| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Scroll Lock - phím vô dụng nhất trên bàn phím máy vi tính, là phím hay dùng để tạm ngưng việc cuộn dòng văn bản hoặc treo sự vận hành của một chương trình.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Khi bạn bấm tổ hợp phím : Fn + Scroll bạn sẽ sử dụng được các phím số hoặc ký tự khác trên cùng một phím . Ví dụ : Bấm tổ hợp phím : Fn + Scroll, nếu bấm phím " K " khi đó bạn sẽ nhận được kết quả là : số " 2 " thay vì chữ " K " như mọi khi, chúc bạn thành công !

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 1
 • Phím này hồi kia là để khóa con lăn ở giữa của chuột thì phải nhưng h thấy nó hết tác dụng rồi, nhưng không có nghĩa là nó không còn tác dụng!

  Chẳng hạn bạn dùng máy ảo (VMware chẳng hạn), khi đó bạn dùng win của máy ảo, bạn muốn dùng phím tắt của win đó, chẳng hạn Windows + R, bạn phải bật phím Scroll Lock lên, nếu không nó sẽ hỉu bạn gõ phím đó cho win chính :D

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Bạn mở một bảng tính Excel ra, tắt mở chế độ Scroll Lock, ở mỗi trạng thái (tắt / mở), bạn nhấn nút mũi tên di chuyển, bạn sẽ hiểu sự khác biệt.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • E hèm, phím Scroll Lock với tớ là nơi nhà sản xuất đặt cục than sơ-cua để phòng khi phím nào xài nhiều quá bị mòn mất than thì có mà thay vào ấy mà. Kaka


  Nguồn:

  My experience !

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • tác dụng để bật đèn scroll và mình cũng đã thục hiện thay thế cái đèn này bằng một cái led khá lớn để soi bàn phím, rất thuận lợi cho việc làm việc vào buổi tối

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • phím scroll lock trên bàn phím là phím vô dụng nhất trên bàn phím .tại sao nó là phím vô dụng nhất vì nó không giúp gì cho các bạn làm được gì trên mấy tính cả.nó có mặt như vậy không biết làm gì cả chi bằng hãy thay nó bằng một phím khác hữu ích hơn chăng

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • tác dụng của phím scroll là để "ở trên có người trả lời rùi" theo tui là để cho có...heeeeee

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi nhận thấy phím "Scroll" cũng chính là phím "Insert", mà phím này trong soạn thảo văn bản dùng để xoá ký tự đứng sau bên phải ký tự vừa đánh vào. Các bạn dùng thử trong soạn thảo văn bản Microsoft Word để kiểm nghiệm nhé!

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Theo tôi mỗi phím đều có một chức năng và tác dụng riêng của nó, chứ nó không hoàn toàn vô dụng, tôi đọc câu trả lời của mọi người nhưng vẫn thấy chưa đủ . Có ai hiểu rõ hơn vui lòng hướng dẫn lại giúp tôi hiểu rõ hơn nha.

  Cảm ơn!

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Có một câu trả lời như thế này: "Khi bạn bấm tổ hợp phím : Fn + Scroll bạn sẽ sử dụng được các phím số hoặc ký tự khác trên cùng một phím . Ví dụ : Bấm tổ hợp phím : Fn + Scroll, nếu bấm phím " K " khi đó bạn sẽ nhận được kết quả là : số " 2 " thay vì chữ " K " như mọi khi, chúc bạn thành công !"

  Chắc có kẽ bạn đã nhầm rồ đó. Khi bạn bấm phím K mà hiện lên số 2 nghĩa là lúc đó bạn đang bật chế độ Num lock chứ không liên quan đến chức năng Scroll lock. Nếu bạn bấm tổ hợp Fn và Scr Lk và bạn chắc là bạn đã tắt chế độ Num lock thi bạn gõ K vẫn ra chữ K thôi chứ không ra số 2.

  Chúc bạn hiểu đúng vấn đề!!!

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Phím Scroll Lock theo tôi là để cải tiến thành phím Bật/Tắt đèn chiếu sáng Led. Nếu như các bạn dùng bàn phím vào ban đêm mà không đủ ánh sáng, tại sao chúng ta không biến đổi cái đèn Scroll Lock thành một cái đèn LED sáng chóe nhỉ, vừa đẹp vừa tiện lợi.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Phím Scroll lock dùng khi bạn lười sử dụng thanh cuộn hoặc lười sử dụng scroll của con chuột. Ví dụ, khi bạn muốn đọc một trang tài liệu và để nó tự chạy xuống mà không cần phải đụng tay đến con chuột để kéo xuống, bạn chỉ cần bật phím Scroll và nhấn vào Scroll của con chuột nó sẽ hiện 4 mũi tên và bạn muốn nó chạy theo hướng nào và tốc độ nhanh hay chậm để bạn có thể dễ dàng đọc thì tùy. Tôi hay đọc mấy trang "Lời hay ý đẹp" và dùng nó để tui có thể vừa ăn vừa đọc mà ko cần phải đụng đến bàn phím hay con chuột. Thêm một ví dụ nữa: Khi bạn xem xong một bộ phim, nhất là mấy phim nước ngoài, thường hay có phần kết thúc là giới thiệu diễn viên nào đóng vai nào và các dòng chữ cứ chạy cho đến hết phần giới thiệu thì thôi. Các bạn thử coi. Mình chỉ biết vậy thôi.


