| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • theo mình nghĩ nếu bạn ranh về chuyện này thi bạn nên vọc còn không thì nên đem máy đến nơi mua hoặc nhờ anh kỉ thuật nào giúp. còn nếu bạn muốn tìm hiểu thì bạn hảy làm như sau:

  ban tháo main ra, bỏ lên hộp giấy hay cái gì gẩn như thế là được, sau đó cấp nguồn cho nó( à nhớ trên main vẩn có cpu, quạt cpu) bạn dùng cây tour vít cũng được, quệt vào hai mấu nhỏ chổ có chử power đó ( nó là chổ cắm dây power) khi đó bạn sẽ thấy quạt cpu chạy, điều này là đáng mừng rồi, nhưng lúc này ko co ram, máy sẽ kêo tiếng bip bip liên tục, bạn tắt rồi cắm thêm ram, cắm dây màn hình, làm lại sẽ thấy máy khởi động, chử trắng chạy trên màng hình, đến đây bạn có thể an tâm về main đó.chúc bạn thành công,

  Trả lời bởi quataoxanh0_0
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Chào bạn!

  Cách đơn giản nhất để kiềm tra xem nguồn điện có hoạt động hay không là bạn nối tắt dây màu xanh lá với một dây màu đen bất kỳ (trong khi đã cấp nguồn AC cho bộ nguồn) nếu quạt nguồn quay, có nghĩa là bộ nguồn này hoạt động.

  Chú ý: dây màu xanh lá và dây màu đen có trên đầu nối cấp nguồn cho mainboard bạn nhá! (Đầu cắm 20/24 chân) Bạn có thể nối tắt 2 dây này bằng một đoạn dây điện nhỏ cắm thẳng vào chân cắm của 2 màu dây này!

  Nghiêm trọng: Bạn có thể làm hư luôn bộ nguồn nếu xác định sai chân cắm!

  Còn dùng đồng hồ thì bạn chỉ có thể đo được điện áp của các dây như sau (trong trường hợp phép thử trên đúng:

  + Dây màu vàng: +12V, -12V

  + Dây màu đỏ: +5V, -5V

  + Dây đen là dây mát (Ground)

  + Dây màu tím +5V

  + Dây màu cam +3.3V

  Trả lời bởi kyniem_12a8
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Máy tính, phần mềm