng xẽ rất rất đau khổ như hy vọng thời gian xẽ là liều thuốc giúp cho chị em phụ nữ mình xớm quên đc vết thương lòng và lúc đó cũng là bình minh đang hé mở để chờ đón chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn vui vẻ hơn.đó là cách của mình đã và đang sống và phải đối mặt với nó .mình hy vọng bạn xẽ chín chắn và cứng rắn hơn mình để có những lựa chọn hiệu quả hơn .chuc ban vui vẻ thân chào!!!

  Trả lời bởi congchuadatinh842000
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời cho băn khoăn của bạn không thể theo một quy luật nào cả, Khi quyết định chuyện này phụ thuộc vào suy nghĩ của mỗi người và các yếu tố tác động làm mất dần những tình cảm yêu thương giữa hai người.

  Nếu bắt buộc phải chia tay theo quan điểm của mình:

  - Chọn phương án một khi hai người còn trong giai đoạn là người yêu của nhau, bởi khi tình yêu đã dần nhạt nhòa trong giai đoạn này thì càng nếu kéo nó càng sớm mất đi, chi bằng chia tay sớm để còn giử lại những kỷ niệm đẹp cho nhau .

  - Chọn phương án hai khi đã là vợ chồng của nhau . Vì khi đó dù là hết tình nhưng cái nghĩa vẫn còn, cái nghĩa này ko những mang nặng trách nhiệm với những đứa con mà còn cả cha mẹ của hai bên, những người thân thuộc khác... Mình phải cố níu kéo đến cuối cùng bởi cảm thấy xót xa cho các con khi sống ko trọn vẹn bên cha và mẹ nó.

  Nếu thực sự bạn đang rơi vào hoàn cảnh này thì mong bạn có những suy nghĩ sáng suốt nhất trước khi quyết định bạn nhé.

  Cầu chúc bạn luôn hạnh phúc !

  Trả lời bởi trongminh_ho
  ăm trước
  0 0
 • Nếu phải chia tay , theo mình nhen: thì nên chia tay lúc tốt nhất là giữa hai người còn một chúc siếu tình cảm tốt hơn, đừng để cạn tàu ráo máng thì không có còn gì là ký ức đẹp giữa hai người cả,bạn biết sao không:" theo mình nếu có thể di trì tình bạn sẽ đẹp hơn.nếu quá mức như :khi yêu trái ấu củng tròn ghét nhau trái bù hòn củng vuông là chết luôn đó bạn. anh (em) trả tui tấm hình hồi đó tui tặng cho anh(em)....mội thứ khác thì gắt củ kệu luôn đó nhe ...!Bạn cố gắng chia tay sao cho im đẹp và hãy giử cho nhao những kĩ niệm đẹp ngày đầu tiên khi yêu đi. hãy vui vẽ và giử cho nhao cái gì đó thật tốt đẹp chứ đừng có ý định trả thù hay gì đó khiến cho lòng mình buồn bực khó ngủ được thì mệt lắm. chúc bạn vui .

  vui nhất là có việc gì để làm .Có một ai đó để mình yêu .Điều gì đó để mình suy nghĩ.khó khăn nào đó để mình vược qua

  Trả lời bởi sharico_friend_py91
  ăm trước
  0 0
 • " cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy

  Ta lại có ngày nữa để yêu thương "

  Theo Trúc ! tốt nhất là đừng nên chia tay vì phương án 1 rất khó mà làm được, còn phương án 2 thì sau khi chia tay rồi để lại một vết thương thật sự thì khó mà lành được.

  Tìm được một người để yêu là đã khó rồi, giữ được tình yêu đó lại khó hơn nhưng nếu đã đau khổ một lần rồi thì muốn tìm lại một tình yêu chân thật như vậy thì càng khó hơn nữa.

  Cho nên nếu đã yêu rồi thì đừng nên chia tay là tốt nhất .

  " những lời này là chân thật từ đáy lòng của tui đó " chúc bạn may mắn .bibi

  Trả lời bởi Culvanawd
  ăm trước
  0 0
 • phuong an 1

  tuy khó lúc đó nhung ma dể về sau......

  chứ nếu kéo dài mối wan hệ ko ma bít chắc la ko cứu vãn dc

  thi keo dài mà lam chi....

  tạm thời đừng say goodbye ngay

  mà hãy xa nhau 1 thời gian

  xa nhau để ngẩm nghĩ về mối wan hệ về những ji tốt đẹp va những điểm ko tốt cua nhau....

  nêu tinh cam đã thực sự ngụi lạnh.... thì khoan tgian nay chinh la luc ban thân minh se thay dc vân đề... và nhu the 2 bên sẽ dể dàng chia tay hon....

