| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • ko dùng thì bỏ bớt đi cho nhẹ máy,ko có ảnh hưởng j hết.miễn là đùng nghịch vào những thứ trong window,còn mấy cái phần mềm cài thêm thì xóa lúc nào chẳng dc

  Trả lời bởi Glendale
  ăm trước
  0 0
 • bạn gỡ bằng control panel ko sao hết. nhưng bạn nên down cái này về tháo sạch hơn.vì thông thường khi gỡ bỏ 1 ctr thì vẩn còn một số file ko xóa đc.http://www.piriform.com/

  Trả lời bởi Glendale
  ăm trước
  0 0
 • - Nếu bạn đã lỡ cài đặt thì nên dùng giải pháp tắt chức năng khởi động cùng Windows của các phần mềm này bằng cách nhấn menu Start mở hộp Run gõ msconfig và nhấn phím Enter. Khi công cụ System Configuration Untility hiện ra thì bạn nhấn chọn thẻ Startup > rồi bạn hủy dấu kiểm vào ô của các phần mềm này rồi nhấn nút OK và nút Restart của nó để khởi động máy lại cho việc thay đổi có hiệu lực. Sau khi khởi động máy lại nó sẽ hiện ra bảng thông báo thì bạn đánh dấu kiểm vào ô nhỏ rồi nhấn OK là xong. Như vậy, các phần mềm này nằm trong máy dù chiếm dung lượng ổ đĩa nhưng sẽ không chiếm bộ nhớ Ram khi nó chưa hoạt động. Do đó nếu sau này bạn có thể dùng đến thì chỉ việc kích hoạt và sử dụng lại sẽ tiện lợi hơn.

  - Mặt khác, điều quan trọng là tài nguyên bộ nhớ RAM mà đa phần người dùng hay sử dụng một lúc đôi ba chương trình diệt virus là không nên! và chính những chương trình diệt virus này mới làm cho máy bạn hoạt động chậm chạp do chiếm tài nguyên bộ nhớ RAM ghê gớm hơn là các phần mềm khác. Vì vậy, bạn nên chọn giải pháp tạm tắt một trong các chương trình diệt virus bằng cách nhấn menu Start mở hộp Run gõ msconfig và nhấn phím Enter. Khi công cụ System Configuration Untility hiện ra thì bạn nhấn chọn thẻ Services và hủy dấu kiểm vào ô tên phần mềm diệt virus ví dụ như AVG chẳng hạn và nhấn OK. Và như vậy khi bạn dùng đến phần mềm diệt virus này thì chỉ việc kích hoạt nó là vẫn sử dụng bình thường!

  - Còn nếu như ổ đĩa C hệ thống của bạn quá đầy thì bạn đành phải di dời bớt một số phần mềm nhỏ lẽ đó bằng một công cụ chuyển đổi các chương trình sang ổ đĩa trống khác. Nên nhớ rằng nếu di chuyển theo cách thông thường [copy và paste hoặc move file] thì chương trình sẽ không còn chạy được vì thông tin cài đặt trong Registry của nó vẫn ở địa chỉ cũ. Trong trường hợp này, ta dùng đến một chương trình chuyên dụng là Application Mover [AM] để thực hiện việc đó. Ta có thể tải tại: http://application-mover.en.softonic.com/download Từ giao diện của chương trình, ta điền đầy đủ các mục như sau:

  Current Path: nhấn nút […] để tìm đến thư mục chứa chương trình mà ta cần di chuyển.

  New Path: nhấn nút […] để xác định nơi chuyển chương trình đến.

  Log changes made to file: trong mục này, ta chọn nơi lưu các báo cáo việc di chuyển của AM.

  Các tùy chọn còn lại của chương trình, ta nên giữ nguyên. Cuối cùng, nhấn nút OK để chương trình bắt đầu thực hiện việc di chuyển. Trong quá trình di chuyển, nếu phát sinh có file trùng lặp, chương trình sẽ hiện lên thông báo. Ta xác nhận có ghi đè file hay không bằng các nút lựa chọn bên dưới.

  Lưu ý: giải pháp di dời phần mềm không dùng trong trường hợp di dời chương trình Agere Systems HDA Modem sang phân vùng khác.

  - Nếu toàn bộ ổ cứng trong các phân vùng khác có dung lượng đều quá đầy thì tất nhiên khi ấy mới đành phải gỡ bỏ một trong những phần mềm mà bạn chưa cần thiết sử dụng. Nhưng đặc biệt cũng đừng nên gỡ bỏ chương trình Agere Systems HDA Modem này!

  Trả lời bởi Glendale
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Theo nguyên tắc thì các phần mềm trên đều có thể gỡ bỏ được.

  Việc gỡ bỏ chúng có thể giúp máy tính giảm bớt bộ nhớ, tuy nhiên 1 số chương trình sau khi được gỡ bỏ cũng có thể làm máy hoạt động bất ổn định.

  Mấy phần mềm ở trên thì phần mềm TMD 2002 là phần mềm từ điển Lạc Việt có thể gỡ bỏ được (nếu bạn ko sử dụng).

  phần mềm Storm Codec là phần mềm hỗ trợ chạy mọi định dạng âm thanh có thể gỡ bỏ được (nếu bạn ko sử dụng).

  Còn Agere Systems HDA Modem theo mình bạn ko nên gỡ bỏ nó. Vì nó là Driver của card mạng, nếu bạn gỡ bỏ nó thì máy tính của bạn sẽ ko thể sử dụng được mạng Internet và cũng đồng nghĩa với việc mỗi lần bạn bật máy tính lên sẽ hiện ra 1 cửa sổ thông báo thiếu Driver, điều đó thật phiền phức phải ko?

  Chúc vui!

  Trả lời bởi Glendale
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Máy tính, phần mềm