| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Thịt trâu có màu đỏ thẫm, còn thịt bò có màu đỏ tươi

  Thịt trâu thì có thớ to, màu đỏ pha đen, trong khi thịt bò thì có thớ nhuyễn, màu đỏ;

  Mỡ trâu màu trắng, mỡ bò màu vàng

  Thịt bò có mùi đặc trưng.

  Thịt trâu thường ướt hơn thịt bò, thịt bò có độ bám dính khi cầm miếng thịt trên tay hoặc bám vào tờ lá gói nhiều hơn là thịt trâu ...Thử dùng giấy báo gói thịt, khi gỡ ra, nếu không dính giấy là thịt bò, còn dính giấy là trâu, hoặc thịt bò giá rẻ bất thường. Bởi trâu "mình nước" (thích ngâm dưới nước), bò "mình khô” nên thịt trâu ướt, thịt bò khô ^______^.

  Tuy nhiên, khi mua, các đặc điểm này vẫn có thể bị "vô hiệu hóa” bằng cách "hóa trang" cho thịt trâu như bôi màu lên mỡ trâu, thoa mỡ bò lên thịt trâu để tạo mùi...thịt đã bị tẩm hóa chất, thịt thường có độ dai, giòn bất thường. Tức là khi cắn, thực phẩm sẽ bị đứt ngay, khi nhai vẫn sẽ nhận thấy có độ dai, giòn cao bất thường.

  Chị bị dị ứng rồi. Nên đi mua thuốc uống chị nhé. Em nghĩ sau vài lần mình cũng sẽ có kinh nghiệm phân biệt thịt trâu và thịt bò. Chúc chị luôn vui khỏe !

  Trả lời bởi ngoc_tuyen_8x
  ăm trước
  0 0
 • mình chỉ biết cách nhìn thịt trâu & thịt bò khi chưa tái chế ... thịt trâu có mùi khác thịt bò , thịt trâu sớ lớn thưa. màu đỏ tươi , thịt bò thịt ngược lại . nhìn là phân biệt ra ngay

  - thịt trâu ăn mát hơn thịt bò , ăn ít phong hơn thịt bò ,có người nói là chữa khớp nữa đấy. ( trừ người nào thờ ông Quan công )là không được ăn , sẽ bị vật đấy , chuyện này mình thấy tận mắt rồi ,

  nếu bạn bị ngứa thì mua thuốc dị ứng uống đi , mua muối hột về rang lên , bỏ vào túi đạp đá ,rồi chườm chỗ ngứa hết ngay ấy mà , còn 1 mẹo nữa là mua 1 ít thịt trâu về nướng cháy lên rồi bỏ vào nước uống , (lấy độc trị độc đấy )

  chúc bạn thành công !

  Trả lời bởi kiki_coco02
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  A ha đây đúng chuyên môn của mình đây, Hắn đã hóa kiếp không biết bao nhiêu mạng sống trâu. bò, ngựa, dê, lợn , cừu thì chưa bao giờ. Gần 10 năm hắn vừa làm sếp phó vừa làm đồ tể mà.

  Diệu nói đúng đó không sai tẹo nào, chỉ có điều nếu căn cứ vào mầu sắc thì vẫn có thể bị nhầm vì thịt trâu trắng và trâu lau ( loại trâu dáng nhỏ mầu da không đen bóng). thịt ngựa mầu y như thịt bò, nếu nhìn mỡ thì: thị loại bò đực lông đen mỡ nó cũng trắng như mỡ trâu . Cách duy nhất là phân biệt mùi, thịt trâu mùi tanh mùi đặc trưng, Thịt bò mùi khó tả. mình thấy nó hơi gây ngai ngái, nhưng không tanh. Hắn thì đi qua chỗ bán hắn biết ngay, con vật có thai hoặc ốm, bị mổ chế biến kiểu gì thì hắn chỉ ăn hết một miếng hắn biết luôn, vì thế ít khi hắn được miếng ngon.

  Diệu nói ăn thịt trâu có tác dụng chữa bệnh đúng đó, thịt trâu tính hàn phù hợp với người máu nhiệt, trẻ con bị đau bụng dạng kiết lị chữa lâu không khỏi người ta hầm bì trâu nhừ cho ăn là khỏi,Bây giờ giá thịt trâu và thịt bò hầu như giá bằng nhau, ít người làm giả, Ăn thịt trâu quá nhiều bị đau bụng lạnh thì mình gặp nhiều, còn ăn mà bị dị ứng mình chưa gặp.

  Khi đã chế biến thì thông thường: Thịt trâu họ cho tỏi ( còn mùi tỏi nguyên thủy) thị bò thì có mùi tỏi nhưng tỏi phi thơm. Nếu họ cố tình làm giả thì xé miếng thịt ra xem bên trong thịt trâu mầu thâm đậm, còn thịt bò mầu nâu hồng.

  Nè phụ nữ, con gái, mà đi hỏi cái câu này thì ở quê mình chỉ có ê sắc ế nghe chưa!

  Có lẽ không phải tại thịt trâu đâu? Mà Thảo phải kiêng nước lạnh và gió lạnh, nó mà chạy hậu thì Tào Tháo đuổi vào vv đó.Thuốc Nam thì D mách rồi,

  Chúc khỏe nhé bạn!

  Trả lời bởi nhoccon_hocyeu23157
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Ẩm thực