  Trả lời bởi Berwynne
  ăm trước
  0 0
 • Nếu bạn có thể nói ra nguyên nhân làm cho các bạn phải chia tay thì sẽ rất dẽ để bọn mình góp ý. Còn cứ như thế này thì mình sẽ hiểu rằng : Hoặc là các bạn chưa thật sư yêu nhau, hoặc là bạn chỉ có tình yêu đơn phương đó. Vậy nên bạn hãy cho biết chi tiết thêm nhé !

  Trả lời bởi hoak_gift
  ăm trước
  0 0
 • Tình cảm không có một quy tắc chung cho xử sự, nó là sự ứng phó với muôn vàn nhạy cảm xung quanh cuộc sống.

  Trả lời bởi wwwnicholas_comcanhnuoctuongvn
  ăm trước
  0 0
 • Tôi là người yếu lòng, bạn ạ. Và tôi thật sự rất sợ những đổ vỡ. Nếu không còn con đường nào khác, phải dẫn đến chia tay, thì tôi sẽ chọn giải pháp 1.

  Trong hôn nhân, đôi lúc tôi tự an ủi mình và tạm quên những nỗi buồn mình nhận lãnh, cứ níu kéo, để rồi dần dần chịu không nổi, cũng phải chia tay.

  Nhưng chúng tôi vẫn còn giữ thể diện cho nhau, tôn trọng nhau, không muốn con cái phải đau khổ, và nỗi đau cũng dần vơi đi theo thời gian, bây giờ chúng tôi coi nhau như bạn.

  Thời gian đã trôi qua, vết thương cũng đã lành, nhưng trong tôi, vẫn còn đọng lại những nỗi buồn sâu kín.

  Đôi lời chia sẻ, xin chúc bạn sẽ nắm bắt được hạnh phúc đời mình. Thân ái.

  Trả lời bởi Collin
  ăm trước
  0 0
 • điều này phải tùy thuộc vào bạn thôi. Nếu bạn muốn dứt tình ngay thì nói ngay. Còn nếu bạn muốn hy vọng vào điều kỳ diệu, nhưng khi nó không đến thì bạn hãy nói. Chúc bạn có được lựa chọn tốt nhất.

  Trả lời bởi langle1minhtoi_ducanh
  ăm trước
  0 0
 • tình yêu đến có thể là từ hai bên cùng đến với nhau ,cũng có thể là từ một bên tấn công ,dần dần rồi thành yêu .khi hết đi cũng vậy .thông thường ty chết chỉ từ một bên nhứt định ra đi .khi đang yêu thì cái phút cuối cùng người ta không tin hay không thể tin nó có thể kết thúc ,sẽ phải chia tay .còn nếu biết được không thể đến được với nhau thi đã không yêu nhau từ đầu ,đừng để mắc vào rồi gỡ ra khó lắm .

  Trả lời bởi Faer
  ăm trước
  0 0
 • Mình không bít nhiều lắm về hôn nhân gia đình...nhưng theo mình..cho dù chỉ là "sợi chỉ mong manh" thì cũng cố gắng giũ gìn..vì bao giờ cũng vậy, phá bỏ lúc nào cũng dễ hơn hàn gắn..Bạn cứ làm hết sức mình đi, vì khi cuối cùng không được..bạn vẫn thấy không hối tiếc vì ..."sao lúc ấy mình không cố gắng...."

  Trả lời bởi moody_babe
  ăm trước
  0 0
 • Phương án 1 với "còn chút tình cảm" không phù hợp với giả thuyết "lòng còn nặng, tình còn vương". Do đó, không khó !

  Một trận cãi vã làm nhau mệt mỏi, một lần hàn gắn lại làm người ta khỏe khoắn như hồi xuân. Vài lần bù trừ "kéo cưa lừa xẻ" thế thì đến đầu bạc răng long lúc nào chẳng hay (^.^).

