| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Nếu tôi nhớ không nhầm thì bấm F1 để vào Setup.

  Quá trình khởi động máy: đầu tiên là kiểm tra thông tin cấu hình được lưu trong CMOS (BIOS), trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện thấy bất cứ phần cứng nào không tương thích hoặc chưa được khai báo trong CMOS thì nó đều hiện lên thông báo và yêu cầu bấm F1 để vào CMOS Setup để khai báo. Sau khi kiểm tra, tùy theo thiết lập của người sử dụng, máy sẽ kích hoạt khởi động hệ điều hành từ ổ đĩa mềm, ổ CD hay ổ đĩa cứng. Hiện tượng máy của bạn có thể do các nguyên nhân sau:

  - Có đĩa mềm (Floppy disk) trong ổ đĩa mà đĩa này không phải đĩa khởi động, Bạn kiểm tra, nếu có thì rút ra và khởi động lại máy.

  - Ổ đĩa mềm lỗi dẫn đến quá trình kiểm tra khi khởi động không nhận được thiết bị (khả năng này ít xảy ra).

  - Pin nuôi CMOS yếu (Pin bây giờ rẻ lắm, khoảng 10.000 thôi, mua về thay thử xem).

  Nếu bạn không dùng đĩa mềm để lưu thông tin thì tốt nhất nên vào CMOS SETUP và Disable nó để mỗi khi khởi động nó không kiểm tra nữa.

  Trả lời bởi Daunte
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  -Mỗi lần khởi động máy báo nhấn F1, thông thường là do máy không có Floppy Disk (FDD) nhưng trong Bios vẫn Enable Floppy Disk. Cách khắc phục là vào trong Bios, Disable FDD hoặc chọn None, tùy từng loại Main. Sau đó Save lại và khởi động lại máy.

  - Nhưng nếu sau khi tắt máy rút điện rồi, để một lúc bật máy lên mà máy lại bắt nhấn phím F1 thì chắc chắn là Pin Cmos yếu, nên thay Pin Cmos chừng 15000đvn là nó chạy ngon lành.

  [vọc thử coi].

  http://vn.answers.yahoo.com/question/index;_ylt=AkdQHTCx8vcg5D2s6kf8hEtAVAx.;_ylv=3?qid=20080915230438AAEhb3z

  Chú ý: khi vào mục Boot Sequence, nếu chọn sai ổ đĩa cho phép hệ điều hành khởi động thì cũng gây ra hiện tượng mà bạn đã mô tả.

  Tham khảo thêm về một số thông tin thiết lập Cmos:

  http://ba3.biz/test/IT/html/tutor/pc/bai4.html

  Trân trọng và thân ái.

  Trả lời bởi hm848
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Máy tính, phần mềm