| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Hóa đơn đỏ là hóa đơn tài chính, cơ quan thuế sẽ dựa trên giá trị của hóa đơn để lấy tiền thuế thôi. Đối với công ty thì mới cần hóa đơn để hạch toán, còn cá nhân bạn thì không cần đâu. Họ mua hóa đơn là để họ đưa vào sổ sách của họ để có báo cáo lỗ lãi doanh nghiệp thôi bạn.

  Trả lời bởi Hugh
  ăm trước
  0 0
 • Hóa đơn đỏ hiểu 1 cách đơn giản là hóa đơn giá trị gia tăng đó bạn. Hiện nay hầu hết các mặt hàng đều áp thuế giá trị gia tăng.Còn việc thuê nhà thì chưa thấy phải có hóa đơn đỏ bao giờ, bạn có thể đến ủy ban nhân dân phường để được tư vấn cặn kẽ hơn. Thân !

  Trả lời bởi giotdang_kcd
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Trường hợp bạn là cá nhân có mặt bằng cho 1 tổ chức thuê lại với mục đích kinh doanh thì bạn phải thực hiện các bước sau:

  - Làm bản hợp đồng cho thuê nhà (cái này chắc chắn là bạn phải có rùi !) trong đó ghi rõ nội dung thuê và trị giá tiền thuê nhà/tháng, thời gian cho thuê.v.vv...

  - Sau khi có hợp đồng thuê nhà, bạn cần lên Chi cục thuế (hoặc cục thuế) nơi gần nhất của căn nhà bạn đang cho thuê và xin mua hóa đơn. Ở đó người ta sẽ hướng dẫn bạn các giấy tờ có liên quan để mua hóa đơn và luôn cả đóng thuế nữa.

  Lưu ý: trước khi bạn đến mua hóa đơn thì bạn cần thỏa thuận rõ với bên thuê nhà xem mức thuê là bao nhiêu và trong giá thuê đó đã bao gồm hóa đơn hay là bạn phải chịu chi phí đóng thuế để mua hóa đơn ! Vì theo mình được biết thuế để mua hóa đơn xuất với mục đích cho thuê nhà thường rất cao, có khi lên đến hơn 20% đấy bạn ạ !

  VD: bạn cho thuê nhà 5tr/thang thì bạn mất từ 500 nghìn đến 1tr tiền hóa đơn !


  Nguồn:

  Bà cô tui lúc trước cũng cho 1 cty thuê mặt bằng mở VP đại diện, sau đó biểu đi mua hóa đơn bên Thuế tính tiền hóa đơn rùi tính luôn tiền thuế thu nhập nữa đó !

  Trả lời bởi hung_hn
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Thuế & Kế toán