  Tôi từng xem một bộ phim Italy (diễn viên nổi tiếng-Sophia Loren thủ vai nữ chính) cũng về chuyện hợp-tan liên tục. Chẳng biết sao chứ tới lần cãi vã cuối phim, khi cả hai đều già và có tới ba mặt con (ba lần hợp-tan) thì: ông bắt bà im miệng, bà không ngớt nguyền rủa lẫn cào cấu. Ông không làm gì được chỉ còn cách "ôm hôn" bà đến ngộp thở, và....THE END: kết thúc lãng mạn !


  Nguồn:

  Cầu toàn quá và hơi lầm tưởng ! Tôi cảm giác có sự "đơn phương níu kéo" ở đây.

  Cần dùng thêm lý trí, chứ không chỉ dùng tình yêu của mình để cố "bào chữa" cho người kia-đó cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng bản thân.

  Trả lời bởi huycoi204yb
  ăm trước
  0 0
 • Thach Thảo hóa ra rất lãng mạn với phương án 1. Bạn cũng rất giàu trí tưởng tượng với phương án 2. Chuyện tình cảm khó có thể nói thế nào là đúng vì nó là duyên phận. Nhưng một cách lý thuyết thì sống không nên tạo đau khổ cho người khác, nhất là những người thân yêu của mình (người mình đã từng yêu và vẫn còn đang yêu, tuy có chút oán trách, và cả những đứa con nữa chứ!). Có lẽ nếu là mình thì phải bỏ qua phương án 1 thôi bạn ạ, mặc dù nó đúng là rất lãng mạn và thỏa mãn tối đa tự trọng, tự ái của ta! Cũng không biết kết cục như phương án 2 bạn nêu có diễn ra không nữa, nhưng mà nghĩ đến nó làm gì vội. Cho là như thế đi, thì từ giờ đến lúc phải tan đàn sẻ nghé, mỗi giây phút chẳng đáng tận hưởng hay sao. Mình sẽ thây kệ tương lai.

  Thân mến!

  Trả lời bởi huycoi204yb
  ăm trước
  0 0
 • Trong cuộc sống có rất nhiều chuyện chúng ta buộc fải đưa ra quyết định. Nếu thực sự fải chia tay vì 1 số lý do khách quan nào đó mà cả 2 người vẫn còn tình cảm với nhau thì cũng đừng quá buồn, quá tiếc nuối... Bởi vì chia tay k hoàn toàn có nghĩa là đã kết thúc! Nếu thực sự 2 người còn tình cảm nhưng vì nhiều lý do mà fải chia tay thì 2 người vẫn còn có thể là bạn tốt của nhau, đừng để mất đi tình bạn, đừng để mất đi những tình cảm đẹp giữa 2 người.

  Yêu là biết chấp nhận, là luôn mong muốn cho người mình yêu được vui vẻ, hạnh fúc! Mà có hạnh fúc nào là gượng ép đâu thế nên đừng cố níu giữ những j k thuộc về mình. Hãy cứ để mọi chuyện tự nhiên, đừng cố gượng ép cũng đừng cố níu kéo. Hãy luôn hi vọng & tin tưởng nhưng cũng đừng nên đặt niềm tin tuyệt đối vào 1 điều j đó đồng thời cũng nên cân nhắc kỹ để sau này k cảm thấy hối tiếc.

  Trả lời bởi wwwnicholas_comcanhnuoctuongvn
  ăm trước
  0 0
 • Có 3 điều trong cuộc sống khi rút được kinh nghiệm thì đã muộn(sự việc đã diễn ra) đó là:

  1. Lấy chồng(lấy vợ);

  2. Làm nhà ở;

  3. Chọn nghề nghiệp cho bản thân;

  Vậy thì nếu phải chia tay tức là sự lựa chọn của bạn trong thời khắc quyết định trước đó là sai lầm; là sự cảm nhận sai lầm của lý trí khi con tim dồn nén tạo áp lực..

  Bà chị thân mến ơi !

  Đã 2 con rồi thì lúc này lý trí đã vững(ở 1 lần trả lời nào đó của bạn tôi biết bạn đã 2 con), việc phải chia tay nhau là hạ sách nên nghĩ đến sợi dây tình cảm giữa 2 đứa con và cha nó. Nếu không sẽ có nhiều lúc con cái nó hỏi mình: Cha đi đâu rồi? Tại sao cha mẹ lại không sống được với nhau?...

  Lúc đó bạn sẽ không đủ nghị lực để áp chế sự bật khóc và những giọt nước mắt lăn dài...

