| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • uh, mình ủng hộ ăn nhiều rau quả, bớt thực phẩm protein, cái gì nhiều cũng ko tốt mà bạn, chỉ có ăn rau nhiều là tốt! ^^ Mình có biết 1 vài thông tin về bệnh ung thư là có liên quan đến nguồn nước và chế độ ăn uống. Nên nếu có thể thì hãy áp dụng ko ăn đồ chiên qua nhiều dầu, thức ăn bị nướng cháy, bớt đường, sữa. Nên ăn thực phẩm xanh, uống nước trà xanh. Mình có biết tới 3 loại trái cây và chất có lợi nhất cho sức khỏe, muốn chia sẻ với các bạn thêm: táo, cà chua (càng nấu chín càng có lợi), omega 3 có trong mỡ cá tốt cho não, mắt, hạn chế khối u. Táo, cà chua có chất chống lão hóa...Còn cụ thể hơn thì bạn tìm kiếm thêm nha.

  Chúc vui khỏe!

  Trả lời bởi manutd5624
  ăm trước
  0 0
 • ăn thịt có nghĩa là gián tiếp sát sanh.và làm tổn đi lòng từ bi"phật nói"là tự mình đưa chất độc vào cơ thể ,ví dụ con lợn hay con gì khác ...trước khi bị giết nó sinh lòng oán hận và tiết ra độc tố . độc tố này đọng lại ở máu và thịt. điều này đã được khoa học chứng minh.cho nên chúng ta phải ăn chay. vì nguyên thủy chúng ta là người ăn chay . vi dụ loài hổ báo ăn thịt ruột của nó rất ngắn bằng 1/4 loài người.nên sự chao đổi chất rồi đưa ra ngoài rất nhanh.còn chung ta ruột dài hơn nên những chất độc ở lâu trong cơ thể thì rất rễ nhiễm bệnh...

  bạn thấy những người ăn chay như tôi có mấy khi măc bệnh , mà có mắc chút cũng hồi phụch rất nhanh.

  chúc bạn sớm thành người chay trường.


  Nguồn:

  www.suprememastertv.com

  Trả lời bởi d_t_kien
  ăm trước
  0 0
 • công nhận chị cô nangf đẹp trai của mình giỏi ghê ha

  Trả lời bởi want_you
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  -Ngày xưa người ta ăn Thiếu thịt cá thì không phát triển tốt, còn ngày nay người ta giàu lên ăn Quá Nhiều thịt cá thì cũng không tốt. (Đừng ăn nhiều, nhưng cũng 0 phải là ăn quá ít nhé^^)

  -Cơ thể của chúng ta cần lượng cân đối theo tỉ lệ của các thành phần dinh dưỡng: protein, lipit, gluixit (Năng lượng do prôtêin cung cấp trong khẩu phần cần đạt 14-15% trong tổng số năng lượng do 3 chất cung cấp. Năng lượng do chất béo cung cấp không nên quá 30%. Năng lượng do gluxít cung cấp nên từ 50-60%)

  http://www.homivina.com.vn/index.php?cmd=act:news|newsid:203

  Thật ra nếu ăn Nhiều thịt cá (cung cấp chủ yếu protein-đạm) thì phải ăn Nhiều thêm lượng lipit và gluxit để bù lại cái tỉ lệ trên. Xong rồi vô, hỗn hợp dư, cơ thể tự thải ra. Còn mà ăn 1 trong 3 chất này nhiều thì cơ thể sẽ hấp thu nó nhiều, mất cân đối gây ra các chuyển hóa của cơ thể không như mức bình thường.

  -Bệnh Gout là một bệnh của nhà giàu do ăn nhiều thịt cá gây ra lắng tụ tinh thể monosodium urate ở bao khớp, gân

  http://www.hatcat79.com/Yhoc/Benhgout.htm

  -Ta rất rất nên ăn rau, trái cây-những loại này có nhiều chất xơ. Các chất xơ sẽ hấp thu tốt các chất độc tồn tại trong cơ thể, các chất xơ mang chất độc đi và thải ra ngoài, vì ta không tiêu hóa chất xơ.

  Và về bệnh Gout: "Các thực phẩm giàu chất xơ nói chung như dưa leo, củ sắn, cà chua…giúp làm chậm quá trình hấp thu đạm, làm giảm thoái hoái biến đạm để sinh năng lượng nên giảm sự hình thành acid uric...."-trong link trên.

  -Còn điều này: Các nhà sư ăn đạm có nguồn đậu hũ thì sẽ không có cảm giác ham muốn nhiều như người thường: ăn đạm có nguồn gốc từ động vật thịt, cá. Tâm của họ bình hòa, nhã nhặn hơn.... Mình chưa tìm hiểu về vấn đề này, ...nhưng nghĩ có thể như thế này nhé: protein từ thịt cá hấp thu vào cơ thể sẽ thủy phân tạo các loại axit amin có tác dụng kích thích như thế nào đó cho ta. (những axit amin này khác với axit amin từ đậu hũ)

  -Thức ăn qua các dây chuyền nghiền xé, đến dạ dày tiêu hóa thành được dạng dịch, hấp thụ 1 phần vào máu, đến ruột non thì hấp thu vào máu phần còn lại, rồi thức ăn khi đi vào đến ruột già hầu như không còn chất dinh dưỡng. Chức năng cơ bản của ruột già là hấp thụ nước từ thức ăn & tạo hình thù cho phân. ^^

  http://www.traphaco.com.vn/quan-he-cong-111ong/tu-van-suc-khoe/he-tieu-hoa/he-tieu-hoa/view

  *Lời khuyên sau cùng, VKT tham khảo trang web nói về Dinh Dưỡng ăn đầy đủ cân đối các chất: Protein, Lipit, Gluxit. (Xem thức ăn nào chứa chủ yếu về nó mà ước lượng khoảng đó, các chuyên gia dinh dưỡng sẽ tính toán khẩu phần cho mỗi đối tượng theo cân nặng, giới tính, bệnh nhân...chính xác hơn dựa trên đơn vị cal cần cho cơ thể và các thành phần dinh dưỡng)

  Ngoài ra, nước rất quan trọng. Uống khoảng 2 lít/ ngày nhé ^^

  http://www.saga.vn/Kienthucdilai/Suckhoe/3471.saga

  Nữa là, khoáng chất và vitamin, cơ thể cần một vi lượng vừa đủ, thiếu mà thừa cũng có hại. Hấp thu khoáng và vitamin qua thức ăn hằng ngay và qua rau trái cũng đủ rồi cho cơ thể bình thường rồi. (Phụ nữ thì nên bổ sung thêm sắt qua thịt, sữa, và qua viên thuốc sắt nếu chóng mặt những ngày của chu kỳ)

  Còn về lão hóa: Ta bị lão hóa do phản ứng oxi hóa bởi tác nhân là các chất oxi hóa...Đặc biệt là phản ứng oxi hóa này: các gốc tự do oxi hóa lipit của cơ thể. Ta dùng vitamin C, vitamin E, hay qua việc ăn nhiều rau quả, uống sinh tố hàng ngày cũng tốt òi.

  http://zennova.vn/Khoe-Va-Dep/Goc-Tu-Do-Va-Lao-Hoa/95/Index.aspx

  http://www.ykhoanet.com/yhocphothong/dalieu/03_0094.htm


  Nguồn:

  Ôn thi^^

  Trả lời bởi ngoc_tuyen_8x
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Ẩm thực