| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Theo gà được biết thì cách luộc rau để giữ được màu xanh tươi là nấu nước thật sôi, để rau vào giữ lửa lớn, trộn đều rau khi rau vừa chín tới vớt ra để ráo, khi đó rau vừa giữ được màu xanh tươi đẹp mắt mà khi ăn vào rau còn giữ đựợc độ giòn nửa đó anh Lộc, chấm với kho quẹt là hết sẩy luôn.

  Trả lời bởi manutd5624
  ăm trước
  0 0
 • Theo nhu minh duoc biet rang rau lang ,rau muong la 1 loai rau co mu mau den,vi vay neu chung ta luot song qua thi nhat dinh no se bi den va doi mau ngay lap tuc ,vi the chung ta phai luot chinh di 1 chut nhu the rau se co mau xanh tuoi ngon ,va nen nho rang la cung k nen luot chinh qua do ,nhu the thi rau se k ngon va khong co do gion .Con ve cac loai dau cai, muon luot thi luc nuoc soi chung ta phai cho vao 1 ti siu dau an lay dua dao deu va sau cho cho cac loai rau ma ban can luot vao 1-2 phut vot ra la da co 1mon rau luot that ngon va tuoi ,nho la trong nuoc luot k nen bo muoi nhe ban ,vi nhu the se lam mat di do gion cua rau .chuc ban luon thanh cong va som tim ra duoc cach che bien cua nhieu mon an ma ban thich .Chuc ban luon co nhung ngay vui ve ben gia dinh .bye ..

  Trả lời bởi phuhung2350
  ăm trước
  0 0
 • Tưởng gì chứ món rau luột thì rất dể mà, muốn nó có màu xanh như vậy củng đâu khó! khi rửa rau anh nhớ cho chút muối nhé, nước đun sôi và để ích muối, lửa đừng lớn khi để rau vào và đừng để quá chín, xong đem ra vậy là anh đã có muốn rau luột như ý rồi...chúc anh ngon miệng..hii...

  Trả lời bởi sinkicongchua
  ăm trước
  0 0
 • Em thì không biết luộc rau, nhưng em thấy má em thường làm zầy nè.

  Nấu nước cho thật sôi, sau đó cho rau đã rửa sạch vào. Lưu ý phải để lửa lớn khi cho rau vào.

  Bỏ thêm một ít muối trắng vào, thấy rau đã chín xanh đều thì vớt ra, nhúng vào một thau nước sạch (để nguội). Rau sẽ rất đẹp và có màu xanh.

  Chúc anh Thành Lộc luộc rau ngon nha!

  Àh, mà dạo này, anh Thành Lộc cũng trổ tài nội trợ nữa hả ^_^

  Trả lời bởi nguoiemphuongxa200154
  ăm trước
  0 0
 • Vâng, chào anh Thành Lộc !

  Thường thì em thấy Mẹ em luộc như thế này,=>khi nước vừa sôi

  =>cho rau sạch vào=>hạ lữa chút=>cho ít muối hột vào=>không đậy nắp

  =>rau chín vớt ra=> ăn liền, rau xanh và rất ngon,.........tuy không bằng ở nhà hàng,nhưng rất ngon.

  Trả lời bởi hoahong_trongtuyet2002
  ăm trước
  0 0
 • Cho ít muối vào nước để luộc thì chắc chắn có màu xanh thôi .

  Trả lời bởi sesslanhlung
  ăm trước
  0 0
 • theo tui,nuoc sôi nỗi bọt nhieu thêm vào tí muối ,bõ rau vào giữ lữa lớn

  khong đậy vung,rau chín vớt ra cho ngay vào chậu nước đá,độ 2 phút vớt ra

  bày ra dĩa. Chén chung với nứoc mắn kho quẹt .Ngon nhất trần đời.

  "Trăm hay khong bằng tay quen" nhà hàng 10 thì đây 9 chín rưỡi có dư

  Thành Lôc làm thữ xem tui sai chỗ nào không nhá.