  Bây giờ phải thực hiện phương án 2 như kiểu : Chữa bệnh cứu người với phương châm "còn nước còn tát" và khi "hết nước" rồi thì chẳng còn phương án nào cả là kể câu chuyện cổ tích cho các cháu nghe: Ngày xưa bà cũng có một người chồng là Ông ngoại(nội) chúng mày...

  Hì hì...^_^ chúc bà chị 2 con sáng suốt. Mà mình thấy bạn trả lời nhiều câu rất hay về vấn đề này; sao lại phải hỏi việc này, đang Soks à ?

  Trả lời bởi Perry
  ăm trước
  0 0
 • Thời điểm chia tay thích hợp nhất là khi tình cảm không còn

  Trả lời bởi dominhtrang020984
  ăm trước
  0 0
 • Hi!

  Tốt nhất là cố gắng hàn gắn, để đừng bao giờ phải nói lời chia tay!

  Mình cũng thích phương án một nếu chẳng thể cùng cung 1 con đò nữa!

  Trả lời bởi Webbe
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Khoan đã bạn…: đừng chia tay khi tình cảm vẫn còn…dù chỉ đôi chút…cuộc sống nào mà không thăng trầm…trái đất còn quay tròn để có những giai đoạn khác nhau trong chu kỳ nếu bạn biết biết thưởng thúc Một bình minh dịu dàng êm ái trong sương sớm đầy hoa nở với chim hót…thì bạn cũng phải biết chịu đựng một trưa hè oi ả nóng bức dữ dằn và sau đó bạn được đền bù bằng một hoàng hôn tuyệt đẹp vói ráng chiều với bao nhiêu là mộng mơ…liền sau cái hoàng hôn thơ mộng ấy bạn lại phải biết chịu đựng một đêm lạnh lùng hoang vắng..

  Trong đới sống tình cảm cũng có một chu kì như vậy trầm bổng cuồng say..lạt lẽo..yêu thương giận hờn..v..v. hai thái cực này ôm lấy nhau tạo ra một cái mà người ta gọi là tình yêu…bạn đã từng hưởng mật ngọt của tình yêu thì bạn cũng phải biết chịu đựng những đau khổ do tình yêu gây ra người ta gọi đây là “Nhị Nguyên”.. như núi phải có biển . như ngày phải có đêm..

  Tất cả đều cân bằng…mình thất vọng là do mình không hiểu để rồi không chịu được cái mặt bên kia của một vấn đề thôi.

  Trong Thiên “Thu Thủy” Trang tử bảo rằng mơ âm mà chẳng có dương mơ đúng mà chảng có sai mơ phải mà chẳng có trái là kẻ đó đã không hiểu cái ‘tình’ của vạn vật .cái ‘lý” của sự việc vậy

  Nếu ai cho mình đang thiệt là họ đã không chịu được cái thòi gian mặn nồng đang chuyển dần sang cực bên kia trong chu kì quay của nó…nếu ai cho rằng mình đang khổ thì nên hân hoan lên vì họ sẽ được đền bù …ngay sau đó..

  Ai đó đãcô đơn nhưng vẫn tấm mẳn sắt son với cái vườn mà gia chủ đã bỏ ra đi…thì ngay sau đó họ sẽ nhận được rất nhiều ưu ái khi gia chủ trở về….không những thế còn nhận được thêm những tình cảm ưu ái của những người dù không ở trong cuộc

  Người đàn ông có một cấu trúc tinh thần và vật chất có một số khác hẳn đàn bà.. do đó không nên tự bản thân mình mà suy ra người được..sự hoang dâm của họ thường là để mang lại sự cân bằng cho cơ thể chứ không phải là do tình cảm đã hết (do đó mới có Mại Dâm)…và bạn cũng không nên so sánh theo kiểu một chiều rằng tại sao bạn bè tôi họ hạnh phúc mà tôi không có vì thực ra bạn đang ở bên này của chu kì và các người bạn kia đang ở bên kia của chu kì và tất cả đang “xoay” đó


  Đêm ơi.. đêm chớ trách ngày

  Ngày mai đêm biến ra ngày mà thôi

  Thăng trầm cuộc sống lứa đôi

  Nay buồn mai sẽ vui thôi đó mà

  Người ta nên chia tay khi… đã “hoàn toàn khinh bỉ” nhau

  Trả lời bởi [email protected]
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Tâm lý, tình yêu