| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Trình tự báoc cáo thuế:

  bạn phải bắt đầu từ khâu tập hợp chứng từ  Phân loại chứng từ hợp lệ  Hạch toán  Lập hệ thống sổ sách  Lập BCTC  Lập báo cáo quyết toán thuế  báo cáo tài chính.

  Trả lời bởi 21_3
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Bạn ah! cụm từ "báo cáo thuế" không có trong các quy định của Thuế đâu; đó là cách gọi "dân giả" về các nội dung công việc mà một DN phải thực hiện trong việc chấp hành chính sách thuế mà thôi. Nếu cung cấp cho bạn t-tin đầy đủ thì dài lắm; giới hạn của YHĐ mình chỉ vắn tắt như sau:

  1-Việc đầu tiên là DN phải làm thủ tục để đăng ký MST; mua hóa đơn hoặc để tự in hóa đơn sử dụng;

  Tiếp đến bạn cần mở SSKT và ghi chép đúng quy định (Theo QĐ 15 hoặc 48 của BTC>

  2-Khai thuế: Tùy theo ngành nghề, hình thức kinh doanh của bạn để xem bạn chịu các loại thuế gì để kê khai đúng luật quản lý thuế. Thông thường có các loại thuế sau:

  2.1: Thuế Môn bài: Khai và nộp thuế MB mỗi năm 1 lần; DN nộp theo quy mô vốn KD, tối đã 3 triệu/năm; các chi nhánh nộp 1tr/năm...Chú ý bạn phải nộp ngay trong các tháng đầu năm DL,hoặc tháng mới ra KD.

  2.2. Thuế GTGT (nếu ngành nghề, mặt hàng KD của bạn chịu thuế GTGT) Bạn phải kê khai nộp thuế GTGT hàng tháng (trong vòng 20 ngày đầu của tháng sau tháng phát sinh thuế.

  2.3: Thuế Thu nhập DN: Kê khai và tạm nộp từng quý (ngay sau khi kết thúc quý); Cuối năm bạn phải lập Quyết toán thuế TNDN (cùng lúc với Báo cáo tài chính năm) trong vòng 90 ngày.

  2.4: Khấu trừ và khai nộp thuế Thu nhập cá nhân đối vơi lao động thường xuyên và không thường xuyên tại đơn vị bạn nếu họ có thu nhập thuộc đối tượng chịu thuế TNCN. (bạn khai nộp theo tháng (hoặc quý nếu số tiền dưới 5triệu)

  2.5: báo cáo tính hình sử dụng hóa đơn hàng tháng (kể cả hóa đơn do bạn tự in)

  2.6: Lập Báo cáo Tài chính năm làm căn cứ để lên Quyết toán thuế; BCTC còn phải gửi đến một vài cơ quan khác nữa theo quy định của Luật Kế toán.

  Ngoài ra, Nếu bạn SX, KD các mặt hàng chịu thuế TTĐB, khai thác Tài nguyên (đát đá, cát sạn...), xuất khẩu, nhập khẩu,... Bạn còn phải nộp các loại thuế liên quan theo quy định

  Nếu DN bạn Có đất (để dùng làm VP, xưởng SX, kho...) bạn phải khai nộp thuế Nhà đất hàng năm;

  Nếu bạn mua bán chuyển nhượng BĐS bạn còn phải nộp thuế chuyển quyền, lệ phí trước bạ...v v và v v

  Việc kê khai từng loại thuế đều có mẫu biểu riêng bạn liên hệ cơ quan thuế hoặc nghiên cứu các VB liên quan để thực hiện.

  Có vẻ hơi "rối rắm" phải không? Không sao! Bạn cứ bắt đầu vào công việc đi; sẽ quen dần thôi mà!!! Hi!

  Trả lời bởi MacKinnon
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Thuế & Kế toán