  Trả lời bởi tieutuxx
  ăm trước
  0 0
 • Chỉ đơn giản là cho ít muối vào thôi anh Thành Lộc ah.

  Trả lời bởi meo_con_co_don_94
  ăm trước
  0 0
 • đơn giản thui ma

  bạn hãy bắc nước lên đợi nước sôi rồi sau đó cho vào vài hạt muối rồi khi đó lại cho rau vào và xin lưu ý là không được để lửa nhỏ quá, phải luôn giữ mức lửa to hoặc vừa và đợi khi nước sôi 1 lần nữa sau khi cho rau vào. để nó sôi như vậy cho đến khi bạn dùng 1 đôi đũa vớt lên 1 cọng rau bạn dùng móng tay mình bấm vào cọng rau thấy mềm mềm rồi là nhắc nồi xuống khỏi bếp đợi 1lúc chừng 3 phút rồi lại vớt rau ra

  Trả lời bởi jimmy14290
  ăm trước
  0 0
 • đơn giản thôi mà chỉ cần nước sôi và bỏ vai hạt muối sau đó đậy vung lai bạn sẽ được món rau xanh

  Trả lời bởi Keandre
  ăm trước
  0 0
 • Khi luộc rau, trước hết chuẩn bị sẵn 1 thau nước lạnh, nấu nước luộc rau thật sôi, nhún rau vào, rồi vớt ra thau nước lạnh ngay, làm như thế rau sẻ xanh đấy, hi! "tay em đẹp, tay em khéo, tay em khéo em luộc rau đen" hihihihi...

  Trả lời bởi kiki_coco02
  ăm trước
  0 0
 • Tùy loại rau mà anh nên có thời gian luộc khác nhau. Và cũng tùy loại rau mà anh luộc từ khi mới bắt nồi hoặc đợi nước sôi rồi anh mới thả rau vào.

  Nhưng có 1 cách chung và rất hữu hiệu cho tất cả các loại rau trong việc giữ màu xanh tươi ngon là khi anh vớt rau ra từ nồi nước sôi thì thả rau ngay vào nồi nước lạnh. Sau khi vớt ra hết qua nồi nước lạnh thì để khoảng 2-3 phút thì vớt rau ra để ráo, dọn lên mâm và oằm oằm... Chúc anh có bữa ăn với rau xanh thật đẹp mắt và ngon miệng nhé.

  Trả lời bởi Chou_Chou
  ăm trước
  0 0
 • Luộc rau, nên cho vào lúc nước thật sôi đã có vắt tí chanh. Mỗi lần một ít, vớt ra bỏ ngay vào thao nước chín để nguội có chút đá sẽ giữ được màu xanh. Rau lang luộc nên ăn liền để lâu sẽ ngã màu. Ở nhà hàng coi chừng người ta có sử dụng lưu huỳnh đó( phèn xanh) ớn lăm!

  Anh Thành Lộc còn nhớ vở kịch anh đóng cách đây hơn 20 năm, anh trong vai người lính tên Bỗng do chiến tranh nên bị sốc thường hát dân ca, có diễn chung với emgái tên...? Thanh quê ở Mỏ Cày, còn nhớ không? tên vở kịch hình như có hai từ nguời lính đó Ấn tượng về anh rất nhiều, đi tìm mấy mươi năm rồi .Hi vọng anh trả lời sơm sớm.

  Trả lời bởi tianangmongmanh_dh2000
  ăm trước
  0 0
 • Cách đơn giản nhất là bắt nước lên, chờ nước sôi, cho vài hạt muối sống vào(nếu ko có thì muối iot cũng được) cho rau vào, chờ một chút rồi đảo để rau chín đều rồi nhắc xuống, đừng để rau chín quá và sau khi tắt bếp thì phải lấy rau ra khỏi nồi chứ ko đc ngâm trong nước nóng đó. Kinh nghiệm của Na đó, Không bik có hiệu quả không, nhưng mà ăn rau cũng xanh ngon lắm.

