| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Bạn đọc qua mấy hướng dẫn rất phổ biến này xem:

  Có nhiều người cứ thắc mắc chuyện viết bài trên ảnh mà không biết rằng nó rất đơn giản. Xin được hướng dẫn như sau

  Bước 1 : Bạn chọn 1 ảnh để làm nền, chiều ngang khoảng 700 pix là chuẩn -> up lên host nào đó để lấy "link ảnh"

  Bước 2 : Bạn vào viết blog -> chọn chế độ "View HTML Source". Copy đoạn code sau vào


  <div align=center>

  <table background="LINK ẢNH Ở ĐÂY" border=0>

  <tbody>

  <tr>

  <td align=center>

  Bạn có thể gõ bất cứ nội dung gì

  </td>

  </tr>

  </tbody>

  </table>

  </div>

  Chú ý : Thay link ảnh mà bạn đã post trên host vào dòng "Link ảnh ở đây" nhé (có thể dùng cả ảnh động .gif )

  Bước 3 : bạn thoát khỏi chế độ "View HTML Source". Bạn sẽ thấy bài viết đã có thể viết được trên ảnh mà bạn chọn, bạn xoá chữ "Bạn có thể gõ bất cứ cái gì" rồi gõ nội dung bài viết vào

  Nếu bạn muốn tạo background chỉ có một lớp thôi, chính là lớp hình bạn chèn vào thì để link này:

  <div align=center>

  <table background="LINK ẢNH Ở ĐÂY" border="0"

  cellpadding="30" cellspacing="30">

  <tr> <td>

  Nội dung bài viết ...

  </td> </tr> </table>

  </div>

  Trong đó bạn chỉ cần điền nội dung và link hình vào, có thể đổi đôi chút về Số '30' '30' để phù hợp cân đối bài viết của bạn với background cho thẩm mĩ là ok.

  BONUS : link ảnh để làm phông nền cho entry (sưu tầm từ http://bigoo.ws)

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_ SỐ .gif

  thay "SỐ" = các số từ 1 -> 60

  Sau đây là một số link nền kool :

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_2.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_5.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_6.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_22.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_23.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_25.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_26.gif

  http://images.bigoo.ws/content/background/animated/animated_27.gif

  4. Giới thiệu các thành phần chính của Yahoo 360°

  Trước khi bạn gửi thư mời cho bạn bè vào trang web của mình thì bạn cần tìm hiểu qua cấu trúc của 1 trang web yahoo 360 độ gồm có các thành phần chính sau:

  * Blast: nằm ở vị trí trên cùng, gần tên của bạn. Blast có thể là sự tự giới thiệu,một mẩu tin nhỏ, link dẫn đến một bức hình mà bạn yêu thích, một sự so sánh thú vị, hay chỉ là một ý nghĩ mà bạn muốn chia sẻ.

  * Photo: ắt hẳn mọi người đều muốn biết mặt bạn,hay bạn bè đều muốn nhìn thấy bạn,khoảng trống nhỏ phía dưới nickname sẽ là nơi thực hiện điều đó.

  * Blog: nơi bạn ghi lại những nhật ký ngày thường,những vấn đề bạn quan âm hay muốn chia sẻ.

  * Feed: bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất của một website mà bạn quan tâm, vẫn có thể vừa đọc chúng vừa lướt blog của bạn.Hiện nay,một số web về tin tức như BBC,CNN,Tuổi trẻ,… đã có chức năng này cho lấy Feeds.

  * List: Là một cách dễ dàng để mọi người có thể nhận ra bạn là ai với vô số sở thích.Hãy để mọi người biết bạn đang thích làm gì, đọc loại sách nào,nghe nhạc gì,mê nhất chương trình tv nào?

  Và một số thành phần khác.

  5. Hướng dẫn tạo các thành phần chính trên trang Yahoo 360°

  * Tạo Blast: Ở phiên bản mới,Yahoo còn cho phép bạn đưa một link nhạc để nghe online lên Blast.Bạn có thể tạo Blast bằng cách click vào edit blast,gõ nội dung và save. Để chèn một bài hát bạn ưa thích,copy đường link dẫn đến bài hát và dán vào ô Add a URL. Để chọn trạng thái cho Blast,bạn có thể lựa chọn ở khung Blast Balloon.(một câu nói,danh ngôn,một lời thì thầm,…)

  * Hiệu chỉnh Basic info: Phần này sẽ bao gồm tên của bạn,tuổi,nơi sinh sống,nghề nghiệp,…Bạn cũng có thể quyết định ai có thể xem những thông tin này.Ngoài ra,bạn cũng có thể chọn đặt biệt danh và ID Yahoo ở đây.(Yahoo 7.0 có thêm phần “Wiew mature comment blog” để cảnh báo về những bài viết hạn chế,không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi)

  * Profile Yahoo Photo: Bạn có thể upload nhiều nhất là 4 hình ảnh có đuôi .JPEG và mỗi hình không quá 5M. Click chọn Edit profile Yahoo photo à browse à chọn thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn upàsave. Bạn cũng có thể chọn đưa vào blog Yahoo avatar của bạn bằng cách chọn Add your Yahoo!Avatar. Chức năng Set as primary cho phép bạn lựa chọn một hình ảnh làm hình đại diện chính.

  * Reviews: Bạn có thể đưa ra những nhận xét về một vấn đề mà bạn quan tâm,chia sẻ chúng cùng mọi người. Để làm một Reviews,bạn click chọn Start Writing Reviewsàở bảng Yahoo Net work,click vào khung reviewsàclick chọn mục mà bạn muốn viết reviews (Địa danh,game,mua sắm hay du lịch),Yahoo sẽ tự động chuyển sang trang giới thiệu của mục đó và bạn có thể bắt đầu.

  * Feeds: Bạn truy cập vào website muốn lấy feeds(thường trên những web ấy có hiện biểu tượng RRS hay XML,nhấn vào dòng RRS hay XML,chúng sẽ hiện ra các đường link,copy những link này về mục share feeds ở blog của bạn.

  * List: Để tạo list,click chuột vào mục Create my list àở đây bạn có thể soạn sở thích,mối quan tâm của bạn hiện nay ở khung Interests,giới thiệu quyển sách mà bạn thích ở Book I like,và các mục khác ở khung Movies I like,Tv show I like,Music I like…

  * Compose blog entry: Mỗi blog entry bao gồm title(tựa đề), ảnh minh hoạ (ko bắt buộc) và văn bản.Có nghĩa là một entry có thể chỉ có hình hoặc chỉ cần có văn bản.Title mặc định sẽ là ngày tháng của entry đó và bạn có thể thay đổi nó.Trong phần soạn thảo,bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc,font chữ,các biểu tượng cảm xúc hay thậm chí chèn một đường dẫn cũng được.Ngoài ra,Yahoo còn cho phép người sử dụng chèn một đoạn video có định dạng file Flash vào blog.Quả là một bước cải tiến đáng quan tâm.

  6. Mời bạn bè vào trang Yahoo 360° của mình

  Click vào tab Invite,chọn tên người nhận và gửi lệnh Invite.Bạn cũng có thể Invite bạn bè trong sổ địa chỉ hay qua e-mail.Hiện nay,Yahoo cho phép số bạn bè trong Friends list tối đa là 300,thật tuyệt vời khi có 300 người bạn!. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  * Chọn tab Invitation compose, ở ô To,chọn tên người bạn muốn invite. Ở khung Word Verification,gõ hàng chữ mã vào ô kế bênà send invitation.


  Nguồn:

  Google

  Trả lời bởi cherryblossom2001
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Máy tính, phần mềm