| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Theo chỉ dẫn của Hoang N đi. Nhưng trong sân bay M thấy có gian hàng bán laptop và mobil. trong đó bán thì rẻ hơn và đúng hàng quảng cáo.

  Trả lời bởi vudinhkhanh2000
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Nó gọi là VAT (Value Added Tax) hoặc GST (Goods & Services Tax) = 5% - 7% (không rõ). Có thể được miễn tới một mức nào đó ( < 1000 usd chẵng hạn) rồi sau đó là mức khác = 10% - 17% (không rõ).

  Muốn lấy lại $$$ (gọi là VAT or GST Refund) thì phãi điền đơn một là nơi bạn mua laptop tại singapore. Hoặc là qua 2 cơ quan tư nhân

  --- Global Refund Singapore Pte Ltd (http://www.globalrefund.com/)

  --- Premier Tax Free (Singapore) Pte Ltd (http://www.premiertaxfree.com/)

  $$ cua bạn sẽ được trả lại sau khi trừ đi lệ phí dịch vụ cũa một trong hai cơ quan trên.

  Lưu ý - Nên mua ở những bỗn tiệm nào có phù hiệu hoặc nhãn hiệu "Tax Free Shopping" hoặc "Premier Tax Free"

  GST Refund chỉ được đòi lại nếu bạn rời Singapore qua phi trường Changi International Airport and Seletar Airport mà thôi.

  Nhớ nha. Chớ đừng mang ra hoặc mang vô Singapore nhưng gì gọi là 'Quốc cấm' nha cha nội. Singapore nó xữ tữ hình bằng cách treo cỗ lung lăng đó. Eo ơi !! hi hi

  ---------

  @Minh L

  Tại những phi trường quốc tế đều có nhửng dịch vụ 'duty-free' hoặc 'tax free' . Cty 'Duty Free Shops' (DFS) la một trong nhưng cty có rất là nhiều gian hàng tại phi trường như là mỹ phẫm, thuốc lá, rược, bóp da, ví thời trang, linh tinh .... Va khi mua hàng khu vực 'duty-free' thì lẽ dĩ nhiên là miễn thuế rồi. Nhiều lúc hàng bạn muốn lại không có trong khu vực 'duty-free' mới dở người đi chớ !

  Nói vế laptop thì tôi chưa biêt ai mua laptop tại phi trường (trong hoặc ngoài khu vực 'duty-free' cả). Họ thường hay mua trong trung tâm bán hàng điện tử của thành phố va làm thủ tục lấy lại tiền thuế ngay đó hoặc gom gót tất cả 'biên lai' rôi ra phi trường làm việc hoặc online qua 2 cơ quan nói trên.

  Nêu có rảnh nên đọc cuốn sách "The Billionaire Who Wasn't' tác giã là Charles "Chuck" Feeney - chủ nhân và giám đốc của 'DFS' . Và trong năm 1996, Cty LVMH Möet Hennessy Louis Vuitton của Pháp chuyên về rược 'sâm banh', rược mạnh 'cô nhác' và 'bóp' LV đã mua đứt DFS. Và ông ta đả về hưu một cách 'linh đình'. Hỡi giời ơi ! Chừng nào mới tới phiên tôi hoặc bạn đây ?


  Nguồn:

  http://www.iras.gov.sg/irasHome/page03.aspx?id=2062

  http://www.iras.gov.sg/irasHome/uploadedFiles/Quick_Links/Tax_forms/GST/For_GST_registered_traders/6dtrsformv12.doc

  http://www.iras.gov.sg/irasHome/uploadedFiles/Quick_Links/Tax_forms/GST/For_GST_registered_traders/Guide%20to%20Visitors%20on%20Tourist%20Refund%20Scheme%20(28%20Aug%202007).pdf

  Trả lời bởi ki_en
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Thuế & Kế toán