  Trả lời bởi nhok_rin
  ăm trước
  0 0
 • Rất đơn giản,em thường làm cách sau để có đĩa rau muống luộc xanh không bị thâm đen,khi nước sôi ta bỏ vào nồi nước chút muối hột hoặc 1 chút gia vị(tùy theo khẩu vị của từng gia đình) rồi tiếp đến cho rau vào luộc.Khi rau chín,vớt rau ra rổ ta tráng qua 1 chút nước sôi để nguội cho rau có mau xanh (Chú ý: rau luộc chín quá cũng là nguyên nhân khiến rau không có màu xanh hoặc em nghĩ có thể là do anh luộc rau chưa chín vì như anh nói là rau bị tái rồi ngả thâm đen)Chúc anh thành công với món rau luộc xanh rì ngon miệng!

  Trả lời bởi ahoney0205
  ăm trước
  0 0
 • chờ nước sôi > vắt 1 ít chanh > bỏ rau vào >trộn đều > để lửa vừa (không to cũng không nhỏ) >chín rồi thì vớt ra > bỏ vô rổ > ăn được òj đó

  Trả lời bởi Torrey
  ăm trước
  0 0
 • muốn rau luộc được xanh thì không nên đậy kín vung !

  Trả lời bởi anhbo_anhlet_anhchet_viem2549
  ăm trước
  0 0
 • ui, đáng lẽ anh phải hỏi vợ anh mới đúng chứ, vợ anh là ng rõ nhất chứ. hjx!

  Tốt nhất là mua chút phẩm nhuộm xanh, như thế ta vừa làm món rau trở nên xanh, vừa ko dám ăn, tiết kiệm cái gì thì e ko bz, hì hì!

  Trả lời bởi anhlavodich_emlavohau
  ăm trước
  0 0
 • chào anh

  rau thì nhiều loại mỗi loại thì lộc thời gian khác nhau

  nhưng tất cả phải theo nguyên tắc

  nước thật sôi trên 100* và duy trì lửa lớn và ổn định

  nên cho một chút xíu mối hòa tan

  cho rau vào nồi cấm đậy nắp và cho lửa duy trì lớn

  trở rau liên tục và vớt ra ngay khi đả chín

  Trả lời bởi jugenklinsman
  ăm trước
  0 0
 • Đừng để nước sôi, vì nước sôi thì rau hết xanh!

  Trả lời bởi leanh_hi
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Thật ra các câu trả lời trên đều đúng hết rồi, luộc với lửa lớn, cho một ít muối và xả sơ lại với nước lạnh. Nhưng vẫn còn vài thiếu sót nên em xin bổ sung thêm cho anh Thành Lộc tham khảo nhé:

  1. Nên luộc bằng chảo chứ đừng dùng nồi vì mặt chảo rộng, bề mặt nước nhiều nên sẽ không có tình trạng phần trên còn sống mà phần dưới đã mềm.

  2. Thao tác phải nhanh vì đa số ở quán họ đều dùng bếp khè nên lửa rất mạnh và chỉ cần làm giống như là trụn rau thôi, không nên để rau trong nước sôi quá lâu sẽ làm cho rau bị mềm nhũn không ngon.

  3. Không nên cho quá nhiều rau vào chảo luộc 1 lần. Có thể bỏ một ít rau vô chảo, trụn sơ rồi vớt ra thả vào thau nước lạnh, rồi lại làm tiếp phần rau còn lại.

  Đay là kinh nghiệm em học lén được ở quán ăn đó. Anh Lộc thử làm theo coi có được như ý anh không? Nếu được thì đãi em một chầu chè nhé ,hay đãi món rau luộc anh tự làm cũng được (em không ngại đâu. Hehe..)

  Chúc anh và gia đình có một bữa ăn thật ngon miệng nhé!

  Trả lời bởi cohangxen_sunflower
  ăm trước
  0 1
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Ẩm thực