  Nguồn:

  Mình mò ra thôi chứ không biết có trang nào nói về cái này. hihi

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Scroll lock và Num lock có vai trò Tương Tự. nếu bạn đã hiểu tác dụng của Numlock thì sẽ hiểu vai trò của Scroll lock.

  Khi kích hoạt phím này, các phím chỉ hướng sẽ trở thành các phím cuộn. Khi bạn sử dụng web thì ko thấy rõ.

  Giờ hãy bật Excel lên.

  Di chuyển 4 hướng khi tắt scroll lock.

  Di chuyển 4 hướng khi bật scroll lock. bạn sẽ thấy sự khác biệt :d.

  Đây là chức năng của nó. Còn các bạn nói có những chức năng khác là do kinh nghiệm sử dụng, phần mềm lỗi :d hoặc hỗ trợ mà thôi.

  Hi vọng câu trả lời của mình làm hài lòng các bạn

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Bác kia trả lời hay ghê, cái phím Fn nằm bên dưới còn phím Scroll nằm tít ở trên rùi Bác ấy bấm kết hợp = cách nào mà từ chữ K thành số 2 mới hay.hai tay nhấn hai phím còn tay đau nhấn phím K nhỉ, chắc dùng = cái răng cửa wá.Nếu ko bít thì hỏi nhà sản xuất thử xem,toàn đón bậy ko hà.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Mình k thấy phím Fn đâu hết vậy? Các bạn chỉ giùm với!

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • hinh nhu may cua toi ko co phim nay thi fai tim het roi nhung ko thay no nam o cho nao

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Các bạn nên nhớ khi nhà sản xuất đặt tên cho 1 phím chức năng thì đều có ý nghĩa của nó. "Scroll" nghĩa là "cuộn". như thế thì nó sẽ xử lý những thao tác liên quan đến cuộn màn hình. Các nhà lập trình đưa nó vào chương trình của mình khi cần thiết. nó là một trong những giải pháp lựa chọn cho lập trính viên và người dùng. người ta thiết kế ra bàn phím thì không có phím nào vô dụng cả. điều quan trọng là chúng ta có đủ trình độ để sử dụng nó hay không mà thôi.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • mấy bạn nói trong di chuyển trong exel là chính xác đó :). phím FN chỉ có của lap thui mấy bạn ơi. máy bàn sao có mà tim. máy bàn có phím Scroll riêng mà nên đâu cần FN. Nói chung phím này giờ vô dụng rùi, it soft hộ trợ. dùng làm phím backup ok :D

  ấn phím scroll thì đèn led nhỏ xíu hiện thị báo mình đã ấn scroll rùi mà. chứ đâu phải phím đó có tác dụng điều khiển đèn đó sáng lên cho đẹp đâu. với lại giờ nhìu máy đâu có đèn scroll đâu


  Nguồn:

  Kinh nghiệm.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Trên bàn phím Laptop có 1 khu vực bàn phím phụ với các số ( nhỏ hơn) in bên cạnh chữ cái(U I O J K L M 7 8 9).sử dụng tổ hợp Fn+Scrll,để sử dụng bàn phím phụ này.thường những người phải tính toán nhiều mới sử dụng đến,còn bình thường thì chỉ cần 1 dãy số ở trên là được rồi.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
 • Theo vi.wikipedia.org

  Scroll lock là một phím (thường đi cùng với đèn chỉ trạng thái) có trên đa số các bàn phím máy tính hiện đại. Phím này không được sử dụng thường xuyên.

  Phím scroll lock được thiết kế để khóa tất cả các kỹ thuật cuộn màn hình, và là di sản từ bàn phím IBM PC gốc, mặc dù nó không còn được đa số các phần mềm sử dụng. Trong thiết kế gốc, scroll lock được sử dụng để điều chỉnh hành vi của phím mũi tên. Khi bật chế độ scroll lock, các phím mũi tên sẽ cuộn nội dung trong cửa sổ văn bản thay vì di chuyển con trỏ. Với cách dùng này, scroll locl là một phím bổ trợ giống như Alt và Shift (để thay đổi chức năng của các phím khác) và, cụ thể hơn, là một phím khóa bật tắt được giống như Num Lock hay Caps Lock, trong đó trạng thái sẽ vẫn giữ nguyên sau khi đã thả phím.

  Ngày nay, cách sử dụng phím scroll lock kiểu này rất hiếm. Chỉ có một số ít chương trình hiện đại là vẫn còn dùng nó, như Microsoft Excel (để tác động vào hành vi của phím mũi tên — khi bật scroll lock, ô lựa chọn sẽ không dịch chuyển), Lotus Notes, Forté Agent, và FL Studio. Trong môi trường GUI hiện đại, việc cuộn trang màn hình thường được thực hiện thông qua thanh cuộn hoặc bánh xe cuộn. Do đó, scroll lock có thể được xem là một chức năng đã chết trong hầu hết các chương trình và hệ điều hành hiện đại. Một số bàn phím còn không có phím scroll lock[1]. Scroll lock hiếm khi sử dụng tới mức một số môi trường máy để bàn Linux gọn nhẹ, như Xfce, hoàn toàn không hỗ

  trợ nó.

  Trả lời bởi tranduyanhlaai
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Máy tính, phần mềm